01/03/2022 12:04

Cha bắn chết ba con nhỏ rồi tự sát, gây chấn động ở Mỹ

NLĐO) - Một người cha xả súng bắn chết ba đứa con nhỏ và sau đó tự sát tại một nhà thờ gần TP Sacramento, thủ phủ bang California - Mỹ, tối 28-2 (giờ địa phương).

Nạn nhân thứ năm cũng được tìm thấy chết ngay tại hiện trường, phát ngôn viên Cảnh sát Quận Sacramento nói với hãng tin Reuters.

Hình ảnh video từ hiện trường ghi nhận lực lượng cảnh sát dày đặc hiện diện bên ngoài nhờ thờ ở khu vực cộng đồng Arden-Arcade.

Công chúng được cảnh báo tránh xa khu vực hiện trường để đảm bảo an toàn, cũng như không cản trở cảnh sát làm nhiệm vụ. Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án mạng, cảnh sát Quận Sacramento quyết định thành lập trạm chỉ huy tại chỗ.

Cha bắn chết ba con nhỏ rồi tự sát, gây chấn động ở Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát phong toả bên ngoài nhà thờ nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Reuters.

"Thời điểm loạt phát súng nổ vang lên, có một người của nhà thờ đang ở tầng trên. Người này nghe tiếng súng nổ liên tiếp đã chạy ra ngoài và báo cảnh sát" - Trung sĩ Rod Grassmann nói và mô tả kẻ xả súng là một nam giới trưởng thành, hắn đã bắt chết ba đứa con của mình, đều dưới 15 tuổi và sau đó tự sát.

Cha bắn chết ba con nhỏ rồi tự sát, gây chấn động ở Mỹ

Đài truyền hình địa phương KTVU dẫn lời Cảnh sát trưởng Scott Jones cho biết có thể vụ xả súng xảy ra trong chuyến thăm có giám sát của người cha với những đứa trẻ. "Nạn nhân thứ tư là người lớn đi kèm", Cảnh sát trưởng Quận Sacramento nói thêm.

Thống đốc Gavin Newsom đã lên án mạnh mẽ vụ xả súng và gọi đây "một hành động bạo lực súng đạn vô nghĩa khác ở Mỹ. Càng không thể chấp nhận khi nó xảy ra trong nhà thờ và các nạn nhân bao gồm 3 trẻ em".

Cha bắn chết ba con nhỏ rồi tự sát, gây chấn động ở Mỹ - Ảnh 3.

Cảnh sát đang nói chuyện với một người dân bên ngoài nhà thờ ở Sacramento. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát chưa rõ động cơ của kẻ xả súng, cũng chưa xác định được nạn nhân thứ năm chết tại hiện trường là nam hay nữ và có quan hệ như thế nào với gia đình các nạn nhân khác.

Nguyên nhân vụ xả súng gây rúng động TP Sacramento, thủ phủ bang California hiện đang được điều tra làm rõ.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều tiếng nổ lớn gần căn cứ không quân Nga ở Crimea
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ba nhân chứng địa phương nói với Reuters rằng họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn và nhìn thấy khói đen bốc lên từ hướng một căn cứ không quân của quân đội Nga tại Novofedorivka, bán đảo Crimea ngày 9-8.
8 người chết trong trận mưa kỷ lục ở Hàn Quốc
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 6 người mất tích trong trận mưa kỷ lục 80 năm qua ở Hàn Quốc tối 8-8 (giờ địa phương).
Trung Quốc: Hàng chục người nhiễm loại virus mới chết người
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Đài Loan (Trung Quốc) đang chuẩn bị đối phó với một đợt bùng phát dịch henipavirus tiềm tàng có khả năng gây chết người.
Mỹ: Phát hiện thi thể thẩm phán Arkansas dưới đáy hồ
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tìm kiếm ở hồ Mud thuộc quận Jefferson, bang Arkansas - Mỹ, cảnh sát đã trục vớt được thi thể vị thẩm phán 48 tuổi mất tích 1 ngày trước đó khi đang đi du lịch.
Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu

Khi nước nghèo "đòi nợ" nước giàu

Theo Liên Hiệp Quốc, 46 nước kém phát triển nhất thế giới chỉ chịu trách nhiệm cho 1% lượng khí CO2 mà toàn thế giới thải ra hằng năm do đốt nhiên liệu hóa thạch