08/06/2019 08:07

Brazil: Không có lý do gì không tin Huawei

(NLĐO) - Phó Tổng thống Brazil Hamilton Mourao hôm 7-6 cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Tập đoàn thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei thiết lập mạng 5G tại nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nêu vấn đề về Huawei với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Brazil tại Nhà Trắng hồi tháng 3. Nhưng Phó Tổng thống Mourao, người đã gặp Giám đốc Điều hành Huawei Nhậm Chính Phi trong chuyến thăm Trung Quốc tháng trước, khẳng định Brazil không có kế hoạch cấm thiết bị của Huawei khi phát triển hạ tầng mạng 5G.

Brazil: Không có lý do gì không tin Huawei - Ảnh 1.

Phó tổng thống Brazil Hamilton Mourao. Ảnh: Divulgação

Huawei đã bị ngăn tiếp cận thị trường Mỹ. Chính phủ Úc và New Zealand cũng ngăn hãng này phát triển mạng 5G. Nhật Bản hồi năm ngoái cũng cấm mua thiết bị của Huawei.

Trong khi đó, ông Mourao nói với báo Vlor Economico rằng chính phủ Brazil không có gì không tin tưởng vào Huawei và Brazil cần công nghệ viễn thông mà công ty này đang cung cấp. Nhà mạng không dây TIM Participacoes trong tháng này cho biết đang sử dụng công nghệ của Huawei để tiến hành các thử nghiệm mạng 5G tại miền Nam Brazil.

Sau lần triển khai thất bại năm 2014, Huawei đã tái triển khai hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh tại Brazil và hiện có kế hoạch đưa dây chuyền sản xuất sang quốc gia này. Huawei hôm 7-6 cũng ra thông báo là đơn vị dẫn đầu trong thị trường mạng 5G toàn cầu và đã nhận được 46 hợp đồng thương mại tại 30 quốc gia.Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
Israel cập nhật mục tiêu hạt nhân ở Iran, đe dọa đánh phủ đầu
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm 5-3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết Israel đã cập nhật danh sách mục tiêu và chuẩn bị tấn công các địa điểm hạt nhân của Iran nếu thế giới không ngăn chặn nước này phát triển hạt nhân.
Ấn Độ: Giải cứu bé gái bị bắt cóc, cưỡng hiếp nhiều ngày liền
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát bang Rajasthan vừa giải cứu thành công 1 bé gái 14 tuổi bị bắt cóc và cưỡng hiếp liên tục trong 22 ngày.
Myanmar: Hơn 600 cảnh sát biểu tình phản đối quân đội
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát từ Cục Điều tra Hình sự, Đặc nhiệm, Cảnh sát An ninh Du lịch, Cảnh sát An ninh... của Myanmar đã từ bỏ nhiệm vụ để chống lại chế độ quân sự.
Các mục tiêu quan trọng của Trung Quốc

Các mục tiêu quan trọng của Trung Quốc

Bất chấp những chỉ trích của Mỹ, Trung Quốc cam kết thúc đẩy các mối quan hệ dựa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi