23/12/2016 10:48

Bị đuổi khỏi máy bay vì quấy rầy ái nữ của ông Trump

(NLĐO) – Hãng hàng không JetBlue hôm 22-12 yêu cầu một người đàn ông rời khỏi máy bay sau khi “quấy rầy” ái nữ của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Đài CNN cho biết con gái ông Trump, cô Ivanka Trump và chồng Jared Kushner, cũng có mặt trên chuyến bay này. Một người tên Matthew Lasner viết trên mạng xã hội Twitter rằng "chồng mình" bị đuổi khỏi máy bay tại sân bay John F. Kennedy ở TP New York khi nó sắp cất cánh đến TP San Francisco.

Nguyên nhân là một thành viên phi hành đoàn nghe thấy người đàn ông “bày tỏ sự không hài lòng về Ivanka và Kushner”. Một thông điệp khác của Lasner đăng trên Twitter đã bị gỡ bỏ với nội dung: “Ivanka và Jared, JFK TF, chuyến bay thương mại. Chồng tôi bị đuổi xuống vì quấy rầy họ”.

Ông Lasner viết trên mạng xã hội Twitter về sự cố của bạn đời. Ảnh: TWITTER
Ông Lasner viết trên mạng xã hội Twitter về sự cố của bạn đời. Ảnh: TWITTER

Hành khách Marc Scheff, 40 tuổi, ngồi phía trước Ivanka xác nhận sự cố với đài CNN. Theo hành khách này, người đàn ông tức giận nói với vợ chồng Ivanka: “Chúa ơi. Đây là một cơn ác mộng! Các người hủy hoại đất nước của chúng tôi, giờ lại định phá hỏng chuyến bay này”.

Scheff cho biết thêm người đàn ông “kích động nhưng không la hét”.

Một quan chức trong nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump cho biết Ivanka và chồng đang tới Hawaii để nghỉ dưỡng. Trong khi đó, ông Trump vẫn ở lại khu nghỉ mát tư nhân tại bang Florida hôm 21-12. Ông đã ở đây được vài ngày.

JetBlue cho biết trong một tuyên bố: “Nếu phi hành đoàn xác định một hành khách gây xung đột trên máy bay, hành khách sẽ bị yêu cầu rời khỏi. Trong trường hợp này, chúng tôi đã sắp xếp cho người đàn ông lên chuyến bay kế tiếp”.

Một phát ngôn viên của Tổ chức Trump nói với CNN: “Đó là một tình huống vô cùng đáng tiếc”.

Các thông điệp trên tài khoản Twitter của Lasner đã bị gỡ bỏ và người ta xác định người này là tác giả một cuốn sách về nhà ở giá rẻ kiêm GS tại Trường ĐH Hunter tại TP New York.

P.Nghĩa (Theo CNN, Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàn - Nhật thêm rạn nứt, Mỹ lo lắng
4 giờ trước 548 1k
Hàn Quốc đã chính thức thông báo với Nhật Bản về việc chấm dứt Hiệp ước Chia sẻ thông tin tình báo quân sự (GSOMIA), theo đài NHK hôm 23-8.
Trung Quốc tuyên bố áp thuế trả đũa Mỹ
23/8/2019 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc hôm 23-8 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung lên 75 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1-9 và 15-12.
Cụ bà 65 tuổi sống trong nhà vệ sinh công cộng 19 năm
23/8/2019 548 1k
(NLĐO) – Một cụ bà 65 tuổi ở TP Madurai - Ấn Độ đã sống trong nhà vệ sinh công cộng suốt 19 năm qua và phải tự bươn chải kiếm sống.
Phớt lờ Trung Quốc, tàu quân sự Mỹ tiếp tục qua eo biển Đài Loan
23/8/2019 548 1k
(NLĐO) – Mỹ hôm 23-8 điều tàu tàu vận tải đổ bộ USS Green Bay qua eo biển Đài Loan bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
Cảnh báo rủi ro từ tên lửa siêu thanh Trung Quốc

Cảnh báo rủi ro từ tên lửa siêu thanh Trung Quốc

(NLĐO) – Báo South China Morning Post (SCMP) hôm 23-8 dẫn nguồn tin mật cho biết tên lửa siêu thanh DF-17 đang được Trung Quốc phát triển là một mối đe dọa đối với sự ổn định trong khu vực.