02/09/2020 09:45

Cai ngục khét tiếng thời Khmer Đỏ qua đời ở tuổi 77

(NLĐO) - Cai ngục khét tiếng dưới chế độ Khmer Đỏ Kaing Guek Eav đã qua đời ở tuổi 77 vào ngày 2-9.

"Duch qua đời vào lúc 0 giờ 52 phút (giờ địa phương) ngày 2-9 tại bệnh viện Hữu nghị Khmer - Xô Viết ở Phnom Penh. Tôi không thể tiết lộ chi tiết cái chết của ông ta" - phát ngôn viên tòa án Khmer Đỏ Neth Pheaktra nói.

Theo hãng tin Reuters, cai ngục Kaing Guek Eav - với biệt danh là "Duch" - là lãnh đạo đầu tiên của chế độ Khmer Đỏ bị kết tội vì những tội ác chống lại loài người vào năm 2010. Ông ta bị kết án tù chung thân vào năm 2012 sau khi một phiên tòa do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn bác bỏ đơn kháng cáo rằng ông ta chỉ tuân theo lệnh của cấp trên.

Cai ngục 77 tuổi này từng là chỉ huy của nhà tù Tuol Sleng, nơi có ít nhất 15.000 tù nhân bị coi là kẻ thù của chế độ Khmer Đỏ - trong đó có cả phụ nữ và trẻ em - đã bị tra tấn và sau đó bị hành quyết dã man bên ngoài Phnom Penh.

Cai ngục khét tiếng thời Khmer Đỏ qua đời ở tuổi 77 - Ảnh 1.

Cai ngục Duch trong một phiên tòa năm 2011. Ảnh: ECCC


Bảo Hạnh (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu du thuyền của doanh nhân Nga bị bán với “giá bèo”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc siêu du thuyền có liên quan đến một doanh nhân Nga bị phương Tây trừng phạt đã được bán đấu giá 37,5 triệu USD ở Gibraltar vào tháng trước.
Rò rỉ đường ống khí đốt Nord Stream: Các nước châu Âu “chĩa mũi dùi” về một phía
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Châu Âu hôm 27-9 mở cuộc điều tra các cuộc tấn công nhằm vào hai đường ống dẫn khí đốt từ Nga gây rò rỉ lớn ở Biển Baltic.
Ngân hàng Thế giới lạc quan về kinh tế Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
Báo cáo mới nhất được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 27-9 dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 7,2% năm 2022 - tăng so với mức 5,3% đưa ra hồi tháng 4.
Mỹ tiết lộ gói vũ khí "khủng" 1,1 tỉ USD đang chuẩn bị cho Ukraine
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hãng tin Reuters cho biết các quan chức Mỹ vừa tiết lộ về một gói vũ khí bao gồm hệ thống phóng HIMARS, đạn dược, nhiều hệ thống máy bay không người lái, radar... mà nước này chuẩn bị viện trợ cho Ukraine.
Trưng cầu dân ý ở Ukraine: Đa số ủng hộ sáp nhập Nga

Trưng cầu dân ý ở Ukraine: Đa số ủng hộ sáp nhập Nga

(NLĐO) - Hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin kết quả trưng cầu dân ý sơ bộ cho thấy đa số cư dân tại 4 vùng lãnh thổ của Ukraine do Nga kiểm soát ủng hộ việc sáp nhập vào Nga.