26/11/2012 14:34

Bắt được cá ngừ vây xanh gần nửa tấn

(NLĐO)- Một ngư dân ở Canada vừa bắt được con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng gần nửa tấn.

Marc Towers (trái) và Neil Cooke bên con cá ngừ khổng lồ


Anh Marc Towers, 30 tuổi, phải vật lộn với con cá khổng lồ trong suốt hai giờ đồng hồ trước khi bắt được nó ở ngoài khơi bờ biển của Canso ở Nova Scotia.

Tuy nhiên sự cố gắng của anh ngư dân cũng bõ công bởi con cá khổng lồ có thể chia thành 20.000 miếng sushi dự kiến sẽ bán được hơn 32.000 USD ở Nhật.

Khi thuyền của Marc Towers cập bến, người ta phải dùng cần cẩu để mang con cá khổng lồ lên cân. Mọi người vô cùng hân hoan khi thấy màn hình trên cân xuất hiện con số 453 kg.

Các ngư dân lập tức đưa con cá vào ướp lạnh và họ dự định sẽ bán nó tới Nhật Bản - nơi những cá ngừ vây xanh thường được chế biến thành món sushi nổi tiếng.

Hiện người đang giữ kỷ lục bắt được cá ngừ vây xanh lớn nhất, nặng 678 kg, là ngư dân Ken Fraser. Ông bắt được con cá khổng lồ này ngoài khơi bờ biển Nova Scotia năm 1979.
thuhang
từ khóa :

Viết bình luận

Chuyện chưa kể giữa ông Donald Trump và thủ lĩnh Taliban
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông từng đe doạ tiêu diệt người đồng sáng lập phong trào Taliban Abdul Ghani Baradar.
Học tiếng Việt cội nguồn ở Berlin
10 giờ trước 548 1k
Các lớp học hoàn toàn miễn phí, được bổ sung vào thời khóa biểu tại trường, với mong muốn giúp trẻ em Việt ở Đức hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Việt
Nga làm rõ cảnh báo hạt nhân của Tổng thống Putin
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Nga khẳng định nước này không sử dụng vũ khí hạt nhân để đe dọa bất kỳ ai, đồng thời kêu gọi Mỹ không can thiệp vào Ukraine.
"Bánh mì" vào từ điển Mỹ: Ảnh hưởng của ẩm thực Á Đông
12 giờ trước 548 1k
"Bánh mì đã trở nên rất quen thuộc và nếu bạn chưa biết đến món ăn này thì có lẽ bạn lạc hậu mất rồi" - ông Peter Sokolowski, biên tập viên của từ điển Merriam-Webster, khẳng định với The Washington Post.
Lý giải nguyên nhân chứng khoán toàn cầu nhuộm đỏ

Lý giải nguyên nhân chứng khoán toàn cầu nhuộm đỏ

(NLĐO) - Chứng khoán Mỹ và châu Âu chứng kiến phiên giảm điểm hôm 23-9 do mối lo ngại gia tăng về việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sẽ kéo các nền kinh tế lớn vào...