30/01/2020 16:51

Bức tường biên giới của ông Donald Trump nghiêng ngả vì gió

(NLĐO) – Một phần bức tường biên giới của Tổng thống Donald Trump ở bang California đã bị gió mạnh thổi đổ về phía Mexico hôm 29-1

Trong đoạn video do đài CNN chia sẻ xuất hiện hình ảnh các tấm tường được đặt ở biên giới Mỹ - Mexico đã bị gió mạnh thổi đổ lên những cành cây ở phía TP Mexicali - Mexico. Không ai bị thương trong sự cố trên.

"May mắn thay, chính quyền Mexico đã nhanh chóng ứng biến và có thể điều phối giao thông ở con đường gần đó sang hướng khác" – đặc vụ Carlos Pitones của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) nói với báo Los Angeles Times.

Hiện cơ quan này đang làm việc với chính quyền Mexico về các bước tiếp theo để chỉnh sửa lại bức tường.

Bức tường biên giới Mỹ - Mexico bị gió thổi ngã hôm 29-1

Ông Pitones cũng cho biết thêm các tấm tường mới được lắp đặt và lớp bê tông cố định vị trí chưa khô.

Theo đài CNN, sức gió ở khu vực được ghi nhận là khoảng 16,5 m/s.

Bức tường biên giới của ông Donald Trump nghiêng ngả vì gió - Ảnh 2.

Bức tường biên giới Mỹ- Mexico bị gió thổi nghiêng ngả hôm 29-1. Ảnh: CNN

Một ngày trước đó, ông Trump tự hào nói về sức mạnh của bức tường biên giới. Hôm 28-1, ông Trump phát biểu tại một sự kiện trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử ở TP Wildwood, bang New Jersey: "Chúng tôi hiện đang xây dựng bức tường xinh đẹp. Bức tường biên giới quyền lực này đang được tăng tốc dựng lên".

Tổng thống Trump quyết định xây dựng tường biên giới mở rộng trên khắp toàn bộ đường biên giới, đây là một phần quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông hồi năm 2016. Ông Trump cũng đã tuyên bố bắt Mexico phải trả tiền xây tường.

Đến nay, phần lớn bức tường đã được xây dựng, bao gồm cả đoạn tường bị quật ngã hôm 29-1, đã thay thế những tấm rào cũ. Ông Trump cho biết tính đến hiện tại đã xây dựng được khoảng 160 km. Mexico đã không chi trả cho việc xây dựng này.

Minh Yến (Theo Huffpost, CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiếp 9 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Chủ tịch nước mời gọi đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiếp 9 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn các tập đoàn này đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào Việt Nam, chuyển trụ sở các công ty ở Đông Nam Á về Việt Nam
Quan hệ giữa Ukraine và tỉ phú Elon Musk thêm giá băng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cố vấn cấp cao của tổng thống Ukraine ngày 4-12 chỉ trích “giải pháp tuyệt diệu, đơn giản” để chấm dứt xung đột Nga-Ukraine của tỉ phú Elon Musk, theo Reuters.
Tỉ phú Elon Musk lên tiếng về "ý định tự tử"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Mỹ Elon Musk khẳng định ông "không có ý định tự tử" khi tham gia buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Twitter cuối tuần trước.
Cuộc thi sắc đẹp Lạc đà bên lề World Cup ở Qatar
4 giờ trước 548 1k
Cuộc thi sắc đẹp lạc đà là một trong những điểm thu hút bên lề World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar.
Hàng loạt lãnh đạo lên tiếng cứng rắn, châu Âu "không để yên" cho Mỹ?

Hàng loạt lãnh đạo lên tiếng cứng rắn, châu Âu "không để yên" cho Mỹ?

(NLĐO) – Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 4-12 cảnh báo kế hoạch đầu tư của Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể đe dọa ngành công nghiệp của Liên minh châu Âu (EU), theo đài...