30/10/2019 14:18

Bé gái nhảy lên lưng, chọc mắt cá sấu cứu bạn

(NLĐO) - Một nữ sinh ở Zimbabwe vật lộn với một con cá sấu lớn bằng cách nhảy lên lưng con vật, sau đó chọc mắt nó để cứu bạn mình.

Đài NDTV hôm 30-10 cho biết cô bé dũng cảm nói trên là Rebecca Munkombwe. Khi nhìn thấy bạn mình là Latoya Muwani, 9 tuổi, bị cá sấu tấn công lúc đang bơi ở ngôi làng Sinderela, Rebecca không quản ngại nguy hiểm nhảy lên lưng con vật.

Thời điểm đó, Latoya la hét vì bị cá sấu lôi đi. Nó cắn vào tay và chân của cô bé trước khi bị Rebecca nhảy lên lưng và chọc vào mắt. Cuối cùng, con cá sấu phải thả Latoya và hai em bơi được vào bờ, trong khi con vật không đuổi theo.

Bé gái chọc mắt cá sấu cứu bạn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: NDTV

Kể lại khoảnh khắc sinh tử, Rebecca nói: "Cháu là đứa trẻ lớn nhất trong đám. Vì vậy, điều đó thôi thúc cháu phải cứu Latoya".

Sau sự việc, Rebecca không bị thương, còn Latoya được đưa đến bệnh viện để điều trị. Một y tá cho biết cô bé chỉ bị chấn thương nhẹ.

Ông Fortune Muwani, cha của Latoya, thốt lên khi nghe tin con gái mình bị cá sấu tấn công nhưng may mắn còn sống: "Tạ ơn Chúa. Latoya đang hồi phục tốt... Chúng tôi hy vọng con bé sẽ được xuất viện sớm".

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều mũi dùi chĩa vào Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Reuters cho biết Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy có thể bị những nhân vật theo đường lối cứng rắn của đảng Cộng hòa "lật đổ" sau khi chính phủ Mỹ tạm thoát nguy cơ đóng cửa.
Tình cảm và lý trí
1 giờ trước 548
Đối với mọi quốc gia, trong chuyện xử lý các mối quan hệ đối ngoại luôn có sự giằng xé giữa tình cảm và lý trí.
Tổng thống Biden lên tiếng sau khi ký luật "cứu" chính phủ phút chót
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau khi Quốc hội thông qua dự luật tạm thời nhằm ngăn chặn việc chính phủ Mỹ đóng cửa, trong đó không có phần viện trợ cho Ukraine, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng.
Dậy sóng mạng xã hội, lái Audi đến chợ để... bán rau
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Một nông dân trẻ đến từ Kerala, Ấn Độ tên Sujith, đã gây xôn xao mạng xã hội khi đến chợ ven đường trên chiếc Audi A4 sang trọng để bán rau.
Hạ viện nhượng bộ phút chót, chính phủ Mỹ tạm thoát đóng cửa?

Hạ viện nhượng bộ phút chót, chính phủ Mỹ tạm thoát đóng cửa?

(NLĐO) – Hạ viện Mỹ ngày 30-9 thông qua dự luật tài trợ tạm thời cho chính phủ liên bang hoạt động thêm 45 ngày với sự ủng hộ áp đảo của các thành viên Dân chủ.