09/07/2019 18:17

Báo vợ bị cưỡng hiếp, người đàn ông liền bị cảnh sát đánh

(NLĐO) – Ba cảnh sát Ấn Độ bị đình chỉ công tác vì tội tấn công và giam giữ người khi nạn nhân này đến trình báo vợ ông ta bị bắt cóc và cưỡng hiếp tập thể.

Nạn nhân là một người đàn ông 41 tuổi thuộc tầng lớp Dalit, tầng lớp bị cho là ở đáy xã hội Ấn Độ và thường bị phủ nhận quyền được giáo dục và làm việc.

Người này đang lái xe máy chở vợ 38 tuổi ở vùng ngoại ô TP Mainpuri, bang Uttar Pradesh thì bị 3 người đàn ông tấn công.

Những người này lái xe hơi chặn hai vợ chồng lại sau đó phun ớt bột vào mắt người chồng, rồi đâm vào chiếc xe máy trước khi bắt người vợ bỏ đi, theo cảnh sát Shiv Singh Chauhan.

"Người đàn ông đẩy chiếc xe máy khoảng 4 km đến khu vực Bichhwan ở quận Mainpuri. Nhờ sự giúp đỡ của người đi đường, ông đã gọi điện đến trình báo cảnh sát" – ông Chauhan nói.

Nhưng sau khi người đàn ông dẫn cảnh sát đến hiện trường và mô tả lại sự việc, đồng thời cho rằng vợ có nguy cơ bị cưỡng hiếp, đội cảnh sát thay vì cho là có sự nhầm lẫn và trở về để thẩm vấn thêm thì lại tấn công người đàn ông.

Ông Ajai Shankar Rai, cảnh sát quận Mainpuri, cho biết: "Những cảnh sát này đã tấn công trong suốt quá trình chất vấn. Kết quả kiểm tra cho thấy nạn nhân bị thương ở lưng và chân".

Vợ của nạn nhân cũng đã xuất hiện tại sở cảnh sát khoảng 5 giờ sau khi bị bắt cóc và báo rằng những kẻ tấn công đã thả cô xuống đường, cô trở về nhà và được gia đình cho biết chồng mình bị bắt giữ.

Báo vợ bị cưỡng hiếp, người đàn ông liền bị cảnh sát đánh - Ảnh 1.

Hành vi phân biệt giai cấp bị cho là phạm tội nhưng mỗi ngày vẫn có rất nhiều vụ tấn công xảy ra ở Ấn Độ. Ảnh: AP

Theo ông V A Ramesh Nathan, tổng thư ký tổ chức Hành động Công bằng vì Tầng lớp Dalit Toàn quốc (NDMJ), trường hợp này cho thấy chính quyền và những tầng lớp cao hơn trong xã hội Ấn Độ vẫn đang phân biệt đối xử với người Dalit.

Dù khái niệm "không đáng đụng tới" đã bị cấm trong Hiến pháp Ấn Độ năm 1949 nhưng đến nay có đến 40.000 vụ phạm tội chống lại người Dalit đang chờ điều tra.Minh Yến (Theo Independent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Châu Âu quyết liệt giữ vắc-xin Covid-19
1 giờ trước 548 1k
Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin riêng cho biết Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch kéo dài chương trình cấp phép xuất khẩu đối với vắc-xin Covid-19 đến cuối tháng 6 tới.
Giáo hoàng Francis thăm đất nước chiến tranh và dịch bệnh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Hôm 5-3, Giáo hoàng Francis đã bắt đầu chuyến công du Iraq, đất nước đang bị chiến tranh và dịch bệnh tàn phá.
Myanmar: Nhiều nơi mất điện, biểu tình vẫn tiếp diễn
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Mạng lưới điện bị cắt ở nhiều khu vực của Myanmar hôm 5-3 mà không rõ nguyên nhân.
Trung Quốc đặt mục tiêu khiêm tốn cho GDP 2021
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 6% cho năm 2021, bất chấp những bất ổn toàn cầu tiếp tục xảy ra do Covid-19.
Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

(NLĐO) – Phần lớn người dân Mỹ ủng hộ Washington cứng rắn hơn với Trung Quốc về kinh tế và nhân quyền, theo kết quả khảo sát được Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) công bố hôm 4-3.