28/07/2014 09:50

Boko Haram bắt cóc vợ phó thủ tướng Cameroon

(NLĐO) – Các tay súng Boko Haram ở Nigieria hôm 27-7 đã bắt cóc vợ của phó thủ tướng Cameroon trong một cuộc tấn công qua biên giới giữa 2 nước.

Khoảng 200 tay súng Boko Haram đã tấn công vào thị trấn Kolofata, phía Bắc Cameroon bắt cóc vợ của Phó Thủ tướng Amadou Ali in thị trấn Kolofata, đồng thời sát hại 3 người khác.

Chưa hết, người đứng đầu chính quyền thị trấn Seini Boukar Lamine ở Cameroon đã bị bắt cóc cùng 5 thành viên gia đình nhưng hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách vụ tấn công này.

 

 

Các chiến binh Hồi giáo Boko Haram. Ảnh: AP
Các chiến binh Hồi giáo Boko Haram. Ảnh: AP

 

Boko Haram, nhóm Hồi giáo bắt cóc 200 nữ sinh Nigeria hồi tháng 4, đã tăng cường các cuộc tấn công xuyên biên giới vào Cameroon trong những tuần gần đây. Chính phủ Cameroon đã triển khai quân đội tới khu vực phía bắc, đồng thời tham gia nỗ lực của quốc tế trong việc đối phó các tay súng cực đoan này.

Ông Issa Tchiroma, phát ngôn viên chính phủ, nói rằng: “Tôi có thể khẳng định rằng các tay súng  Boko Haram đã có cuộc tấn công man rợ tại nhà của Phó Thủ tướng Amadou Ali in Kolofata. Thật không may là họ đã bắt vợ của phó thủ tướng”.

Cũng theo ông Tchiroma, quân đội Cameroon đã dành lại quyền kiểm soát thị trấn Kolofata sau khi đẩy lùi các tay súng Boko Haram. Ông Tchiroma nói: “Chúng tôi không có đầy đủ thông tin về vụ việc để có thể công bố chính xác những gì đã xảy ra và số nạn nhân trong cuộc tấn công này”.

Chỉ huy quân đội Cameroon cho hay các nhân viên an ninh đã đưa phó thủ tướng đến thị trấn lân cận. Được biết khi vụ tấn công xảy ra, phó thủ tướng đang ở nhà để mừng ngày lễ Ramadan cùng với gia đình. Vụ bắt cóc vợ phó thủ tướng là vụ tấn công thứ 3 của các tay súng Boko Haram ở Cameroon kể từ ngày 25-7. Ít nhất 4 binh sĩ đã thiệt mạng trong 2 vụ tấn công trước đó.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Trump quyết không khai trước cuộc “săn phù thủy”
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trình diện tại văn phòng Tổng chưởng lý New York hôm 10-8 nhưng từ chối trả lời các câu hỏi trong suốt cuộc gặp 6 giờ.
Châu Âu nắng hạn kỷ lục
1 giờ trước 548 1k
Nhiều nước châu Âu đang trải qua hạn hán nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ và những đợt nóng khốc liệt mới
9,2 triệu gia đình Anh đối mặt nghèo đói
3 giờ trước 548 1k
Giá trần năng lượng và tiền thuê nhà tăng vọt là hai yếu tố góp phần vào cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng nghiêm trọng ở Anh.
Cựu Tổng thống Donald Trump bị khám xét dinh thự: Đảng Cộng hòa hàn gắn rạn nứt
4 giờ trước 548 1k
Các thành viên Đảng Cộng hòa đã nhanh chóng đoàn kết sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khám xét dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump.
Ông Donald Trump chịu thêm "đòn đau"

Ông Donald Trump chịu thêm "đòn đau"

(NLĐO) - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 9-8 ra phán quyết rằng Ủy ban Cách thức và Phương tiện của Hạ viện có thể nhận được hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump.