27/05/2019 10:22

Bạo loạn ở nhà tù Brazil, hàng chục người thiệt mạng

(NLĐO) - Một vụ thanh toán lẫn nhau giữa các tù nhân xảy ra tại một nhà tù ở bang Amazonas ở miền Bắc Brazil hôm 26-5, khiến 15 người tử vong.

Ban quản lý nhà tù cho biết cuộc đụng độ nổ ra vào khoảng 11 giờ trong giờ thăm nuôi tại nhà tù Anisio Jobim, nằm cách thủ phủ Manaus của bang Amazonas khoảng 28 km. Đại tá Marcos Vinicius Almeida, người đứng đầu nhà tù của bang, cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng các nhà chức trách phản ứng trong vòng vài phút ngay sau sự việc nảy sinh, ngăn chặn kết quả tồi tệ hơn.

Mặc dù tình hình nhanh chóng "trong tầm kiểm soát", các máy bay trực thăng cảnh sát được triển khai quanh nhà tù để đề phòng. Giữa cảnh rối ren, người thân của các tù nhân cự cãi với cảnh sát để biết thêm thông tin bên trong nhà tù Anisio Jobim.

Bạo loạn ở nhà tù Brazil, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 1.

Người thân tranh luận với cảnh sát để biết thêm thông tin bên ngoài nhà tù Anisio Jobim ngày 26-5. Ảnh: AP


Bạo loạn ở nhà tù Brazil, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 2.

Các tù nhân tại nhà tù bang Amazonas bị dìm hoặc bị đâm đến chết, theo Đại tá Almeida. Ảnh: AP

Các tù nhân tại nhà tù bang Amazonas bị dìm hoặc bị đâm đến chết, theo Đại tá Almeida. Không ghi nhận có con tin nào bị bắt giữ và bạo lực chỉ bùng phát giữa các tù nhân, ông Almeida thông tin.

Ông Almeida nói trong một cuộc họp báo: "Đó là một cuộc ẩu đả giữa các tù nhân. Trước giờ chưa từng có người chết trong các chuyến thăm nuôi". Đại tá Almeida nói thêm rằng nguyên nhân sự việc đang được điều tra và không tù nhân nào thành công vượt ngục.

Hồi tháng 1-2017, ở cùng nhà tù này từng xảy ra cuộc nổi loạn kéo dài gần 20 giờ và khiến 56 người thiệt mạng. Theo thống kê chính thức, Brazil có số tù nhân lớn thứ ba thế giới, với 726.712 tù nhân tính đến tháng 6-2016. Cùng với tình trạng quá tải nghiêm trọng, các nhà tù ở Brazil bị ảnh hưởng bởi bạo lực băng đảng, trong khi bạo loạn và các nỗ lực vượt ngục không phải là hiếm.H.Bình (Theo Reuters, AP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Syria và vợ mắc Covid-19
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đài Sputnik hôm 8-3 đưa tin Tổng thống Syria Bashar al-Assad và vợ là bà Asma đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Phiến quân Houthi tấn công trung tâm dầu mỏ của Ả Rập Saudi
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiến quân Houthi của Yemen đã dùng máy bay không người lái và tên lửa tấn công vào trung tâm ngành công nghiệp dầu mỏ của Ả Rập Saudi vào ngày 7-3, trong đó bao gồm cả Công ty Saudi Aramco tại TP Ras Tanura, một cơ sở quan trọng đối với xuất khẩu xăng dầu của nước này.
Tướng Anh tiết lộ số phận hàng ngàn tù nhân IS ở Syria
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu đang tài trợ cho việc mở rộng đáng kể một cơ sở giam giữ lớn ở Đông Bắc Syria, một động thái có thể làm giảm cơ hội bùng phát bạo động nhưng cho thấy có sự bế tắc trong việc đối phó với các tù nhân bị bắt
Cuộc phỏng vấn bom tấn về Hoàng gia Anh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vào sáng sớm 8-3 (giờ địa phương), đài CBS đã phát sóng cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle về Hoàng gia Anh với người dẫn chương trình Oprah Winfrey.
Tranh cãi về nới lỏng hạn chế Covid-19 ở Mỹ

Tranh cãi về nới lỏng hạn chế Covid-19 ở Mỹ

Sau khi được Thượng viện Mỹ thông qua, dự luật về gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD còn cần qua ải Hạ viện trước khi đến tay Tổng thống Joe Biden