08/12/2020 09:26

Bị phạt 3.500 USD vì vi phạm lệnh cách ly trong... 8 giây

(NLĐO) – Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) vừa phạt một người đàn ông Philippines 3.500 USD vì vi phạm lệnh cách ly trong 8 giây.

Người đàn ông này là lao động nhập cư đang tự cách ly trong một khách sạn ở TP Cao Hùng. Cơ quan y tế của thành phố này cho biết ông ấy bị phạt sau khi bước ra khỏi phòng và đứng ở hành lang của khách sạn trong 8 giây.

Các nhân viên khách sạn bắt gặp hành vi vi phạm của người đàn ông này trên camera giám sát. Sau đó, họ đã liên lạc với cơ quan y tế và cơ quan này đã phạt người đàn ông khoảng 3.500 USD.

Theo quy định cách ly của Đài Loan, người đang cách ly không được phép rời khỏi phòng, bất kể trong thời gian bao lâu. Người đang cách ly không nên nghĩ rằng họ sẽ không bị phạt vì rời khỏi phòng khách sạn.

Hãng tin CNA cho biết có 56 khách sạn với khoảng 3.000 phòng đang được dùng cho việc cách ly ở Cao Hùng.

Bị phạt 3.500 USD vì vi phạm lệnh cách ly trong... 8 giây - Ảnh 1.

Chính quyền Đài Loan đầu tư vào việc xét nghiệm trên diện rộng và truy vết những người tiếp xúc. Ảnh: CNA

Cách chống dịch Covid-19 của Đài Loan được nhiều nước ca ngợi. Đài Loan chưa bao giờ áp đặt các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hoặc phải kiểm soát người dân chặt chẽ như Trung Quốc. Thay vào đó, Đài Loan ưu tiên tốc độ dập dịch.

Chính quyền Đài Loan bắt đầu kiểm dịch hành khách trên những chuyến bay thẳng từ Vũ Hán từ ngày 31-12-2019. Khi đó, vẫn chưa có nhiều thông tin về căn bệnh này.

Chính quyền Đài Loan cũng đầu tư vào việc xét nghiệm trên diện rộng và truy vết những người tiếp xúc.

Vào ngày 18-11, vùng lãnh thổ này thông báo rằng từ ngày 1-12, tất cả du khách đến hoặc quá cảnh Đài Loan phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng ba ngày làm việc.

Theo Trường ĐH Johns Hopkins, tính đến ngày 7-12, hòn đảo có dân số 23 triệu người này chỉ ghi nhận 716 ca nhiễm Covid-19 và 7 người tử vong.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ danh tính chủ tọa phiên tòa, ông Donald Trump lo lắng “không công bằng”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Danh tính vị thẩm phán chủ toạ phiên tòa xét xử ông Donald Trump đã được tiết lộ, trong khi cựu tổng thống thứ 45 nước Mỹ lo lắng “không thể có phiên tòa công bằng ở New York”.
EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về tình hình Ukraine
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong một động thái cứng rắn hơn đối với Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến "đánh giá lại và giảm rủi ro" khi đề cập tới mối quan hệ giữa hai bên.
Gia đình cầy mangut tấn công trăn khủng để giải cứu đồng loại
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn lớn đã chọn nhầm con mồi để săn và phải đối mặt với hậu quả khủng khiếp là bị tấn công không thương tiếc bởi gia đình cầy mangut.
Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bản cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn New York khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh…
Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO

(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt đơn của Phần Lan, trong khi “làm ngơ” với Thụy Điển trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).