08/03/2018 19:17

Cậu bé 10 tuổi quyết không để mẹ chết

(NLĐO) - Một cậu bé 10 tuổi ở Đông Bắc Trung Quốc đã trốn khỏi nhà tới quảng trường ở TP Liêu Nguyên, tỉnh Cát Lâm để xin tiền chữa bệnh ung thư bạch cầu cho mẹ.

Trang Sohu.com hôm 8-3 cho biết cậu bé nói trên tên là Zhang Huanyu. Cậu bé đã được một cặp đôi đưa trở về ngôi làng ở tỉnh Cát Lâm sau khi họ nhìn thấy em xin tiền ở quảng trường thuộc TP Liêu Nguyên suốt cả ngày hồi tuần trước.

Lúc đó, Zhang cầm 1 tấm bìa cứng phía trên ghi dòng chữ: "Làm ơn, những tấm lòng nhân ái, hãy giúp mẹ cháu đang bị bệnh ung thư bạch cầu".

Ông bà ngoại của Zhang, những người đã tìm kiếm cháu mình sau khi cậu trốn khỏi nhà, bật khóc khi nhận một xấp tiền mặt do cậu đưa cho và yêu cầu họ gửi tiền cho mẹ, bà Xu Wei, đang điều trị ở thủ đô Bắc Kinh.

Cậu bé 10 tuổi quyết không để mẹ chết - Ảnh 1.

Zhang cầm 1 tấm bìa cứng để xin tiền. Ảnh: Sohu.com

Theo Sohu.com, bà Xu là một người mẹ đơn thân, bị phát hiện mắc bệnh ung thư vào năm 2016.

"Cháu đã lớn và là một người đàn ông. Cháu cần phải bảo vệ mẹ" - Zhang nói. "Các học sinh khác đều có mẹ và cháu muốn mẹ nhìn thấy cháu đi học, đón cháu về và nấu ăn cho cháu".

Chi phí chữa bệnh cho bà Xu vượt quá 1 triệu nhân dân tệ (157.980 USD) và gia đình Zhang đã cạn tiền sau khi bán mọi thứ - kể cả ngôi nhà của họ - cũng như vay tiền từ tất cả bạn bè và người thân.

Cậu bé 10 tuổi quyết không để mẹ chết - Ảnh 2.

Zhang và ông bà. Ảnh: Sohu.com

Sau khi nghe ông bà nói về việc tổ chức đám tang cho mẹ mình, Zhang đã quyết định đi ăn xin. "Cháu sẽ nghỉ học và đi ăn xin mỗi ngày để trả viện phí cho mẹ nếu họ không điều trị cho mẹ cháu. Cháu không thể để mẹ chết" – cậu bé nói.

Trong khi đó, hai người giúp đưa Zhang về nhà đã để lại 500 nhân dân tệ và nói với ông bà em rằng nếu cần giúp đỡ thêm thì hãy liên lạc với họ.

Phạm Nghĩa (Theo Sohu.com)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phóng hỏa đốt nhà vì... người yêu cũ sắp lấy chồng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Biết người yêu cũ sắp kết hôn, một người đàn ông đã phóng hỏa bên ngoài căn hộ nơi vị hôn phu của cô sinh sống ở Singapore.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
Tiết lộ khách hàng nhận máy bay "Made in China" đầu tiên
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiếc máy bay phản lực thân hẹp C919 đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã được bàn giao cho "khách hàng" China Eastern Airlines ngày 9-12.
Hé lộ "cuộc chiến bí mật" trong lòng Ukraine
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Với việc xung đột Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, tái thiết Ukraine thời hậu chiến dường như vẫn là một kịch bản xa vời.
Nga đổi chiến lược ở miền Đông Ukraine?

Nga đổi chiến lược ở miền Đông Ukraine?

(NLĐO) - Lực lượng Nga đã bắn pháo vào toàn bộ chiến tuyến khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine hôm 8-12 nhưng dường như đây là động thái thu hẹp quy mô giao tranh của Điện Kremlin.