02/01/2018 10:01

Chim sẻ nhỏ khiến máy bay 55 tấn cũng phải đầu hàng

(NLĐO) – Một chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) buộc phải chuyển hướng quay về hồi cuối tuần qua vì một con chim chui vào buồng lái.

Giới chức sân bay cho biết chuyến bay mang số hiệu 1943 của hãng Delta Air Lines đã bay về TP Detroit ngay sau khi cất cánh bởi một con chim sẻ nhỏ bay vào buồng lái hôm 30-12 năm ngoái (giờ địa phương).

Chim sẻ nhỏ khiến máy bay 55 tấn cũng phải đầu hàng - Ảnh 1.

Phi công phát hiện một chú chim nhỏ trong buồng lái. Ảnh: Fox 5

"Thủ phạm" đã lẻn lên máy bay trong thời gian máy bay chờ cất cánh và bay vào buồng lái gây sự chú ý của phi công. Các nhân viên bảo trì được gọi đến để giúp tìm kiếm con chim nhưng nó quá nhỏ khiến các thành viên phi hành đoàn cũng như cơ trưởng cũng không thể phát hiện ra nó sau một giờ tìm kiếm, làm trì hoãn chuyến bay.

Phi công ban đầu thông báo với hành khách rằng họ cần phải đổi chuyến bay sau khi không thể tìm được con chim nhưng cuối cùng đã quyết định cất cánh theo đúng lịch trình và bay tới Atlanta.

Chim sẻ nhỏ khiến máy bay 55 tấn cũng phải đầu hàng - Ảnh 2.

Máy bay hãng Delta Air Lines buộc phải quay trở lại để tìm kiếm con chim trong buồng lái. Ảnh: US Today


Một hành khách trên máy bay khi đó cho biết khoảng một giờ trong chuyến bay, cơ trưởng đưa ra một thông báo khác cho phi hành đoàn và hành khách.

Hành khách Brian Buonassissi kể lại thông điệp của phi công: "Chúng tôi phát hiện con chim và không cảm thấy an toàn nếu tiếp tục chuyến bay này. Vì vậy chúng ta phải quay lại Detroit". Khi chiếc máy bay đáp xuống Detroit, các thành viên phi hành đoàn có thể tìm thấy con chim đã gây náo loạn cả chiếc máy bay nặng 55 tấn, và đưa nó ra khỏi máy bay. 

Chuyến bay tiếp tục đến Atlanta sau một thời gian dài bị trì hoãn. Tuy hiên, một số hành khách đã phải đặt lại chuyến bay vì sự chậm trễ trên khiến họ muộn chuyến bay chuyển tiếp.

Xuân Mai (Theo Fox News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Ukraine chuyển lời cho Tổng thống Putin
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 10-6 cho biết hoạt động phản công đang được tiến hành, khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau đến thăm Kiev. Ông Zelensky nói tướng lĩnh Ukraine đang có "tâm trạng tích cực" để phản công.
"Phép mầu" ở Colombia
1 giờ trước 548 1k
Tổng thống Colombia Gustavo Petro hôm 9-6 thông báo đã tìm thấy 4 trẻ em sống sót sau vụ rơi máy bay xuống rừng rậm cách đây 40 ngày.
Số nhà khoa học Trung Quốc bỏ quốc tịch Mỹ về nước tăng mạnh
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Xie Xiaoliang là nhà khoa học nổi tiếng người Trung Quốc mới nhất từ ​​bỏ quốc tịch Mỹ để quay về làm việc trong nước.
Duyên lành trên đất Campuchia
10/6/2023 548 1k
Đa số gia đình người Việt đều gửi con về Việt Nam đi học. Ngược lại, các gia đình Việt - Campuchia cho con học ở các trường tại địa phương
Ukraine đã "thực sự phản công lớn", giao tranh dữ dội

Ukraine đã "thực sự phản công lớn", giao tranh dữ dội

(NLĐO) - Cuộc phản công của Ukraine dường như đã thực sự bắt đầu và Kiev lần đầu tiên đưa các lực lượng do phương Tây huấn luyện ra tiền tuyến.