29/12/2021 11:04

Cảnh tượng “gây sốc” tại hạ viện Jordan

(NLĐO) – Một màn ẩu đả giữa các nghị sĩ Jordan đã nổ ra trong phiên tranh luận về việc cải cách hiến pháp hôm 28-12, Daily Mail cho biết.

Các nghị sĩ thảo luận về một dự thảo liên quan đến việc thêm danh từ chỉ phụ nữ Ả Rập cho công dân Jordan vào một chương trong hiến pháp về quyền bình đẳng.

Tuy nhiên, một số nghị sĩ tức giận hét lên rằng đây là một ý tưởng "vô dụng". Phiên tranh luận căng thẳng diễn ra trong Hạ viện Jordan ở thủ đô Amman và được phát trực tiếp trên kênh truyền hình Al-Mamlaka.

Một nghị sĩ ngã xuống đất trong màn ẩu đả kéo dài vài phút khiến phiên tranh luận bị hoãn sang ngày hôm sau.

Cảnh tượng “gây sốc” tại hạ viện Jordan - Ảnh 1.

Sau khi lời qua tiếng lại, các nghị sĩ Jordan lao vào nhau đấm đá. Ảnh: Reuters

Cảnh tượng “gây sốc” tại hạ viện Jordan - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Mọi chuyện bắt đầu khi nghị sĩ Suleiman Abu Yahya và Chủ tịch Hạ viện Abdul Karim Dughmi to tiếng với nhau.

Ông Abu Yahya cáo buộc ông Dughmi không thể điều hành phiên tranh luận và nói rằng ông Dughmi "không biết gì". Đáp lại, ông Dughmi quát: "Ngậm miệng lại và biến khỏi đây".

Những cải cách khác sẽ được thảo luận khi các nghị sĩ quay lại làm việc vào ngày 29-12 gồm đề xuất thành lập "Hội đồng An ninh Quốc gia" và giảm nhiệm kỳ của Chủ tịch Hạ viện Jordan từ 2 năm xuống còn 1 năm.

Cảnh tượng “gây sốc” tại hạ viện Jordan

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh các nghị sĩ lao vào đánh đấm, xúc phạm nhau đã nhận được hơn 60.000 lượt xem trên mạng xã hội Twitter. Không ai bị thương trong vụ việc.

"Vụ ẩu đả này diễn ra vào ngày 28-12 bên trong Hạ viện Jordan. Đây là những người được bầu làm nghị sĩ Jordan!!!" – một người dùng mạng viết.

Người khác bình luận: "Quả là cảnh tượng gây sốc. Tôi không còn gì để nói".

Hiến pháp Vương triều Hashemite của Jordan được đệ trình vào năm 1952 và được cho là đã được điều chỉnh 29 lần.

Cảnh tượng “gây sốc” tại hạ viện Jordan - Ảnh 4.

Không ai bị thương trong vụ việc. Ảnh: Reuters

Cảnh tượng “gây sốc” tại hạ viện Jordan - Ảnh 5.

Reuters

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Cháu nội cố tổng thống Hàn Quốc tố cả gia đình “sống nhờ tiền bẩn”
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cháu trai cố Tổng thống Hàn Quốc Chun Doo-hwan là Chun Woo-won đột nhiên lên mạng xã hội tố cáo cả gia đình … “đang sống nhờ tiền bẩn”.
NATO cảnh báo về ý định của Nga tại Bakhmut
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thư ký NATO cảnh báo Tổng thống Vladimir Putin chưa có kế hoạch tức thì về hòa bình ở Ukraine, do đó phương Tây cần phải cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev trong thời gian dài.
Mỹ trấn an người gửi tiền tại ngân hàng nhỏ
1 giờ trước 548 1k
Những lo ngại về sức khỏe tài chính của các ngân hàng cho vay cỡ trung tại Mỹ vẫn tồn tại bất chấp nỗ lực "bơm tiền" giải cứu của chính phủ
Tiết lộ chi phí “khủng” để tái thiết Ukraine
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chi phí để tái thiết Ukraine sau xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỉ USD, theo đánh giá mới nhất được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên Hiệp Quốc.
Mỹ đứng trước "sự kiện gây sốc" liên quan ông Donald Trump

Mỹ đứng trước "sự kiện gây sốc" liên quan ông Donald Trump

Trong 40 năm qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đối mặt vô số cuộc điều tra pháp lý nhưng chưa bao giờ bị truy tố hình sự. Kỷ lục này có thể sớm kết thúc.