06/08/2013 11:18

Bí quyết "trẻ mãi" của Putin

(NLĐO)- Tổng thống Nga Putin sắp bước sang tuổi 61 vào tháng 10 tới nhưng vẫn luôn xuất hiện với hình ảnh mạnh mẽ và đầy sức sống. Theo lời bác sĩ điện Kremlin Sergei Mironov, chính các hoạt động thể thao lành mạnh và các phương pháp trị liệu cổ truyền đã giúp tổng thống trẻ hơn so với tuổi.


Ông Putin đang vui đùa trên tuyết cùng hai chú chó của mình. Ảnh: Reuters

Trong bài phỏng vấn với tạp chí Itogi hôm 5-8, ông Mironov khẳng định Tổng thống Putin hiện đang rất khỏe mạnh và vết thương ở lưng báo chí có đưa tin năm ngoái, hiện không còn gì đáng lo ngại.

Ông Vladimir Putin chơi rất nhiều môn thể thao, trong đó có khúc côn cầu, bơi và riêng đối với judo ông đã rèn luyện từ thời thanh niên, có được đai đen và được Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) phong đai bát đẳng. Tuy nhiên, hồi năm ngoái nổi lên thông tin ông Putin bỏ lỡ một số chuyến công du nước ngoài vì bị thương khi chơi thể thao. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông Putin bị đau xương sống trong một trận Judo và nguồn tin chính phủ Nga lúc bấy giờ cho biết Tổng thống nước này có thể phải phẫu thuật. Tuy nhiên, bác sĩ Mironov khẳng định vết thương không hề trầm trọng tới mức đó.

Bác sĩ Mironov nói thêm: “Nhìn từ góc độ y học, niềm đam mê thể thao của Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng nghĩa với việc ông trẻ hơn tuổi rất nhiều. Ông ấy rất thận trọng trong cách dùng thuốc, dù cho đó chỉ là thuốc giữ ấm. Ông ấy thích các phương pháp trị liệu cổ truyền với trà, chanh, mật ong, mát-xa và đi banya, một phòng tắm xông hơi kiểu Nga.
“Tinh thần thượng võ đã giúp ông ấy hoàn thành công việc một cách dễ dàng hơn", ông Mironov nhấn mạnh.

Giới chức Nga vốn kín tiếng về tình hình sức khỏe của các nhà lãnh đạo đất nước. Tuy nhiên, bác sĩ Mironov cho rằng không cần thiết phải giữ kín thông tin về sức khỏe của lãnh đạo.
thuhang
từ khóa :

Viết bình luận

Trung Quốc: Mưa lớn xối xả, Vũ Hán mênh mông nước lụt
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) – TP Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, hôm 6-7 nâng cảnh báo lũ khẩn cấp từ mức III lên mức II trong hệ thống 4 cấp.
Hải quân Mỹ tập trận ở biển Đông, tàu Trung Quốc theo sát
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) – Hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ thực hiện các cuộc tập trận ở biển Đông, trong khi các tàu Trung Quốc theo dõi gần đó.
Cái gì dài, nhanh và vẫn chạy nếu có động đất?
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Đó là tàu cao tốc Shinkansen (N700S) mới nhất của Nhật Bản đã được cho ra mắt, nó phá mọi kỷ lục của các loại tàu cao tốc khác, kể cả chạy khi khu vực đang bị động đất.
Mỹ mở rộng căn cứ quân sự ở đảo trên Thái Bình Dương để chuẩn bị các cuộc không chiến
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Mọi thứ đang nóng lên ở Thái Bình Dương, khiến các căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực này ngày trở nên quan trọng hơn và đảo Wake trở thành căn cứ quan trọng nhất đang được Mỹ gấp rút nâng cấp mở rộng.
Mỹ tập trận rầm rộ ở biển Đông, gửi cảnh báo đến Trung Quốc

Mỹ tập trận rầm rộ ở biển Đông, gửi cảnh báo đến Trung Quốc

(NLĐO) - Hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Regan và USS Nimitz của Mỹ đang tiến hành tập trận ở biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc tập trận cùng lúc tại 3 vùng biển vào tuần rồi, trong...