28/07/2014 09:50

Boko Haram bắt cóc vợ phó thủ tướng Cameroon

(NLĐO) – Các tay súng Boko Haram ở Nigieria hôm 27-7 đã bắt cóc vợ của phó thủ tướng Cameroon trong một cuộc tấn công qua biên giới giữa 2 nước.

Khoảng 200 tay súng Boko Haram đã tấn công vào thị trấn Kolofata, phía Bắc Cameroon bắt cóc vợ của Phó Thủ tướng Amadou Ali in thị trấn Kolofata, đồng thời sát hại 3 người khác.

Chưa hết, người đứng đầu chính quyền thị trấn Seini Boukar Lamine ở Cameroon đã bị bắt cóc cùng 5 thành viên gia đình nhưng hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách vụ tấn công này.

 

 

Các chiến binh Hồi giáo Boko Haram. Ảnh: AP
Các chiến binh Hồi giáo Boko Haram. Ảnh: AP

 

Boko Haram, nhóm Hồi giáo bắt cóc 200 nữ sinh Nigeria hồi tháng 4, đã tăng cường các cuộc tấn công xuyên biên giới vào Cameroon trong những tuần gần đây. Chính phủ Cameroon đã triển khai quân đội tới khu vực phía bắc, đồng thời tham gia nỗ lực của quốc tế trong việc đối phó các tay súng cực đoan này.

Ông Issa Tchiroma, phát ngôn viên chính phủ, nói rằng: “Tôi có thể khẳng định rằng các tay súng  Boko Haram đã có cuộc tấn công man rợ tại nhà của Phó Thủ tướng Amadou Ali in Kolofata. Thật không may là họ đã bắt vợ của phó thủ tướng”.

Cũng theo ông Tchiroma, quân đội Cameroon đã dành lại quyền kiểm soát thị trấn Kolofata sau khi đẩy lùi các tay súng Boko Haram. Ông Tchiroma nói: “Chúng tôi không có đầy đủ thông tin về vụ việc để có thể công bố chính xác những gì đã xảy ra và số nạn nhân trong cuộc tấn công này”.

Chỉ huy quân đội Cameroon cho hay các nhân viên an ninh đã đưa phó thủ tướng đến thị trấn lân cận. Được biết khi vụ tấn công xảy ra, phó thủ tướng đang ở nhà để mừng ngày lễ Ramadan cùng với gia đình. Vụ bắt cóc vợ phó thủ tướng là vụ tấn công thứ 3 của các tay súng Boko Haram ở Cameroon kể từ ngày 25-7. Ít nhất 4 binh sĩ đã thiệt mạng trong 2 vụ tấn công trước đó.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

FBI khám xét ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Joe Biden
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngôi nhà bị khám xét tọa tạc ở Rehoboth Beach, bang Delaware, nơi Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sống vào thời thơ ấu.
Campuchia kỳ vọng đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 1-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Số tiền gây quỹ tranh cử khiêm tốn của ông Donald Trump
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Donald Trump tuyên bố ra tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024 và đến nay mới chỉ gây quỹ được vỏn vẹn 7 triệu USD.
Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu cụt 2 chân
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát ở miền Nam bang California - Mỹ đã bắn chết một người đàn ông da màu bị cụt 2 chân sau khi ông ta tìm cách bỏ trốn.
"Cha đẻ" ChatGPT ra mắt công cụ xác định văn bản do AI tạo ra hay con người viết

"Cha đẻ" ChatGPT ra mắt công cụ xác định văn bản do AI tạo ra hay con người viết

(NLĐO) - OpenAI - công ty tạo ra sản phẩm đình đám ChatGPT - vừa tạo ra công cụ mới có khả năng phát hiện “mọi văn bản được tạo ra bởi con người hay trí tuệ nhân tạo (AI).