05/04/2014 12:52

Bắt được cá sấu “khủng” nghi ăn ít nhất 6 người

(NLĐO) – Một con cá sấu nghi “giết chết” ít nhất 6 người đã bị bắt ngoài hồ Victoria ở Uganda.

Người dân địa phương lo ngại nên đã gọi Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã (UWA) nước này hỗ trợ. Cuối cùng, con cá sấu khổng lồ nặng xấp xỉ 1 tấn, dài 5,4m đã bị bắt sau cuộc săn đuổi kéo dài 4 ngày được thực hiện bởi ngư dân địa phương cùng các chuyên gia UWA.

 

Bắt cá sấu

Bắt cá sấu. Ảnh: New Vision

 

Ảnh: Newvision

Ảnh: New Vision

 

Con cá sấu khổng lồ được vận chuyển lên xe

Con cá sấu khổng lồ được vận chuyển lên xe. Ảnh: New Vision

Người dân ở đây tin rằng con cá sấu đã ăn ít nhất 6 người. Trong đó, nạn nhân mới nhất được cho là Bosco Nyansi, một ngư dân địa phương đã có 2 con, thường câu cá dọc hồ Victoria. Những mảnh áo rách của Bosco Nyansi nổi trên mặt nước hồ Victoria khiến cho nghi ngờ bị cá sấu “giết” tăng cao. Một số người khác cũng được cho là do cá sấu làm bị thương.

 

Ảnh: Newvision

Ảnh: New Vision

Sau khi bị bắt, con cá sấu trên được tin là hơn 80 tuổi, bị trói chặt và đưa lên xe tải trước sự chứng kiến của dân làng. Nó sẽ được vận chuyển, bàn giao cho công viên quốc gia Murchison . Con cá sấu với trọng lượng 1 tấn này được xem là con cá sấu lớn nhất thế giới còn sống được ghi nhận. Kỷ lục về trọng lượng trước đó thuộc về con cá sấu có tên là Lolong, bị bắt ở Philippines, nặng hơn con trên 47 kg dài 6,4m. Tuy nhiên, nó đã chết tháng 2-2013.

Ông John Kamawu, Chủ tịch Hội đồng làng Kakira cho biết con cá sấu đã khiến người dân lo sợ khi nhiều ngư dân mất tích không dấu vết. Do lo sợ, dân làng không dám đi gần hồ Victoria, công việc bị xáo trộn. Nay, con cá sấu bị bắt, họ an tâm quay lại công việc hằng ngày của mình.

M.Khuê (Theo Daily Mail, New Vision)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị sư tử tấn công, nhân viên sở thú Nhật Bản thiệt mạng
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Một nhân viên sở thú ở TP Nihonmatsu, tỉnh Fukushima - Nhật Bản thiệt mạng vì bị sư tử tấn công.
Đánh bom ở Pakistan, hơn 100 người thương vong
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Vụ đánh bom xảy ra trong một cuộc tụ họp tôn giáo ở quận Mastung, tỉnh Balochistan của Pakistan, giáp với biên giới Afghanistan.
Được trả tự do sau gần 30 năm ngồi tù oan ở California
4 giờ trước 548
(NLĐO) – Ông Gerardo Cabanillas vừa được các công tố viên hạt Los Angeles, bang California - Mỹ tuyên bố vô tội sau 28 năm ngồi tù oan vì tội bắt cóc, cướp của và hiếp dâm.
Thời tiết khô, nóng tấn công nhiều nơi
10 giờ trước 548
Đợt hạn hán kỷ lục ở Brazil đã làm ảnh hưởng khoảng 111.000 người trong khu vực Amazon và thậm chí có thể lên đến 500.000 người - theo Cơ quan Phòng vệ của Brazil.
Ba Lan xác định tên lửa từng bắn vào nước này là của Ukraine

Ba Lan xác định tên lửa từng bắn vào nước này là của Ukraine

(NLĐO) - Cuộc điều tra của Văn phòng Công tố Ba Lan xác định chắc chắn một tên lửa phòng không của quân đội Ukraine đã bắn vào kho ngũ cốc của Ba Lan ở làng Przewodow cách đây gần 1 năm.