15/10/2019 17:59

Bắt được rắn hổ mang chúa dài 4 m ở khu du lịch Thái Lan

(NLĐO) - Các nhân viên ở khu du lịch Krabi - Thái Lan phát hiện một con rắn hổ mang chúa dài 4 m ở một cống thoát nước gần khu mua sắm và mất hơn 1 giờ để bắt nó.

Con rắn nặng 15 kg này là loài rắn có nọc độc nhất thế giới và nằm trong danh sách đỏ về các loài bị đe dọa của tổ chức Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (International Union for Conservation of Nature- IUCN).

Con rắn nặng 15 kg này là loài rắn có nọc độc nhất thế giới và nằm trong danh sách đỏ

Cảnh quay video cho thấy một người đàn ông đuổi theo con rắn vào một ống thoát nước dài 30 m tối tăm và chật chội. Nó cố gắng trườn trở lại vào đường ống nhưng bị nhân viên cứu hộ kéo đuôi.

Bắt được rắn hổ mang chúa dài 4 m ở khu du lịch Thái Lan - Ảnh 2.

Lòng cống nơi các nhân viên cứu hộ bắt được con rắn này. Ảnh: Phys.org

"Bảy nhân viên cứu hộ, bao gồm cả tôi đã đến đó" - anh Kritkamon Kanghae, 26 tuổi, nói.

Anh Kritkamon cho biết thêm: "Khu du lịch này được xây dựng trên một khu rừng rậm và đây là con rắn lớn thứ ba mà họ tìm thấy".

Sau đó, con rắn này được chuyển đến thả tại khu bảo tồn thiên nhiên.

Bắt được rắn hổ mang chúa dài 4 m ở khu du lịch Thái Lan - Ảnh 3.

Con rắn này đã được đưa tới khu bảo tồn thiên nhiên sau khi đưa ra khỏi ống thoát nước. Ảnh: Phys.org

Thái Lan có rất nhiều loài bò sát và một số loài rắn hổ mang bản địa 

Rắn ngày càng trở thành vấn đề đau đầu của người dân ở thủ đô Bangkok. Sở Cứu hỏa tại đây thường xuyên được người dân báo động để đến bắt rắn.

Tuy nhiên, các nhà chức trách không muốn giết loài bò sát này vì chúng giúp diệt loài chuột thường đe dọa mùa màng và lương thực.

Gia Minh (Theo Euronews, NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trung Quốc phản ứng tuyên bố chung Mỹ - Nhật
2 giờ trước 548 1k
Trung Quốc hôm 17-4 có phản ứng mạnh đối với nội dung tuyên bố chung được Mỹ và Nhật Bản đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh tại Nhà Trắng một ngày trước đó.
Nữ hoàng Anh lặng lẽ ngồi nhìn linh cữu Hoàng thân Philip
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Nữ hoàng Anh Elizabeth II lau nước mắt và ngồi lặng lẽ một mình tại nhà nguyện St George trong lễ tang của chồng, Hoàng thân Philip.
New Zealand: Thần đồng gốc Việt có nguy cơ bị trục xuất vì quá thông minh
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Cô bé Vicky Ngo Ngoc, thần đồng gốc Việt 13 tuổi, đang theo bậc cử nhân hệ song bằng với hai chuyên ngành tài chính và toán ứng dụng.
Thủ tướng Campuchia ra “tối hậu thư” về dịch Covid-19
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Trong bối cảnh các ca nhiễm mới tăng vọt ở Campuchia, Thủ tướng Hun Sen cảnh báo biện pháp phong tỏa trong hai tuần ở thủ đô Phnom Penh và TP Takmao thuộc tỉnh Kandal có thể kéo dài nếu người dân không tuân thủ quy định.
Mỹ - Nhật ra tuyên bố chung về eo biển Đài Loan

Mỹ - Nhật ra tuyên bố chung về eo biển Đài Loan

(NLĐO) - Tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm 16-4 đề cập đến "tầm quan trọng của hòa bình và ổn định ở eo biển Đài...