06/09/2015 12:07

Bé 2 tuổi sống sót nhờ chó cho “bú thép”

(NLĐO) – Một bé trai 2 tuổi được cảnh sát Chile giải thoát sau khi phát hiện bị bỏ rơi tại một nhà máy cơ khí nhỏ và sống sót nhờ chó cho “bú thép”.

Theo cảnh sát, một nhân chứng đã nhìn thấy chó tên là Reina cho bé trai trên bú sữa trong một nhà máy cơ khí tại khu cảng bỏ hoang ở Arica, cách thủ đô Santiago hơn 1.000 dặm về phía Bắc và thông báo cho họ. Cậu bé bị nhiễm trùng da và trên đầu có nhiều chấy, trong tình trạng gầy ốm được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Người ta tin rằng cậu bé này có thể duy trì sự sống trong tình trạng không thức ăn, nước uống kể từ khi bị bỏ rơi là nhờ sữa của Reina.

 

Cậu bé được tìm thấy trong tình trạng bị bỏ rơi
Cậu bé được tìm thấy trong tình trạng bị bỏ rơi

 

Cảnh sát trưởng Diego Gajardo nói với AP rằng cậu bé trên đã xuất viện ngày 4-9 và được sự chăm sóc của cơ quan bảo trợ trẻ em địa phương. Mẹ của cậu bé đến bệnh viện trong tình trạng say xỉn nhưng không bị bắt giam bởi không có dấu hiệu bạo hành hay gây thương tổn thể chất con mình. Hiện vẫn chưa thể xác định cha mẹ của cậu bé đã ở đâu khi con họ đói khát, một mình ở nhà máy cơ khí.

 

Chó Reina được nhìn thấy cho cậu bé bú thép
Chó Reina được nhìn thấy cho cậu bé "bú thép"

 

Bé 2 tuổi sống sót nhờ chó cho “bú thép”

 

Ông Marcela Labrana, giám đốc của tổ chức National Service for Minors  Chile cảm ơn những nhân chứng đã tìm thấy đứa trẻ và thông báo cơ quan chức năng. Ông cũng lên án cha mẹ của đứa trẻ trong vụ việc là “đáng bị khiển trách” và “vô nhân đạo”. Một phiên tòa dự kiến được xét xử ngày 22-9 để quyết định trao quyền chăm sóc đứa trẻ cho ai.

M.Khuê (Theo Independent)

Viết bình luận

Trung Quốc lần đầu thừa nhận nhà máy hạt nhân gặp sự cố
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Trung Quốc ngày 16-6 cho biết nhà máy điện hạt nhân Đài Sơn gần Hồng Kông có 5 thanh nhiên liệu bị vỡ nhưng "không gây rò rỉ phóng xạ".
Covid-19 xuất hiện ở Mỹ đầu tiên chứ không phải Trung Quốc?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cho thấy dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện tại bang Massachusetts - Mỹ trước tháng 12-2019, thời điểm ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Trung Quốc.
Xe bom xé toạc căn cứ quân sự Colombia, ít nhất 36 người bị thương
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Colombia xác nhận hai vụ nổ lớn do xe bom gây ra đã làm rung chuyển một căn cứ quân sự và khiến 36 người bị thương ở thành phố Cucuta của Colombia.
Trung Quốc điều 28 máy bay áp sát Đài Loan
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Daniel Kritenbrink, người được đề cử làm trợ lý ngoại trưởng Mỹ về khu vực Đông Á, cho rằng Mỹ nên phát triển mối quan hệ với Đài Loan trong mọi lĩnh vực.
Ít kỳ vọng vào thượng đỉnh Mỹ - Nga

Ít kỳ vọng vào thượng đỉnh Mỹ - Nga

Cuộc gặp giữa hai ông Joe Biden và Vladimir Putin được xem là khởi đầu của một tiến trình lâu dài nhằm thiết lập mối quan hệ Mỹ - Nga ổn định hơn