20/10/2019 00:53

Cá mập trắng khổng lồ chết thảm với 2 cú cắn vào đầu

(NLĐO) – Các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy xác một con cá mập trắng khổng lồ dài gần 4 m, với 2 vết cắn lớn ở phần đầu ngoài khơi tỉnh Nova Scotia - Canada. Họ suy đoán thủ phạm là một kẻ săn mồi "khủng" hơn nhiều.

Những vết thương của con cá xấu số khiến các nhà nghiên cứu thuộc tổ chức phi lợi nhuận OCEARCH kinh ngạc. Con vật được chính họ đặt tên là Vimy và nặng tới hơn 500 kg.

"Nhìn là biết đã có thứ gì đó ngoạm trọn đầu Vimy. Đó có thể là một con vật rất lớn. Bất cứ con vật nào có thể ngoạm được đầu một con cá mập trắng đều đáng kinh ngạc" – ông Chris Fischer, chủ tịch của OCEARCH, kể lại với trang McClatchy trong tuần này.

Cá mập trắng khổng lồ chết thảm với 2 cú cắn vào đầu - Ảnh 1.

Vimy mất mạng bởi 2 cú cắn trên đầu. Ảnh: OCEARCH

Theo ông Fischer, họ tìm thấy Vimy trong chuyến ra khơi nhằm đeo thẻ cho cá mập hôm 4-10. Sau khi xem xét, các nhà nghiên cứu nghi ngờ Vimy mới lãnh cú cắn chí mạng chỉ một tuần trước đó và sát thủ có thể dài hơn 4,5 m. Giả thuyết này được củng cố bởi họ nhìn thấy một con cá mập dài trên 5 m trong cùng khu vực không lâu trước khi tìm được xác Vimy.

Các nhà sinh vật học đại dương cho rằng 2 vết cắn trên đầu Vimy có thể là dấu tích của một cuộc chiến giành bạn tình với một con đực khác. Cũng có thể Vimy cố giao phối với một con cái lớn hơn và bị nó cắn vào đầu. Ông Fischer nhấn mạnh: "Cá mập có tập tính giao phối rất bạo lực. Chuyện cắn vào đầu nhau diễn ra hàng ngày đối với chúng".

Cá mập trắng khổng lồ chết thảm với 2 cú cắn vào đầu - Ảnh 2.

Các nhà nghiên cứu của OCEARCH đang đeo thẻ cho một con cá mập. Từ năm 2007 đến nay, họ đã đeo thẻ cho 417 con cá mập để nghiên cứu chúng. Ảnh: OCEARCH

Hải Ngọc (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thảm họa động đất: Bé gái Syria che chắn em trai suốt 17 giờ chờ đội cứu hộ
2 giờ trước 548 1k
Hình ảnh xúc động về một bé gái Syria 7 tuổi dùng tay che chắn cho em trai khi cả hai mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất đã làm tan chảy trái tim cư dân mạng.
New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trận động đất mạnh 3,8 độ richter đã tấn công bang New York - Mỹ ngày 6-2 (giờ địa phương).
Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.
Thảm họa động đất: Nước mắt bất lực giữa tiếng kêu cứu dưới đống đổ nát
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Hơn 24 giờ sau trận động đất mạnh làm sập hàng ngàn ngôi nhà, số người chết gần chạm mốc 5.000, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang khẩn trương tìm kiếm người còn sống
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

(NLĐO) – Tướng Mỹ chịu trách nhiệm bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc hôm 6-2 thừa nhận quân đội nước này trước đó đã không phát hiện những quả khinh khí cầu tương tự.