11/03/2016 16:42

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền dài hơn tháp Eiffel

(NLĐO) - Du thuyền Harmony of the Seas, lớn hơn chiều cao của tháp Eiffel 50 m, đã rời khỏi cảng Saint Nazaire - Pháp để bắt đầu chuyến thử nghiệm đầu tiên.

Du thuyền lớn nhất thế giới này khởi hành hôm 10-3 và sẽ trở về bến vào sáng 13-3 nếu cuộc thử nghiệm diễn ra suôn sẻ. Mục đích của chuyến đi nhằm kiểm tra con tàu nặng 227.000 tấn và dài 362 m vận hành như thế nào.

 


Du thuyền Harmony of the Seas lớn hơn chiều cao của tháp Eiffel. Ảnh: Reuters

Du thuyền Harmony of the Seas lớn hơn chiều cao của tháp Eiffel. Ảnh: Reuters

 

Ba tàu hoa tiêu đã được huấn luyện trên một mô hình mẫu gần TP Nantes trong năm qua để giúp thuyền trưởng chiếc Harmony of the Seas điều khiển con tàu khổng lồ ra khỏi cửa sông Saint-Nazaire.

Các tàu hoa tiêu sẽ rời khỏi du thuyền khi nó ra khơi khoảng 20 km. Khoảng 500 nhân viên làm việc trên tàu trong chuyến thử nghiệm và không có bất kỳ hành khách nào.

Trong những tháng qua, du khách đã được phép lên tàu để chiêm ngưỡng bên trong du thuyền 16 tầng. Dự kiến con tàu Harmony có thể phục vụ cho 6.360 khách và có 2.100 nhân viên.

 

Con tàu Harmony có thể phục vụ cho 6.360 khách. Ảnh: Daily Mail
Con tàu Harmony có thể phục vụ cho 6.360 khách. Ảnh: Daily Mail

 

Bên trong siêu du thuyền. Ảnh: Royal Caribbean
Bên trong siêu du thuyền. Ảnh: Royal Caribbean

 

Công viên nước trên du thuyền. Ảnh: Royal Caribbean
Công viên nước trên du thuyền. Ảnh: Royal Caribbean

 

Du thuyền có 16 tầng. Ảnh: Royal Caribbean
Du thuyền có 16 tầng. Ảnh: Royal Caribbean

 

Sân khấu trên du thuyền. Ảnh: Royal Caribbean
Sân khấu trên du thuyền. Ảnh: Royal Caribbean

 

Siêu du thuyền trị giá 1,1 tỉ USD. Ảnh: Royal Caribbean
Siêu du thuyền trị giá 1,1 tỉ USD. Ảnh: Royal Caribbean

 

Nếu chuyến thử nghiệm thành công, con tàu sẽ đến cảng Southampton - Anh vào tháng 5 và từ đó sẽ bắt đầu hành trình đầu tiên qua Địa Trung Hải đến Barcelona - Tây Ban Nha.

Harmony dài hơn tàu Titanic gần 100 m (Titanic dài 269 m) và rộng hơn 1 m so với 2 du thuyền lớn nhất đang hoạt động hiện nay là Allure of the Seas và Oasis of the Seas. Mỗi chiếc du thuyền này rộng khoảng 65 m và nặng 225.000 tấn. Cả 3 chiếc du thuyền thuộc sở hữu của tập đoàn tàu biển quốc tế Royal Caribbean.

Công ty đóng tàu STX France tại TP Saint Nazaire đã đóng chiếc du thuyền trị giá 1,1 tỉ USD này từ tháng 9-2013.

 

Nội thất bên trong con tàu. Ảnh: Royal Caribbean
Nội thất bên trong con tàu. Ảnh: Royal Caribbean

 

Quá trình đóng du thuyền Harmony of the Seas. Nguồn: Daily Mail

 

Các hoạt động giải trí trên tàu. Nguồn: Daily Mail

Xuân Mai (Theo The Local, Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ukraine tuyên bố chọc thủng tuyến phòng ngự của Nga
1 phút trước 548
(NLĐO) – Ukraine ngày 23-9 tiến hành một cuộc tấn công tên lửa khác vào TP Sevastopol trên bán đảo Crimea, một ngày sau vụ tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga.
Đề xuất quan trọng của Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc
1 giờ trước 548
Việt Nam cam kết đẩy mạnh tham gia gìn giữ hòa bình, phấn đấu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu
Cựu chỉ huy Wagner bị bắt ở Na Uy vì "nghi định vượt biên về Nga"
23/9/2023 548
(NLĐO) - Cảnh sát Na Uy đã bắt giữ một cựu chỉ huy của công ty quân sự tư nhân Wagner (Nga) vì tình nghi cố gắng vượt biên trái phép để trở về Nga.
Hy hữu: Bầy cá sấu khổng lồ cứu chú chó hoang giữa dòng nước
23/9/2023 548
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu động vật hoang dã Ấn Độ vẫn không thể lý giải vì sao 3 con cá sấu khổng lồ lại cứu chú chó bị đàn thú hoang truy đuổi phải nhảy xuống dòng sông.
Bắt cá sấu khổng lồ đang ngoạm người đàn ông

Bắt cá sấu khổng lồ đang ngoạm người đàn ông

(NLĐO) - Các nhà chức trách đang điều tra một thi thể được tìm thấy gần một khu dân cư ở Florida - họ tin rằng người đàn ông có thể đã bị cá sấu vồ đến chết và mang xác xuống kênh.