29/05/2017 17:58

Cá mập khổng lồ lao lên thuyền tấn công ngư dân

(NLĐO)- Con cá mập trắng khổng lồ nhảy lên thuyền và tấn công khiến một ngư dân bị thương ở tay.

Vụ việc hi hữu nói trên xảy ra ở Úc, đài ABC đưa tin hôm 29-5.

Cá mập khổng lồ lao lên thuyền tấn công ngư dân - Ảnh 1.

Con cá mập dài tới 2,7m, nặng khoảng 200kg nhảy lên thuyền của ông Terry Selwood. Ảnh: ABC

Nạn nhân trong vụ việc là cụ ông 73 tuổi có tên Terry Selwood. Con cá mâp nhảy lên thuyền khi cụ Selwood đang đánh cá ngoài khơi ở Evans Head, trên bờ biển phía bắc bang New South Wales.

Con cá mập dài tới 2,7m, nặng khoảng 200kg nhảy lên thuyền chớp nhoáng và đập mạnh vào cánh tay của người ngư dân già gây rách da, đồng thời lực mạnh từ con cá khổng lồ khiến ông còn bị ngã khuỵa xuống, không đứng vững.

Con cá nhảy lên từ phía mũi thuyền và rơi xuống sàn của con thuyền chỉ dài 4,5m và rộng 1,4m.

"Tôi nằm đó trên sàn thuyền, và nó (con cá mập) cũng nằm đó, nó nhìn tôi và tôi cũng nhìn nó, và rồi nó bắt đầu quậy tưng, làm rung lắc tàu, tôi còn không kịp né sang một bên"- ông Selwood kể.

Sau đó, người ngư dân già vội gọi cho lực lượng cứu trợ tình nguyện. Họ gởi tới một con thuyền để cứu ông Selwood trước tiên, rồi quay lại kéo con thuyền cùng con cá mập nằm trên đó.

Theo lời ông Selwood, biển lúc đó rất yên tĩnh, thậm chí còn chẳng có cá bơi lượn trên mặt nước. Thế nên ông không thể tưởng tượng được lại có chuyện cá mập phi lên thuyền.

"Tôi có thả ít cá mòi vào lưỡi câu để câu cá hanh dưới đáy biển, nhưng dây câu thả ngay trước thuyền, còn con cá mập nhảy lên thuyền từ phía sau"- ông Selwood kể lại. Rất may vết thương của ông không nguy hiểm, chỉ bị rách da và sưng ở tay.

Theo đại diện của cơ quan hàng hải địa phương, con cá mập thuộc loại cá mập trắng khổng lồ. Còn ông Selwood thú thật rằng đây là lần đầu tiên trong 60 năm ra khơi có lẻ, ông bắt gặp chuyện cá mập nhảy lên thuyền như vậy. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn ông ra khơi trở lại.

"Điều đó sẽ không thể ngăn tôi lại đi đánh cá tiếp, không đời nào"- ông Selwood khẳng định.

Các vụ cá mập trắng tấn công người đang gia tăng tại Úc khi loài cá săn mồi này đang ngày càng tiến gần hơn vào bờ. Hồi tháng 4, một thiếu nữ 17 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị cá mập tấn công ở Vịnh Wylie, bang Tây Úc.

Hồi tháng 12-2016, một chuyên gia lướt sóng kỳ cựu may mắn sống sót sau khi bị một con cá mập kéo khỏi thuyền ở bờ biển New South Wales.

Đỗ Quyên (Theo ABC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thảm họa động đất: Bé gái Syria che chắn em trai suốt 17 giờ chờ đội cứu hộ
3 giờ trước 548 1k
Hình ảnh xúc động về một bé gái Syria 7 tuổi dùng tay che chắn cho em trai khi cả hai mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất đã làm tan chảy trái tim cư dân mạng.
New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trận động đất mạnh 3,8 độ richter đã tấn công bang New York - Mỹ ngày 6-2 (giờ địa phương).
Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.
Thảm họa động đất: Nước mắt bất lực giữa tiếng kêu cứu dưới đống đổ nát
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Hơn 24 giờ sau trận động đất mạnh làm sập hàng ngàn ngôi nhà, số người chết gần chạm mốc 5.000, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang khẩn trương tìm kiếm người còn sống
Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Tướng Mỹ thừa nhận thiếu sót trong quá khứ

(NLĐO) – Tướng Mỹ chịu trách nhiệm bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc hôm 6-2 thừa nhận quân đội nước này trước đó đã không phát hiện những quả khinh khí cầu tương tự.