30/10/2019 14:18

Bé gái nhảy lên lưng, chọc mắt cá sấu cứu bạn

(NLĐO) - Một nữ sinh ở Zimbabwe vật lộn với một con cá sấu lớn bằng cách nhảy lên lưng con vật, sau đó chọc mắt nó để cứu bạn mình.

Đài NDTV hôm 30-10 cho biết cô bé dũng cảm nói trên là Rebecca Munkombwe. Khi nhìn thấy bạn mình là Latoya Muwani, 9 tuổi, bị cá sấu tấn công lúc đang bơi ở ngôi làng Sinderela, Rebecca không quản ngại nguy hiểm nhảy lên lưng con vật.

Thời điểm đó, Latoya la hét vì bị cá sấu lôi đi. Nó cắn vào tay và chân của cô bé trước khi bị Rebecca nhảy lên lưng và chọc vào mắt. Cuối cùng, con cá sấu phải thả Latoya và hai em bơi được vào bờ, trong khi con vật không đuổi theo.

Bé gái chọc mắt cá sấu cứu bạn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: NDTV

Kể lại khoảnh khắc sinh tử, Rebecca nói: "Cháu là đứa trẻ lớn nhất trong đám. Vì vậy, điều đó thôi thúc cháu phải cứu Latoya".

Sau sự việc, Rebecca không bị thương, còn Latoya được đưa đến bệnh viện để điều trị. Một y tá cho biết cô bé chỉ bị chấn thương nhẹ.

Ông Fortune Muwani, cha của Latoya, thốt lên khi nghe tin con gái mình bị cá sấu tấn công nhưng may mắn còn sống: "Tạ ơn Chúa. Latoya đang hồi phục tốt... Chúng tôi hy vọng con bé sẽ được xuất viện sớm".

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều nước căng mình chống bão
43 phút trước 548 1k
Hàng ngàn người dân tại các khu vực ven biển trên đảo Luzon - Philippines đã được sơ tán hôm 25-9, đồng thời ngư dân bị cấm ra khơi để tránh sự tàn phá của siêu bão Noru.
Siêu bão Noru đổ bộ Philippines, mang theo "sức mạnh bùng nổ"
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Dự báo siêu bão Noru sau khi quét qua miền Trung Luzon - Philippines sẽ suy yếu thành bão rồi tiếp tục vào biển Đông, hướng tới miền Trung Việt Nam.
NASA phát sóng trực tiếp tàu vũ trụ Dart đâm vào tiểu hành tinh
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Những cảnh va chạm giữa tàu vũ trụ và tiểu hành tinh không chỉ có trong phim ảnh hay sách vở nữa mà sẽ diễn ra thực tế trong không gian và được NASA phát sóng trực tiếp.
Hoàng gia Anh công bố ảnh nơi an nghỉ của Nữ hoàng Elizabeth II
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Hoàng gia Anh vừa công bố một tấm ảnh về nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II trong Nhà nguyện St. George.
Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 25-9 thông báo Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía ngoài khơi bờ biển phía Đông, hai ngày sau khi tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan tới Busan...