21/08/2020 10:16

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump “đánh phủ đầu” đối thủ Joe Biden

(NLĐO) – Chỉ vài giờ trước khi cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chấp nhận đề cử từ đảng Dân chủ, Tổng thống Trump hôm 20-8 đã chỉ trích kịch liệt khoảng thời gian phục vụ trong chính quyền của đối thủ trong chuyến thăm tới bang Pennsylvania và nơi sinh của ông Biden.

Bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh "một nửa thế kỷ của ông Joe Biden làm nước Mỹ thất bại" nhằm củng cố sự ủng hộ dành cho ông tại bang chiến trường Pennsylvania.

Phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ tập trung bên ngoài một công ty sửa nhà bếp ở Old Forge, ngoại ô TP Scranton, nơi ông Biden được sinh ra, ông Trump cho rằng: "Ông Biden đã bỏ rơi Pennsylvania. Ông ấy đã bỏ rơi Scranton".

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump “đánh phủ đầu” đối thủ Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại bang Pennsylvania hôm 20-8. Ảnh: Reuters

"Ông ấy đã dành nửa thế kỷ qua ở Washington để bán rẻ đất nước này, cắt đứt công việc của chúng ta để cho những nước khác cướp đi công việc của người Mỹ. Mexico, Trung Quốc, tất cả họ" - ông Trump gay gắt.

Ông Trump từng giành chiến thắng ở bang chiến trường Pennsylvania với 45.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2016 khi cam kết tạo ra việc làm cho người lao động ở khu vực bị suy thoái kinh tế này. Tuy nhiên, ông Trump đang bị đối thủ đảng Dân chủ dẫn trước trong các cuộc thăm dò gần đây khoảng 6 điểm% theo trang web tổng hợp dữ liệu bỏ phiếu Real Clear Politics.

Mô tả ông Biden là "không có bạn bè ở Pennsylvania", ông Trump cho rằng các chính sách được ông Biden ủng hộ làm tổn hại người dân ở Pennsylvania nhưng thành công của ông Trump đã giúp đảo ngược những điều đó.

Theo Tổng thống Trump, đảng Dân chủ sẽ tăng thuế, mở cửa biên giới để cho phép đám đông bạo lực và bỏ rơi công nhân Mỹ. Ông Trump tuyên bố sự gia tăng tội phạm gần đây ở các thành phố lớn và các cuộc biểu tình bạo lực chống hành động bạo lực của cảnh sát sẽ nhấn chìm đất nước nếu ông Biden nắm quyền.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề cập đến các vấn đề mà ông xem là thành tựu trong nhiệm kỳ của mình như xây tường bao quanh một phần biên giới với Mexico, tài trợ quân sự và sự tôn trọng quốc tế lớn hơn dành cho Mỹ.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Căng thẳng leo thang, Israel không kích gần căn cứ Nga ở Địa Trung Hải
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Israel ngày 14-8 không kích các mục tiêu Iran gần căn cứ của Nga ở Syria trên bờ biển Địa Trung Hải, Reuters dẫn nguồn quân sự và tình báo khu vực cho biết.
FBI lo “nội chiến” sau vụ khám xét nhà ông Donald Trump
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cảnh báo các cơ quan thực thi pháp luật về các mối đe dọa gia tăng sau vụ khám xét nhà cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida vào tuần trước.
Nỗi lo từ căn hộ trống ở Trung Quốc
7 giờ trước 548 1k
Viện Nghiên cứu Beike (BRI), tổ chức tư vấn bất động sản của Trung Quốc, cảnh báo thị trường bất động sản nước này có thể khủng hoảng nặng hơn do số lượng căn hộ không người ở cao - lên tới khoảng 50 triệu căn.
Hàng tấn cá chết bí ẩn, trôi dạt trên sông châu Âu
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng tấn cá chết trôi dạt hoặc dạt vào bờ sông Oder nhưng xét nghiệm cho thấy chúng không bị nhiễm độc thủy ngân.
Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt

Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt

(NLĐO) - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida, họ đã lấy đi cả các hộp tài liệu đặc quyền "luật sư - khách hàng" và...