27/10/2019 17:15

Bắt "yêu râu xanh" lạm dụng tình dục bé gái rồi livestream trên mạng xã hội

(NLĐO) – Cảnh sát đã giải cứu một bé gái 12 tuổi ở Philippines bị người đàn ông 63 tuổi đến từ TP Sydney – Úc lạm dụng tình dục rồi livestream trên mạng xã hội.

Bé gái đã được lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines và cảnh sát liên bang Úc trả tự do vào ngày 25-10 tại TP Rizal, cách TP Manila khoảng 2 giờ lái xe. Cảnh sát cũng đã bắt giữ một người phụ nữ 39 tuổi trong cuộc vây bắt này.

Hoạt động điều tra người đàn ông đến từ Sydney và những kẻ tội phạm tình nghi tại Philippines đã được bắt đầu sau khi Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột (NCMEC) gửi các lời buộc tội lạm dụng trẻ em đến Trung tâm chống bóc lột trẻ em của Úc vào tháng 7-2019.

Bắt yêu râu xanh lạm dụng tình dục bé gái rồi livestream trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Cuộc điều tra đã giúp giải cứu bé gái 12 tuổi từ nhà của bé. Ảnh: Cảnh sát Liên bang Úc

Tháng trước, cảnh sát New South Wales đã đột kích căn nhà của người đàn ông nằm ở khu vực North Rocks thuộc TP Sydney và tìm thấy các thiết bị điện được cho là có chứa các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.

Người đàn ông 63 tuổi hiện đối mặt với các tội danh bao gồm gạ mua trẻ em để thực hiện các hành vi tình dục bên ngoài nước Úc, sử dụng dịch vụ vận chuyển để nhận phim khiêu dâm trẻ em, lan truyền tài liệu khiêu dâm trẻ em và sở hữu các tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo cảnh sát, người này được cho là đã liên lạc với một số người ở nước ngoài để gạ gẫm các em thông qua một người lớn đáng tin cậy, rồi tiến hành sản xuất và chuyển các tài liệu xâm phạm trẻ em theo yêu cầu của hắn.

Người đàn ông này sẽ đối diện với tòa án địa phương TP Parramatta – Úc vào ngày 22-11.

Bắt yêu râu xanh lạm dụng tình dục bé gái rồi livestream trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Điều kiện sống ở khu vực thực hiện cuộc vây bắt khá tệ. Ảnh: Cảnh sát liên bang Úc

Cảnh sát không loại trừ các hoạt động bắt giữ tiếp theo và cho biết sẽ buộc tội người phụ nữ bị bắt tại TP Rizal vào hôm 25-10.

Bé gái hiện đã được đưa đến chăm sóc tại Cơ quan Phát triển và Phúc lợi xã hội Philippines.

Đặc vụ Andrew Perkins, sĩ quan cấp cao của cảnh sát liên bang Úc tại TP Manila, cho biết: "Thật đáng buồn khi tồn tại sự thèm muốn về nội dung lạm dụng trẻ em ở trên mạng khiến nhiều trẻ em bị tổn thương trở thành món đồ để lạm dụng, gây nên những tác hại mang tính hủy diệt". "Việc bắt giữ và giải cứu này đã đưa ra một thông điệp mạnh mẽ rằng bất kỳ ai tham gia vào ngành công nghiệp vô đạo đức này, họ khó thoát khỏi mành lưới pháp luật" – ông Andrew Perkins nói.


Minh Yến (Theo Guardian)

Tin liên quan

Viết bình luận

Động thái mới của Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc ngày 29-11 cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 60 tuổi trở lên.
Chuyến thăm Mỹ đáng chú ý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có chuyến thăm Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, chuyến đi diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với cả hai nhà lãnh đạo.
Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chỉ đạo bộ trưởng Quốc phòng và bộ trưởng Tài chính nước này lên kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.
Nhà điều hành tuyên bố bất ngờ về hoạt động của Nord Stream 1
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Nord Stream AQ, nhà điều hành đường ông dẫn khí đốt Nord Stream 1, vừa cập nhật ngày kết thúc sự cố ngừng hoạt động ngoài dự kiến.
Ông Medvedev nói về “cuộc ly hôn xấu xí” của Mỹ - EU

Ông Medvedev nói về “cuộc ly hôn xấu xí” của Mỹ - EU

(NLĐO) – Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 28-11 nhận định “cuộc hôn nhân” giữa Mỹ và Liên minh châu Âu có thể sẽ kết thúc bằng “ly hôn” sau “sự gian lận kinh tế” từ phía...