05/04/2014 12:52

Bắt được cá sấu “khủng” nghi ăn ít nhất 6 người

(NLĐO) – Một con cá sấu nghi “giết chết” ít nhất 6 người đã bị bắt ngoài hồ Victoria ở Uganda.

Người dân địa phương lo ngại nên đã gọi Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã (UWA) nước này hỗ trợ. Cuối cùng, con cá sấu khổng lồ nặng xấp xỉ 1 tấn, dài 5,4m đã bị bắt sau cuộc săn đuổi kéo dài 4 ngày được thực hiện bởi ngư dân địa phương cùng các chuyên gia UWA.

 

Bắt cá sấu

Bắt cá sấu. Ảnh: New Vision

 

Ảnh: Newvision

Ảnh: New Vision

 

Con cá sấu khổng lồ được vận chuyển lên xe

Con cá sấu khổng lồ được vận chuyển lên xe. Ảnh: New Vision

Người dân ở đây tin rằng con cá sấu đã ăn ít nhất 6 người. Trong đó, nạn nhân mới nhất được cho là Bosco Nyansi, một ngư dân địa phương đã có 2 con, thường câu cá dọc hồ Victoria. Những mảnh áo rách của Bosco Nyansi nổi trên mặt nước hồ Victoria khiến cho nghi ngờ bị cá sấu “giết” tăng cao. Một số người khác cũng được cho là do cá sấu làm bị thương.

 

Ảnh: Newvision

Ảnh: New Vision

Sau khi bị bắt, con cá sấu trên được tin là hơn 80 tuổi, bị trói chặt và đưa lên xe tải trước sự chứng kiến của dân làng. Nó sẽ được vận chuyển, bàn giao cho công viên quốc gia Murchison . Con cá sấu với trọng lượng 1 tấn này được xem là con cá sấu lớn nhất thế giới còn sống được ghi nhận. Kỷ lục về trọng lượng trước đó thuộc về con cá sấu có tên là Lolong, bị bắt ở Philippines, nặng hơn con trên 47 kg dài 6,4m. Tuy nhiên, nó đã chết tháng 2-2013.

Ông John Kamawu, Chủ tịch Hội đồng làng Kakira cho biết con cá sấu đã khiến người dân lo sợ khi nhiều ngư dân mất tích không dấu vết. Do lo sợ, dân làng không dám đi gần hồ Victoria, công việc bị xáo trộn. Nay, con cá sấu bị bắt, họ an tâm quay lại công việc hằng ngày của mình.

M.Khuê (Theo Daily Mail, New Vision)

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan hệ Trung Quốc – Nga về năng lượng tăng cỡ nào?
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 29-11 cho biết Trung Quốc sẵn sàng củng cố quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Nga về các vấn đề năng lượng để đảm bảo an ninh năng lượng toàn cầu.
Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào
1 giờ trước 548 1k
Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn
Động thái mới của Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc ngày 29-11 cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 60 tuổi trở lên.
Chuyến thăm Mỹ đáng chú ý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có chuyến thăm Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, chuyến đi diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với cả hai nhà lãnh đạo.
Chiến dịch tranh cử của ông Trump gặp sóng gió vì "bữa tối thảm họa"

Chiến dịch tranh cử của ông Trump gặp sóng gió vì "bữa tối thảm họa"

(NLĐO) – Nhà Trắng ngày 28-11 chỉ trích quyết định của cựu Tổng thống Donald Trump về việc mời một số nhân vật gây tranh cãi đến dùng bữa tối tại khu nghỉ dưỡng của ông ở bang Florida - Mỹ.