18/02/2022 18:04

Cậu bé 5 tuổi vừa được kéo lên khỏi giếng thì tử vong ở Afghanistan

(NLĐO) - Taliban ngày 18-2 thông báo cái chết của cậu bé Haidar, 5 tuổi, sau khi em được kéo lên khỏi giếng ở miền Nam Afghanistan.

Đài Al Jazeera ngày 18-2 cho biết Haidar bị rơi xuống cái giếng đang đào cách đây 3 ngày. Cậu bé sống ở ngôi làng Shokak, tỉnh Zabul, cách thủ đô Kabul - Afghanistan khoảng 400 km về phía Tây Nam. 

Lực lượng cứu hộ đã tích cực giải cứu Haidar bằng cách đào một đường rãnh tới nơi cậu bé bị mắc kẹt. Đến sáng 18-2 (giờ địa phương), nhà chức trách thông báo Haidar vẫn còn sống nhưng sau đó tuyên bố em đã tử vong.

Thành viên cấp cao Taliban Anas Haqqani viết trên mạng xã hội Twitter: "Với nỗi buồn sâu sắc, Haidar trẻ tuổi đã rời xa chúng ta mãi mãi". 

Cậu bé 5 tuổi vừa được kéo lên khỏi giếng thì tử vong ở Afghanistan - Ảnh 1.

Haidar bị mắc kẹt dưới giếng. Ảnh: Lomazoma

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Zabul Zabiullah Jawhar nói rằng trong lúc giải cứu cậu bé, lực lượng cứu hộ gặp phải chướng ngại vật và họ bị một tảng đá chắn đường.

Cậu bé 5 tuổi vừa được kéo lên khỏi giếng thì tử vong ở Afghanistan

Ông Haji Abdul Hadi - 50 tuổi, ông nội của Haidar - cho biết cậu bé rơi xuống  khi đang giúp người lớn đào cái giếng ở ngôi làng khô hạn Shokak. Em trượt xuống đáy giếng ở khoảng cách 25 m so với mặt đất, sau đó được kéo lên bằng dây thừng khoảng 10 m trước khi mắc kẹt.

Hàng trăm dân làng đã tụ tập để theo dõi việc giải cứu. 

Cậu bé 5 tuổi vừa được kéo lên khỏi giếng thì tử vong ở Afghanistan - Ảnh 3.
Cậu bé 5 tuổi vừa được kéo lên khỏi giếng thì tử vong ở Afghanistan - Ảnh 4.

Chiến dịch giải cứu Haidar. Ảnh: BBC

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Haidar bị treo dưới giếng nhưng có thể di chuyển cánh tay và phần thân phía trên.

"Con có ổn không con trai?" - cha của Haidar nói vọng xuống giếng. "Cứ nói chuyện với cha và đừng khóc nhé, mọi người đang tìm cách đưa con ra ngoài". Cậu bé trả lời: "Con biết rồi. Con sẽ nói chuyện tiếp".

Thức ăn và nước uống được chuyển cho Haidar thông qua một cái xô gắn vào sợi dây. Nhưng cuối cùng, cậu bé cũng không qua khỏi.

Đầu tháng 2, một cậu bé ở Morocco cũng bị rơi xuống giếng sâu 32 m và tử vong 5 ngày sau đó.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ danh tính chủ tọa phiên tòa, ông Donald Trump lo lắng “không công bằng”
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Danh tính vị thẩm phán chủ toạ phiên tòa xét xử ông Donald Trump đã được tiết lộ, trong khi cựu tổng thống thứ 45 nước Mỹ lo lắng “không thể có phiên tòa công bằng ở New York”.
EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về tình hình Ukraine
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong một động thái cứng rắn hơn đối với Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến "đánh giá lại và giảm rủi ro" khi đề cập tới mối quan hệ giữa hai bên.
Gia đình cầy mangut tấn công trăn khủng để giải cứu đồng loại
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn lớn đã chọn nhầm con mồi để săn và phải đối mặt với hậu quả khủng khiếp là bị tấn công không thương tiếc bởi gia đình cầy mangut.
Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bản cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn New York khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh…
Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO

(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt đơn của Phần Lan, trong khi “làm ngơ” với Thụy Điển trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).