04/07/2021 10:20

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm quốc khánh

(NLĐO) – 11 thành viên dân quân tự xưng, được trang bị đầy đủ vũ khí đã bị bắt gần TP Boston, bang Massachusetts vào ngày 3-7, kết thúc màn đối đầu xuyên đêm với cảnh sát Mỹ trước thềm quốc khánh Mỹ.

11 đối tượng nêu trên, được nhiều hãng tin Mỹ xác định là thành viên của "Rise of the Moors", nhóm tuyên bố hoạt động hòa bình nhưng không công nhận luật pháp Mỹ.

Theo Reuters, 2 đối tượng đã bị bắt giữ vào rạng sáng trong lúc cảnh sát đàm phán với thủ lĩnh tự xưng của "Rise of the Moors" về việc đầu hàng. Cảnh sát trong một tuyên bố cho biết 7 đối tượng khác sau đó đã bị bắt vào lúc 10 giờ (giờ địa phương).

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm quốc khánh - Ảnh 1.

Một phương tiện thiết giáp của cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm quốc khánh - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Cảnh sát ở lại hiện trường và phát hiện thêm 2 đối tượng, nâng tổng số người bị bắt lên 11 người. Hiện chưa có thêm thông tin về những người bị bắt giữ.

Không có tiếng súng nổ và cũng chẳng có người bị thương trong màn đối đầu nêu trên, vốn bắt đầu vào khoảng 1 giờ, khi một binh sĩ phát hiện 2 chiếc xe đậu trên một làn đường của Xa lộ liên tiểu bang 95 với các đối tượng được trang bị súng trường và súng lục đứng xung quanh.

Khi bị cảnh sát hỏi danh tính và giấy phép sở hữu súng, những đối tượng này đã bỏ chạy vào các khu rừng gần đó. Thủ lĩnh tự xưng của "Rise of the Moors" sau đó khẳng định với cảnh sát rằng nhóm này đi từ bang Rhode Island đến bang Maine để "huấn luyện".

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm quốc khánh - Ảnh 3.

Cảnh sát bang Massachusetts chặn Xa lộ liên tiểu bang 95 sau khi phát hiện nhiều đối tượng trang bị vũ khí. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Mỹ đối đầu xuyên đêm với nhóm vũ trang trước thềm quốc khánh - Ảnh 4.

Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã đóng tuyến cao tốc gần thị trấn Wakefield, cách phía Bắc của Boston khoảng 22,5 km, đồng thời kêu gọi cư dân địa phương trú ẩn tại chỗ.

Trong buổi họp báo vào lúc 7 giờ, Cảnh sát bang Massachusetts cho biết họ đang đàm phán với "Rise of the Moors". Khi thời gian qua đi, một vài đối tượng đối thoại với cảnh sát gần xe của họ trong khi những đối tượng còn lại tiếp tục ẩn náu trong rừng.

Cũng theo cảnh sát Mỹ, thủ lĩnh tự xưng của "Rise of the Moors" đã nói rằng hệ tư tưởng của họ không phải là "chống chính phủ".

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Sân bay Nga lại bị tấn công bằng UAV
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lại có thêm một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhắm vào căn cứ không quân nằm sâu trong lãnh thổ nước Nga.
VIDEO: Vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại tiền cưới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Anh Hou (25 tuổi) sinh sống ở tỉnh Hà Nam đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc, sau khi thực hiện chiến dịch đòi lại khoản tiền 140.000 nhân dân tệ từ người vợ.
Mỹ không cho HIMARS bung hết sức mạnh ở Ukraine?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mỹ được cho là điều chỉnh hệ thống tên lửa HIMARS trước khi cung cấp cho Ukraine.
Chủ tịch nước: Hợp tác doanh nghiệp Việt - Hàn sẽ mang đến luồng sinh khí mới
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ mang đến luồng sinh khí mới trong hợp tác hai nước, thực chất và hiệu quả hơn
Trung Quốc tổ chức quốc tang cố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Giang Trạch Dân

Trung Quốc tổ chức quốc tang cố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Giang Trạch Dân

(NLĐO) - Sáng nay, 6-12, Trung Quốc tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Giang Trạch Dân bằng lễ quốc tang trọng thể tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.