26/02/2021 07:34

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang

(NLĐO) – Những phần tử cực đoan tấn công Điện Capitol hồi đầu tháng rồi đã cho thấy họ muốn nổ tung tòa nhà này và đoạt mạng các thành viên Quốc hội Mỹ trong lúc Tổng thống Joe Biden đọc thông điệp liên bang, quyền cảnh sát trưởng Capitol cảnh báo hôm 25-2.

Các mối đe dọa cho thấy những phần tử cực đoan có thể tấn công Điện Capitol trong lúc Tổng thống Joe Biden đọc thông điệp liên bang, bà Yogananda Pittman khẳng định với các nhà lập pháp trong lúc kêu gọi duy trì các biện pháp thắt chặt an ninh nghiêm ngặt xung quanh tòa nhà này.

"Thành viên của các nhóm dân quân có mặt trong vụ bạo loạn hôm 6-1 đã thể hiện ý định nổ tung Điện Capitol và gây thương vong cao nhất có thể trong sự kiện thông điệp liên bang sắp tới. Chúng tôi cho rằng Cảnh sát Capitol cần duy trì công tác tăng cường an ninh cho đến khi chúng tôi giải quyết các mối đe dọa" – Quyền Cảnh sát trưởng Capitol Pittman nói.

Thời điểm Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang, vốn thường diễn ra vào đầu năm, vẫn chưa được công bố.

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang - Ảnh 1.

Quyền Cảnh sát trưởng Capitol Yogananda Pittman. Ảnh: AP

Theo Reuters, các biện pháp đảm bảo an ninh chưa từng có đã được triển khai tại Washington sau vụ tấn công chết chóc nhằm vào Điện Capitol hôm 6-1, bao gồm rào chắn và các điểm kiểm tra an ninh do Vệ binh Quốc gia kiểm soát. Khoảng 5.000 binh sĩ dự kiến ở lại Washington đến giữa tháng sau.

Đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tràn vào Điện Capitol nhằm ngăn Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của Tổng thống Biden trong cuộc bầu cử 2020.

Vụ việc khiến quá trình chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Biden bị trì hoãn trong vài giờ. Đến thời điểm hiện tạm, hơn 200 đối tượng đã bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công kể trên, trong đó có những kẻ liên quan đến các nhóm cực hữu cực đoan, như Oath Keepers và Proud Boys.

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang - Ảnh 2.

Vụ bạo loạn hôm 6-1 khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát Capitol. Ảnh: Reuters

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

EU xoay trục về Ấn Độ - Thái Bình Dương
40 phút trước 548 1k
Liên minh châu Âu sẽ thiết lập giám sát toàn diện về an ninh và tự do hàng hải theo luật pháp quốc tế
Syria tăng nhiệt trước thềm bầu cử
1 giờ trước 548 1k
Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria (RRCS), Chuẩn Đô đốc Aleksandr Karpov, hôm 19-4 cho biết đợt không kích mới đây của Nga đã "loại bỏ" gần 200 tay súng nổi dậy ở Đông Syria.
Tổng thống Ukraine mời Tổng thống Putin gặp ở vùng chiến sự
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin gặp mặt ở miền Đông Ukraine, nơi căng thẳng leo thang trong những tuần gần đây.
Covid-19: Ấn Độ hỗn loạn
2 giờ trước 548 1k
Ấn Độ phải phong tỏa cả thủ đô New Delhi lẫn kinh đô tài chính Mumbai vì làn sóng Covid-19 mới
Cựu Tổng thống Trump “rất nghiêm túc” về việc tái tranh cử

Cựu Tổng thống Trump “rất nghiêm túc” về việc tái tranh cử

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19-4 tuyên bố ông đang xem xét nghiêm túc khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.