22/09/2021 09:04

Chiến đấu cơ F-16 chặn máy bay dân sự nơi Tổng thống Biden phát biểu

(NLĐO) - Chiến đấu cơ F-16 đã chặn và hộ tống một máy bay dân sự ra khỏi không phận hạn chế ở TP New York, trong lúc Tổng thống Biden đến phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Chiến đấu cơ phản ứng với sự cố vào khoảng 2 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 21-9 khi chiếc máy bay Cessna 182 một động cơ đã bay vào không phận hạn chế ở TP New York, nơi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang họp. Chiếc Cessna hạ cánh an toàn lúc 2 giờ 30 phút chiều, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ cho biết.

Các quan chức cho biết đây có vẻ là một sai lầm đơn giản của phi công dân sự, không phải một ý định xấu nào.

Chiến đấu cơ F-16 chặn máy bay dân sự nơi Tổng thống Biden phát biểu - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: National Interest

Người phát ngôn nói với Đài truyền hình Fox News rằng Cục Hàng không Liên bang đang điều tra vụ việc.

Chiến đấu cơ F-16 chặn máy bay dân sự nơi Tổng thống Biden phát biểu

Âm thanh từ các video được đăng lên mạng xã hội dường như phát ra tiếng ồn lớn, tương tự như tiếng động cơ phản lực. Một số người dùng Twitter cho biết họ đã chứng kiến ​​một chiếc máy bay phản lực của Lực lượng Không quân bay quanh TP New York.

Trong ngày 21-9, Tổng thống Biden phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Chiến đấu cơ F-16 chặn máy bay dân sự nơi Tổng thống Biden phát biểu - Ảnh 3.

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại phiên họp 76 của Hội đồng Liên Hiệp Quốc. Ảnh: AP

Bài phát biểu được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ có một loạt hành động gây không ít tranh cãi trong chính sách đối ngoại, bao gồm cả việc rút quân Mỹ khỏi Afghanistan.Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Biden lưu ý một số thách thức, bao gồm biến đổi khí hậu, đại dịch Covid-19, chủ nghĩa khủng bố và phổ biến vũ khí hạt nhân.

Ông Biden nói: "Chúng tôi không tìm kiếm một cuộc chiến tranh lạnh mới, hay thế giới bị chia cắt thành những khối cứng nhắc. Mỹ sẵn sàng làm việc với bất kỳ quốc gia nào theo đuổi giải pháp hòa bình đối với những thách thức được chia sẻ, ngay cả khi chúng ta có bất đồng gay gắt. Bởi vì tất cả chúng ta sẽ gánh chịu hậu quả từ những thất bại của mình nếu chúng ta không cùng nhau đối phó với Covid-19, biến đổi khí hậu hoặc các mối đe dọa như phổ biến vũ khí hạt nhân".


Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàn Quốc chứng kiến trận lũ lụt lịch sử
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết lượng mưa kỷ lục lên tới 170 mm đã trút xuống khu vực miền Trung, bao gồm thủ đô Seoul, gây lũ lụt, làm ngập nhiều nhà cửa, tòa nhà và các tài sản khác hôm 8-8.
Cuba: Hoả hoạn ngày càng nghiêm trọng, sập thêm 1 bồn dầu
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương cho biết bồn dầu thứ ba đã bị sập trong vụ hoả hoạn kinh hoàng ở TP Matanzas - Cuba tối 7-8 (giờ địa phương).
Hố tử thần ở Chile rộng đến mức "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Một hố tử thần ở Chile đã gia tăng gấp đôi kích thước, lớn đến mức có thể "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn của Pháp, theo Reuters ngày 8-8.
Chiến thắng lớn của Tổng thống Biden
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trị giá 430 tỉ USD nhằm chống biến đổi khí hậu, hạ giá thuốc và tăng một số loại thuế doanh nghiệp vào ngày 7-8.