28/06/2021 09:09

Cái kết của người Trung Quốc khoe thú cưng sư tử trên TikTok

(NLĐO) – Nhiều người thường sẽ chọn thú cưng là mèo, chó hoặc cá vàng nhưng một người đàn ông Trung Quốc sống ở thủ đô Phnom Penh - Campuchia lại chọn nuôi một con sư tử.

Cảnh sát Campuchia cùng với sự tham gia của Tổ chức quốc tế phi lợi nhuận về bảo tồn động vật hoang dã và rừng Wildlife Alliance đã đột kích vào một biệt thự nằm ở số 22, đường 306, Sangkat Boeung Keng Kang I, Khan Boeung Keng Kang hôm 27-6 sau khi nhận được tin báo có một con sư tử đang được nuôi ở đây.

Cái kết của người Trung Quốc khoe thú cưng sư tử trên TikTok - Ảnh 1.

Con sư tử được nuôi trong một biệt thự ở thủ đô Phnom Penh-Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Theo tờ Khmer Times, họ phát hiện một con sư tử đực nặng hơn 70 kg được người đàn ông Trung Quốc nuôi từ khi còn nhỏ. Con sư tử hiện được khoảng một tuổi rưỡi và dường như ăn khoảng 6 kg thịt sống mỗi ngày.

Cái kết của người Trung Quốc khoe thú cưng sư tử trên TikTok - Ảnh 2.

Người đàn ông Trung Quốc nuôi sư tử khi nó còn bé. Ảnh: Khmer Times

Phát ngôn viên Bộ Môi trường Campuchia Neth Pheaktra cho biết người đàn ông Trung Quốc này đã nhập con sư tử từ nước ngoài về nuôi trong nhà.

Các nhà chức trách Campuchia bắt đầu điều tra con sư tử này kể từ khi nhìn thấy nó trên TikTok vào cuối tháng 4. Người phát ngôn này cho rằng mọi người không có quyền nuôi động vật hoang dã quý hiếm làm thú cưng tại Campuchia.

Vụ bắt giữ sư tử diễn ra một ngày sau khi một người dùng Twitter đăng tải một bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy con sư tử quanh quẩn trong khu vườn ở quận Boeung Keng Kang thuộc thủ đô Phnom Penh.

Cái kết của người Trung Quốc khoe thú cưng sư tử trên TikTok - Ảnh 3.

Sư tử này sẽ được gửi đến trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Phnom Tamao.Ảnh: Khmer Times

Ông Koam Seiha, giám đốc cơ quan quản lý khu vực Prey Chey thuộc thủ đô Phnom Penh, cho rằng người dân không có quyền nuôi động vật hoang dã, vốn là loài quý hiếm. Điều này trái với quy định của pháp luật và Điều 49 của Luật Lâm nghiệp, khoản 2, điều 3, theo đó việc sở hữu các loài có nguy cơ tuyệt chủng bị cấm.

Con sư tử này sẽ được gửi đến trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Phnom Tamao. Hiện vẫn chưa rõ chủ của con sư tử này có bị trừng phạt vì sở thích nuôi động vật hoang dã cũng như anh ta có được cấp quyền thăm vật cưng của mình hay không.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Hố tử thần ở Chile rộng đến mức "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một hố tử thần ở Chile đã gia tăng gấp đôi kích thước, lớn đến mức có thể "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn của Pháp, theo Reuters ngày 8-8.
Chiến thắng lớn của Tổng thống Biden
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trị giá 430 tỉ USD nhằm chống biến đổi khí hậu, hạ giá thuốc và tăng một số loại thuế doanh nghiệp vào ngày 7-8.
Ngày càng nhiều thảm họa từ sét đánh
5 giờ trước 548 1k
Sét đánh trúng một bể chứa dầu có sức chứa 300.000 thùng tại cụm 8 bể chứa khổng lồ gần cảng Matanzas ở Cuba hôm 5-8, làm bùng lên ngọn lửa mà Reuters mô tả là "địa ngục".
Israel và Islamic Jihad tuyên bố đình chiến ở Dải Gaza
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Israel và phong trào Islamic Jihad của Palestine tuyên bố đình chiến vào ngày 7-8, làm dấy lên hy vọng chấm dứt cuộc giao tranh nảy lửa nhất ở Dải Gaza hơn 1 năm qua.
Hỏa hoạn Cuba: Bộ trưởng Năng lượng bị thương, hàng chục lính cứu hỏa mất tích

Hỏa hoạn Cuba: Bộ trưởng Năng lượng bị thương, hàng chục lính cứu hỏa mất tích

(NLĐO) - Nhà chức trách Cuba ngày 7-8 cho biết 4 vụ nổ và hỏa hoạn tại một cơ sở lưu trữ dầu ở TP Matanzas khiến 1 người thiệt mạng, 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích.