23/08/2022 10:47

Bến Thượng Hải chìm trong bóng tối

(NLĐO) – Bến Thượng Hải – Trung Quốc bị cắt điện trong 2 ngày 22 và 23-8 để tiết kiệm điện, giới chức thông báo hồi cuối tuần rồi.

Tại những nơi khác của Trung Quốc, nhiều nhà máy sản xuất ở tỉnh Tứ Xuyên khẳng định với đài BBC rằng hoạt động của họ bị ảnh hưởng vì mất điện.

Nhiều khu vực của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đối mặt với hạn hán nghiêm trọng vì nắng nóng kỷ lục.

Trung Quốc tuần rồi ban bố cảnh báo hạn hán quốc gia đầu tiên trong năm nay, sau khi nhiều khu vực, bao gồm Thượng Hải ở Đồng Bằng sông Dương Tử và Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc, trải qua nhiều tuần nắng nóng khắc nghiệt.

Giới chức Tứ Xuyên, nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C, trong một tuyên bố gần đây cho biết nhiệt độ tăng cao và mưa nhỏ giọt là một trong những nguyên nhân chính gây thiếu điện diện rộng, nhất là khi nhu cầu sử dụng điều hòa gia tăng.

Bến Thượng Hải chìm trong bóng tối - Ảnh 1.

Bến Thượng Hải là một trong những địa điểm thu hút du khách của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Các biện pháp tiết kiệm điện ở Tứ Xuyên đã được nới thêm 5 ngày đến ngày 25-8, truyền thông địa phương cho biết. Điều này đồng nghĩa nguồn cung điện dành cho một số doanh nghiệp bị hạn chế.

Bến Thượng Hải chìm trong bóng tối

Hãng sản xuất xe Đức Volkswagen chia sẻ với BBC rằng nhà máy của họ ở TP Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, đến giờ vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

Giới chức đã tiến hành các biện pháp kích mưa ở nhiều khu vực thuộc miền Trung và Tây Nam của Trung Quốc trong bối cảnh quốc gia này đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài chưa từng thấy.

Trong khi các tỉnh quanh sông Dương Tử triển khai chiến dịch gieo mây, Hồ Bắc và các tỉnh khác phóng rốc-két mang hóa chất lên trời, theo truyền thông địa phương.


Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Nổ ở Crimea, Ukraine nói tên lửa Nga bị phá hủy
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết một vụ nổ ở TP Dzhankoi ở phía Bắc bán đảo Crimea đêm 20-3 đã phá hủy các tên lửa hành trình của Nga dự định sử dụng cho hạm đội Biển Đen.
Giới ngân hàng toàn cầu ra sức chèo chống
52 phút trước 548 1k
Mỹ phối hợp với Canada, Anh, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU) và Thụy Sĩ để củng cố thanh khoản của thị trường
Tiệc tối của chủ tịch Trung Quốc và tổng thống Nga có gì?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc và Nga là những nước láng giềng thân thiện và là đối tác đáng tin cậy.
Nga - Trung chú trọng hợp tác thương mại
2 giờ trước 548 1k
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thảo luận về hợp tác chiến lược trong lĩnh vực năng lượng và quân sự, cũng như vấn đề về cuộc xung đột tại Ukraine.
Chủ tịch Tập Cận Bình phản ứng vụ 9 người Trung Quốc bị giết ở Trung Phi

Chủ tịch Tập Cận Bình phản ứng vụ 9 người Trung Quốc bị giết ở Trung Phi

(NLĐO) - Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi “trừng phạt nghiêm khắc” những kẻ chịu trách nhiệm vụ tấn công ở Cộng hòa Trung Phi khiến 9 người Trung Quốc thiệt mạng và 2 người bị thương.