01/03/2022 12:04

Cha bắn chết ba con nhỏ rồi tự sát, gây chấn động ở Mỹ

NLĐO) - Một người cha xả súng bắn chết ba đứa con nhỏ và sau đó tự sát tại một nhà thờ gần TP Sacramento, thủ phủ bang California - Mỹ, tối 28-2 (giờ địa phương).

Nạn nhân thứ năm cũng được tìm thấy chết ngay tại hiện trường, phát ngôn viên Cảnh sát Quận Sacramento nói với hãng tin Reuters.

Hình ảnh video từ hiện trường ghi nhận lực lượng cảnh sát dày đặc hiện diện bên ngoài nhờ thờ ở khu vực cộng đồng Arden-Arcade.

Công chúng được cảnh báo tránh xa khu vực hiện trường để đảm bảo an toàn, cũng như không cản trở cảnh sát làm nhiệm vụ. Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án mạng, cảnh sát Quận Sacramento quyết định thành lập trạm chỉ huy tại chỗ.

Cha bắn chết ba con nhỏ rồi tự sát, gây chấn động ở Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát phong toả bên ngoài nhà thờ nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Reuters.

"Thời điểm loạt phát súng nổ vang lên, có một người của nhà thờ đang ở tầng trên. Người này nghe tiếng súng nổ liên tiếp đã chạy ra ngoài và báo cảnh sát" - Trung sĩ Rod Grassmann nói và mô tả kẻ xả súng là một nam giới trưởng thành, hắn đã bắt chết ba đứa con của mình, đều dưới 15 tuổi và sau đó tự sát.

Cha bắn chết ba con nhỏ rồi tự sát, gây chấn động ở Mỹ

Đài truyền hình địa phương KTVU dẫn lời Cảnh sát trưởng Scott Jones cho biết có thể vụ xả súng xảy ra trong chuyến thăm có giám sát của người cha với những đứa trẻ. "Nạn nhân thứ tư là người lớn đi kèm", Cảnh sát trưởng Quận Sacramento nói thêm.

Thống đốc Gavin Newsom đã lên án mạnh mẽ vụ xả súng và gọi đây "một hành động bạo lực súng đạn vô nghĩa khác ở Mỹ. Càng không thể chấp nhận khi nó xảy ra trong nhà thờ và các nạn nhân bao gồm 3 trẻ em".

Cha bắn chết ba con nhỏ rồi tự sát, gây chấn động ở Mỹ - Ảnh 3.

Cảnh sát đang nói chuyện với một người dân bên ngoài nhà thờ ở Sacramento. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát chưa rõ động cơ của kẻ xả súng, cũng chưa xác định được nạn nhân thứ năm chết tại hiện trường là nam hay nữ và có quan hệ như thế nào với gia đình các nạn nhân khác.

Nguyên nhân vụ xả súng gây rúng động TP Sacramento, thủ phủ bang California hiện đang được điều tra làm rõ.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

TikTok và nghịch lý ở Trung Quốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - TikTok đang đối diện nguy cơ lớn bị cấm hoàn toàn tại Mỹ nếu như chủ sở hữu Trung Quốc không thoái vốn.
Những ngày mất điện ở California
7 giờ trước 548 1k
Bang California - Mỹ bình thường hạn hán, thiếu nước đến mức tưới cỏ cũng bị cấm. Nhà nhà được khuyến khích bỏ trồng cỏ và trồng các loại cây chịu hạn để tiết kiệm nước.
Mỹ bắt giữ đôi vợ chồng lột quần áo con rồi nhốt vào chuồng chó
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát TP Philadelphia, bang Pennsylvania - Mỹ vừa bắt giữ cặp vợ chồng có hành vi lột sạch quần áo rồi nhốt con nhỏ vào chuồng chó.
Đức, Anh căng thẳng về năng lượng, thực phẩm
10 giờ trước 548 1k
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times hôm 24-3, ông Klaus Müller, người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức, cho biết cuộc khủng hoảng điện ở nước này "chưa kết thúc".
Chân tình ở Malaysia

Chân tình ở Malaysia

Malaysia có nhiều chợ đêm và chợ nào cũng có bóng dáng cô dâu Việt với những phận đời khác nhau