30/10/2018 23:41

Cả thị trấn cùng giảm cân

Thị trấn Narón ở TP La Coruna - Tây Ban Nha có dân số 40.000 người nhưng có đến 9.000 người thừa cân và 3.000 người béo phì. Chính vì vậy, họ đã quyết định tham gia thử thách cùng nhau giảm 100.000 kg trong vòng 2 năm theo sáng kiến của bác sĩ Carlos Pineiro.

Được triển khai từ đầu năm 2018, chiến dịch trên không chỉ nhằm giúp người dân giảm cân mà còn để thay đổi lối sống của họ. Theo trang Euro News, nhiều quan chức chính quyền thị trấn Narón cũng thể hiện sự ủng hộ bằng cách đứng lên cân tập thể trước công chúng.

Cả thị trấn cùng giảm cân - Ảnh 1.

Nhiều quan chức chính quyền thị trấn Narón đứng lên cân tập thể trước công chúng. Ảnh: EURO NEWS

Nền tảng của chiến dịch bao gồm chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thể dục thể thao và kiểm tra y tế. Người dân địa phương có thể sinh hoạt theo những kế hoạch được các trung tâm y tế địa phương lập ra sẵn trong khi các nhà hàng cung cấp thực đơn giảm cân. Thị trấn Narón sẽ đóng góp một lượng thực phẩm bằng với số cân nặng họ giảm được cho một tổ chức phi chính phủ ở địa phương.

Với vị trí nằm gần Đại Tây Dương, nền ẩm thực truyền thống của thị trấn Narón thiên về hải sản như các món trai, cá tuyết than, cá bơn và hàu nên tất cả nguồn thức ăn này đều được đưa vào chế độ giảm cân. "Các bệnh nhân sẽ áp dụng chế độ dinh dưỡng kiểu Đại Tây Dương" - bác sĩ Pineiro giải thích.

"Tại Tây Ban Nha, chúng tôi có thể ăn tất cả bộ phận của heo, từ đỉnh tai cho đến chóp mũi. Những thứ đầu tiên mà tôi đã loại khỏi thực đơn của mình là lòng heo, ba chỉ và thịt nguội" - ông Conrado Vilela Villamar, 65 tuổi, chia sẻ.

Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuba: Hoả hoạn ngày càng nghiêm trọng, sập thêm 1 bồn dầu
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương cho biết bồn dầu thứ ba đã bị sập trong vụ hoả hoạn kinh hoàng ở TP Matanzas - Cuba tối 7-8 (giờ địa phương).
Hố tử thần ở Chile rộng đến mức "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một hố tử thần ở Chile đã gia tăng gấp đôi kích thước, lớn đến mức có thể "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn của Pháp, theo Reuters ngày 8-8.
Chiến thắng lớn của Tổng thống Biden
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trị giá 430 tỉ USD nhằm chống biến đổi khí hậu, hạ giá thuốc và tăng một số loại thuế doanh nghiệp vào ngày 7-8.
Ngày càng nhiều thảm họa từ sét đánh
10 giờ trước 548 1k
Sét đánh trúng một bể chứa dầu có sức chứa 300.000 thùng tại cụm 8 bể chứa khổng lồ gần cảng Matanzas ở Cuba hôm 5-8, làm bùng lên ngọn lửa mà Reuters mô tả là "địa ngục".
Đột phá về năng lượng sinh khối

Đột phá về năng lượng sinh khối

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.