27/11/2020 18:47

Cá mập bò đối mặt cá sấu “quái vật” và cái kết

(NLĐO) - Cảnh quay bằng máy bay không người lái (UAV) cho thấy khoảnh khắc một con cá mập bò đối mặt với một con cá sấu khổng lồ ở Úc.

Báo Daily Mail ngày 27-11 dẫn lời hai người tên Chelsea và Bryce cho biết khi họ đang câu cá gần Ivanhoe Crossing, thị trấn Kununurra – Úc thì bắt gặp cảnh tượng nói trên.

Chiếc UAV do cặp đôi điều khiển ghi lại khoảnh khắc con cá mập bò bơi đến gần con cá sấu khổng lồ, cách vài bước chân và mặt đối mặt trong vài giây.

Theo tạp chí Newsweek, dường như nhận thấy con cá sấu quá lớn (dài khoảng 4,8 m) nên con cá mập bò đành rẽ ngang sau khi ngập ngừng giây lát, tránh một cuộc chiến đổ máu.

Cá mập bò đối mặt cá sấu “quái vật” và cái kết - Ảnh 1.

Khoảnh khắc con cá mập bò (khoanh đỏ) đối mặt với con cá sấu khổng lồ ở Úc. Ảnh: YouTube

Đoạn video của Chelsea và Bryce đã thu hút hơn 160.000 lượt xem trên YouTube. Dù được quay vào tháng trước nhưng nó chỉ nhận được sự chú ý gần đây sau khi được đăng tải lại trên một số mạng xã hội.

Cảnh quay cho thấy khoảnh khắc một con cá mập bò đối mặt với một con cá sấu khổng lồ ở Úc

Chelsea nói với Daily Mail: "Điều này có lẽ tốt cho mọi người về những gì đang rình rập họ xung quanh vùng nước ở khu vực Kimberley. Chúng ta không nhận ra cá sấu hay cá mập tại đây trong khi cư dân địa phương hay xuống nước".

Trong một câu chuyện khác liên quan tới động vật, nhân viên Sở Lâm nghiệp Ấn Độ tên Susanta Nanda ngày 26-11 chia sẻ một đoạn video lên mạng xã hội Twitter, quay cảnh chú voi con Yindee đang chơi với con chó Milo tại Công viên Voi tự nhiên của Thái Lan.

"Bạn bè có đủ kích cỡ và hình dạng" – anh Nanda viết chú thích.

Cá mập bò đối mặt cá sấu “quái vật” và cái kết - Ảnh 3.

Chú voi con Yindee chơi với con chó Milo. Ảnh: Twitter

Theo tổ chức One Green Planet, đây là lần đầu tiên Yindee gặp Milo. Thay vì do dự, nó lập tức chơi với người bạn mới.

Kể từ khi được đăng trên Twitter, video thu hút hơn 11.000 lượt xem cùng rất nhiều bình luận của cư dân mạng.

Công viên Voi tự nhiên nằm ở tỉnh Chiang Mai - Thái Lan. Đây là một khu bảo tồn voi bị ngược đãi và mồ côi. Yindee được sinh ra tại công viên này vào năm 2013.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Trump có kế hoạch khác thường trong ngày nhậm chức của ông Joe Biden?
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin hôm 15-1 cho biết Tổng thống Donald Trump có kế hoạch rời khỏi Washington vào sáng ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden 20-1.
Kế hoạch tham vọng của ông Joe Biden
2 giờ trước 548 1k
Tổng thống đắc cử Joe Biden của Mỹ hôm 14-1 công bố kế hoạch cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD với mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19 vừa vực dậy nền kinh tế, đồng thời cam kết hoàn thành việc tiêm chủng cho 100 triệu dân trong 100 ngày đầu cầm quyền.
Mỹ - Trung khoét sâu mâu thuẫn
4 giờ trước 548 1k
Tròn 1 năm sau lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, sự ngờ vực giữa Washington và Bắc Kinh đang ở mức cao chưa từng thấy
Sức ép lên "Vành đai và con đường"
15/1/2021 548 1k
Việc Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden ưu tiên chống biến đổi khí hậu có thể gia tăng sức ép lên sáng kiến "Vành đai và con đường" (BRI) của Trung Quốc.
Mỹ: Thay đổi kế hoạch liên tục trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Mỹ: Thay đổi kế hoạch liên tục trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden

(NLĐO) - Hai nguồn tin tiết lộ một buổi tập dượt cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden, dự kiến tổ chức vào ngày 17-1, đã bị tạm hoãn vì nỗi lo an ninh.