22/03/2020 12:10

Cái kết bất ngờ của cơn cuồng mua giấy vệ sinh

(NLĐO) - Cơn cuồng mua giấy vệ sinh của người dân Anh đang dẫn đến kết cục bất ngờ là tình trạng tắc nghẽn cống do những người không có giấy vệ sinh buộc phải sử dụng các giải pháp thay thế như khăn lau, giấy lau bếp...

Northumbrian Water, công ty dịch vụ cấp thoát nước ở Anh, cho biết: "Người dân chỉ tạm thời xài các loại giấy khác thay thế giấy vệ sinh nhưng hậu quả có thể tàn phá khủng khiếp, từ việc nhà của họ bị ngập trong chất thải vệ sinh đến môi trường bị ô nhiễm".

Ông Simon Cyhanko, người đứng đầu mạng lưới nước thải, khuyên người dân nên sử dụng thùng chứa các loại giấy thay thế thay vì bỏ vào bồn cầu.

Tác hại bất ngờ của cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh - Ảnh 1.

Cống rãnh bị nghẹt vì giẻ lau do người dân xả ra. Ảnh: Công ty thoát nước Northumbrian Water

"Chúng tôi hiểu rằng một số người không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các sản phẩm thay thế. Tuy nhiên, sống trong một ngôi nhà ngập trong nước thải chưa bao giờ là một trải nghiệm thú vị. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều người phải tự cách ly vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19)" - ông nói.

Công ty Northumbrian Water cho biết gần 2/3 trong số 15.600 điểm bị tắc cống trong năm 2019 là do khăn ướt.

Tác hại bất ngờ của cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh - Ảnh 2.

Một nhà vệ sinh bị ngập bởi giấy vệ sinh. Ảnh: Công ty thoát nước Northumbrian Water

Phóng viên Jane Fowder của báo Daily Mail đến thăm nhà máy sản xuất giấy vệ sinh Essity, ngoại ô TP Manchester, nơi cung cấp hơn 30% cuộn giấy vệ sinh của Anh.

Ông Gareth Lucy, giám đốc truyền thông của nhà máy Essity,  cho biết họ có đủ nguồn cung và sự thiếu hụt chẳng qua là do nhiều người mua về tích trữ giữa lúc dịch bệnh bùng phát. "Xin đừng dự trữ" - ông kêu gọi người dân.

Tác hại bất ngờ của cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh - Ảnh 3.

Phóng viên Jane Fryer trong nhà máy giấy vệ sinh Essity - Ảnh:Murray Sanders

Tại Hà Lan, Thủ tướng Mark Rutte cũng trấn an người dân rằng nước này có đủ giấy vệ sinh cho mọi người trong 10 năm. Ông khẳng định điều này khi đến siêu thị Albert Heijn và nhìn thấy các kệ hàng giấy vệ sinh bị vét sạch.

Gia Minh (Theo BBC, Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phóng hỏa đốt nhà vì... người yêu cũ sắp lấy chồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Biết người yêu cũ sắp kết hôn, một người đàn ông đã phóng hỏa bên ngoài căn hộ nơi vị hôn phu của cô sinh sống ở Singapore.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
Tiết lộ khách hàng nhận máy bay "Made in China" đầu tiên
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc máy bay phản lực thân hẹp C919 đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã được bàn giao cho "khách hàng" China Eastern Airlines ngày 9-12.
Hé lộ "cuộc chiến bí mật" trong lòng Ukraine
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Với việc xung đột Nga-Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, tái thiết Ukraine thời hậu chiến dường như vẫn là một kịch bản xa vời.
Nga đổi chiến lược ở miền Đông Ukraine?

Nga đổi chiến lược ở miền Đông Ukraine?

(NLĐO) - Lực lượng Nga đã bắn pháo vào toàn bộ chiến tuyến khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine hôm 8-12 nhưng dường như đây là động thái thu hẹp quy mô giao tranh của Điện Kremlin.