27/07/2020 10:37

Bầu cử Mỹ: Ông Trump liên tục thất thế

(NLĐO) - Một số khảo sát vừa công bố ngày 26-7 cho thấy các cử tri đang nghiêng về phía ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tại các bang Michigan, Florida và Arizona, ba bang chủ chốt mà Tổng thống Donald Trump từng giành chiến thắng vào năm 2016.

Theo các nhà thăm dò, cách chống dịch Covid-19 của ông Trump đang gây bất lợi cho ông khi số ca nhiễm tại Mỹ đã vượt quá 4 triệu ca và hơn 146.000 người tử vong. Cuộc bầu cử Mỹ còn cách 100 ngày nhưng những cuộc bỏ phiếu sớm sẽ bắt đầu tại một số bang trong khoảng 5 tuần nữa.

Bản khảo sát của đài CNN cho thấy tỉ lệ ủng hộ của cử tri được hỏi với ông Biden và ông Trump lần lượt là 49% so với với 45% tại bang Arizona. Ông Biden cũng dẫn trước ông Trump 5%, với tỉ lệ 51% so với 46%, tại bang Florida. Tại bang Michigan, ứng cử viên đảng Dân chủ được 52% ý kiến ủng hộ, chênh lệch khá xa so với tỉ lệ 40% của ông Trump.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump liên tục thất thế - Ảnh 1.

Ông Joe Biden dẫn trước ông Trump trong các cuộc khảo sát tại 3 bang Michigan, Florida và Arizona. Ảnh: Reuters

Theo khảo sát, các cử tri bang Arizona cho rằng ông Biden sẽ chống dịch Covid-19 và xử lý các vấn đề chủng tộc tốt hơn. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Trump lại nhiệt tình hơn, một yếu tố mà ông Trump và chiến dịch của ông đã nhấn mạnh.

Một số khảo sát cho thấy trong trường hợp cử tri không thích cả 2 ứng cử viên, số người nghiêng về phía ông Biden lại nhiều hơn so với ông Trump. 

Theo tóm tắt của trang RealClearPolitic về các cuộc thăm dò lớn, bao gồm cả những cuộc thăm dò vào ngày 26-7, cho thấy ông Biden đã dẫn trước 4 điểm ở Arizona, 8,4 điểm ở Michigan và 7,8 điểm ở Florida.

Các cuộc khảo sát của đài CNN được tiến hành từ ngày 18-7 đến ngày 24-7 với sự tham gia của 873 cử tri ở bang Arizona, 880 người tại bang Florida và 927 người tại bang Michigan.

 

Bảo Hạnh (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiếp ảnh gia Nick Út hồi phục sau vụ bị tấn công bên ngoài Nhà Trắng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hôm 15-1, nhiếp ảnh gia Nick Út nổi tiếng với bức ảnh "Em bé Napalm" chia sẻ việc bị một gã nghiện tấn công bên ngoài Nhà Trắng, khiến ông bị thương.
Mỹ công bố "âm mưu" của những kẻ bạo loạn Điện Capitol
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các công tố viên liên bang Mỹ cho biết những kẻ bạo loạn Điện Capitol hôm 6-1 định “bắt giữ và ám sát các quan chức được bầu chọn”.
Mỹ: Thay đổi kế hoạch liên tục trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai nguồn tin tiết lộ một buổi tập dượt cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden, dự kiến tổ chức vào ngày 17-1, đã bị tạm hoãn vì nỗi lo an ninh.
Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cơ quan Dược phẩm Na Uy (NMA) cho biết 13 ca tử vong tại nước này có thể liên quan đến sử dụng vắc-xin Covid-19 của Công ty Pfizer (Mỹ).
Phá kỷ lục 90 năm, chim bồ câu bay từ Mỹ tới Úc bị săn giết

Phá kỷ lục 90 năm, chim bồ câu bay từ Mỹ tới Úc bị săn giết

(NLĐO) - Một con chim bồ câu đua đã sống sót sau hành trình phi thường dài 13.000 km trên Thái Bình Dương, từ Mỹ tìm dến một ngôi nhà mới ở Úc.