21/08/2020 10:16

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump “đánh phủ đầu” đối thủ Joe Biden

(NLĐO) – Chỉ vài giờ trước khi cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chấp nhận đề cử từ đảng Dân chủ, Tổng thống Trump hôm 20-8 đã chỉ trích kịch liệt khoảng thời gian phục vụ trong chính quyền của đối thủ trong chuyến thăm tới bang Pennsylvania và nơi sinh của ông Biden.

Bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh "một nửa thế kỷ của ông Joe Biden làm nước Mỹ thất bại" nhằm củng cố sự ủng hộ dành cho ông tại bang chiến trường Pennsylvania.

Phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ tập trung bên ngoài một công ty sửa nhà bếp ở Old Forge, ngoại ô TP Scranton, nơi ông Biden được sinh ra, ông Trump cho rằng: "Ông Biden đã bỏ rơi Pennsylvania. Ông ấy đã bỏ rơi Scranton".

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump “đánh phủ đầu” đối thủ Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại bang Pennsylvania hôm 20-8. Ảnh: Reuters

"Ông ấy đã dành nửa thế kỷ qua ở Washington để bán rẻ đất nước này, cắt đứt công việc của chúng ta để cho những nước khác cướp đi công việc của người Mỹ. Mexico, Trung Quốc, tất cả họ" - ông Trump gay gắt.

Ông Trump từng giành chiến thắng ở bang chiến trường Pennsylvania với 45.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2016 khi cam kết tạo ra việc làm cho người lao động ở khu vực bị suy thoái kinh tế này. Tuy nhiên, ông Trump đang bị đối thủ đảng Dân chủ dẫn trước trong các cuộc thăm dò gần đây khoảng 6 điểm% theo trang web tổng hợp dữ liệu bỏ phiếu Real Clear Politics.

Mô tả ông Biden là "không có bạn bè ở Pennsylvania", ông Trump cho rằng các chính sách được ông Biden ủng hộ làm tổn hại người dân ở Pennsylvania nhưng thành công của ông Trump đã giúp đảo ngược những điều đó.

Theo Tổng thống Trump, đảng Dân chủ sẽ tăng thuế, mở cửa biên giới để cho phép đám đông bạo lực và bỏ rơi công nhân Mỹ. Ông Trump tuyên bố sự gia tăng tội phạm gần đây ở các thành phố lớn và các cuộc biểu tình bạo lực chống hành động bạo lực của cảnh sát sẽ nhấn chìm đất nước nếu ông Biden nắm quyền.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề cập đến các vấn đề mà ông xem là thành tựu trong nhiệm kỳ của mình như xây tường bao quanh một phần biên giới với Mexico, tài trợ quân sự và sự tôn trọng quốc tế lớn hơn dành cho Mỹ.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 13-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận có 3 rốc-két được bắn về phía Tây Galilee từ lãnh thổ Lebanon và rơi xuống Địa Trung Hải.
Mỹ: Đấu với Trung Quốc cần hiện đại hóa “công cụ”
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai hôm 13-5 cho rằng Mỹ cần các công cụ luật thương mại mới để đối phó với mối đe dọa phản cạnh tranh từ Trung Quốc đối với các ngành công nghệ cao quan trọng của Mỹ, thay vì phản ứng sau khi xảy ra thiệt hại.
Mỹ: Trả 5 triệu USD tiền chuộc nhưng Colonial Pipeline nhận "một cú lừa?"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin cho biết Colonial Pipeline đã trả gần 5 triệu USD cho tin tặc Đông Âu, mâu thuẫn với thông tin hồi đầu tuần cho rằng công ty không có ý định trả khoản tiền chuộc để khôi phục hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ.
Thêm cột mốc lớn trong cuộc chiến chống Covid-19 của Mỹ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 13-5 khẳng định những người đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ngoài trời và phần lớn những địa điểm trong nhà.
Nghịch lý vắc-xin Covid-19

Nghịch lý vắc-xin Covid-19

Một số quốc gia giàu có từng được khen ngợi kiểm soát hiệu quả đại dịch đang tụt hậu về tiêm phòng vắc-xin Covid-19.