21/08/2020 10:16

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump “đánh phủ đầu” đối thủ Joe Biden

(NLĐO) – Chỉ vài giờ trước khi cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chấp nhận đề cử từ đảng Dân chủ, Tổng thống Trump hôm 20-8 đã chỉ trích kịch liệt khoảng thời gian phục vụ trong chính quyền của đối thủ trong chuyến thăm tới bang Pennsylvania và nơi sinh của ông Biden.

Bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh "một nửa thế kỷ của ông Joe Biden làm nước Mỹ thất bại" nhằm củng cố sự ủng hộ dành cho ông tại bang chiến trường Pennsylvania.

Phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ tập trung bên ngoài một công ty sửa nhà bếp ở Old Forge, ngoại ô TP Scranton, nơi ông Biden được sinh ra, ông Trump cho rằng: "Ông Biden đã bỏ rơi Pennsylvania. Ông ấy đã bỏ rơi Scranton".

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump “đánh phủ đầu” đối thủ Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại bang Pennsylvania hôm 20-8. Ảnh: Reuters

"Ông ấy đã dành nửa thế kỷ qua ở Washington để bán rẻ đất nước này, cắt đứt công việc của chúng ta để cho những nước khác cướp đi công việc của người Mỹ. Mexico, Trung Quốc, tất cả họ" - ông Trump gay gắt.

Ông Trump từng giành chiến thắng ở bang chiến trường Pennsylvania với 45.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2016 khi cam kết tạo ra việc làm cho người lao động ở khu vực bị suy thoái kinh tế này. Tuy nhiên, ông Trump đang bị đối thủ đảng Dân chủ dẫn trước trong các cuộc thăm dò gần đây khoảng 6 điểm% theo trang web tổng hợp dữ liệu bỏ phiếu Real Clear Politics.

Mô tả ông Biden là "không có bạn bè ở Pennsylvania", ông Trump cho rằng các chính sách được ông Biden ủng hộ làm tổn hại người dân ở Pennsylvania nhưng thành công của ông Trump đã giúp đảo ngược những điều đó.

Theo Tổng thống Trump, đảng Dân chủ sẽ tăng thuế, mở cửa biên giới để cho phép đám đông bạo lực và bỏ rơi công nhân Mỹ. Ông Trump tuyên bố sự gia tăng tội phạm gần đây ở các thành phố lớn và các cuộc biểu tình bạo lực chống hành động bạo lực của cảnh sát sẽ nhấn chìm đất nước nếu ông Biden nắm quyền.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề cập đến các vấn đề mà ông xem là thành tựu trong nhiệm kỳ của mình như xây tường bao quanh một phần biên giới với Mexico, tài trợ quân sự và sự tôn trọng quốc tế lớn hơn dành cho Mỹ.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Syria sau thảm họa động đất
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Syria sau thảm họa động đất gây thiệt hại lớn về người và của hôm 6-2.
Thảm họa động đất: Số người chết tăng vọt, bi kịch gói trong ảnh vệ tinh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những hình ảnh vệ tinh cho thấy các dãy phố và thị trấn lớn biến thành đống đổ nát sau trận động đất mạnh khiến gần 16.000 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tuần này.
Mỹ "biết thêm nhiều điều" từ khinh khí cầu Trung Quốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngoại trưởng Antony Blinken hôm 8-2 cho biết Mỹ đánh giá vụ khinh khí cầu của Trung Quốc bị bắn hạ vào cuối tuần qua là "một phần của chương trình giám sát mở rộng nhằm thu thập thông tin tình báo từ các mục tiêu trên toàn cầu".
Đối thủ ChatGPT mắc sai lầm, công ty mẹ Google mất hơn 100 tỉ USD
5 giờ trước 548 1k
(NNĐO) – Cuộc chiến trí tuệ nhân tạo (AI) đang nóng lên từng ngày, khi các công ty công nghệ nỗ lực chạy đua để đưa sản phẩm AI của họ vượt mặt đối thủ.
Duyệt binh bí mật ban đêm, Triều Tiên khoe "hàng độc"?

Duyệt binh bí mật ban đêm, Triều Tiên khoe "hàng độc"?

(NLĐO) - Triều Tiên có thể đã sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thế hệ mới sử dụng nhiên liệu rắn.