26/07/2021 12:07

Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc đến 2 lần

(NLĐO) - TP Thượng Hải và các khu vực lân cận ven biển đã hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay, trì hoãn hoặc đình chỉ các chuyến tàu điện ngầm và đóng cửa các doanh nghiệp khi bão In-fa đổ bộ vào ngày 25-7.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn nguồn Cục Khí tượng Trung Quốc cho biết cơn bão đổ độ ở quận Putuo, TP Chu San, 1 cảng lớn ở bờ biển phía Đông tỉnh Chiết Giang, vào lúc 12 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 25-7.

Bão In-fa xuất hiện khi miền Trung Trung Quốc vẫn đang quay cuồng với trận lũ kỷ lục khiến ít nhất 63 người thiệt mạng, làm điện bị cắt và hơn 1 triệu người phải chuyển chỗ ở.

Sau khi gây ngập lụt 6 km đường ở TP Chu San và làm gãy đổ khoảng 1.000 cây xanh ở Thượng Hải vào chiều 25-7, bão In-fa sẽ đổ bộ lần 2 ở khu vực bờ biển giữa TP Gia Hưng của tỉnh Chiết Giang và TP Khải Đông của tỉnh Giang Tô vào tối 25-7. Trước đó, cục khí tượng cho biết cơn bão di chuyển với tốc độ 15 km/giờ. Tốc độ gió của In-fa là 38 m/giây, tương đương với 137 km/giờ.

Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc đến 2 lần - Ảnh 1.

Bến Thượng Hải cũng bị đóng cửa tạm thời trước khi bão In-fa đổ bộ. Ảnh: Reuters

Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc đến 2 lần - Ảnh 2.

Thượng Hải hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay đến và đi. Ảnh: AP

Cơ quan quản lý khẩn cấp Chiết Giang đã nâng cấp khả năng ứng phó với bão lên mức cao nhất vào ngày 24-7, đóng cửa các trường học, khu chợ và tạm dừng giao thông đường bộ khi cần thiết.

Cả Thượng Hải, nơi có dân số 26 triệu người, và Hàng Châu đều hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ ngày 24-7 và nhiều dịch vụ xe lửa trong khu vực cũng bị tạm ngừng. Chính quyền Thượng Hải cho biết họ sẽ trì hoãn các chuyến tàu điện ngầm và đình chỉ một số tuyến từ buổi trưa trong khi Hàng Châu cũng đã hủy bỏ tất cả các chuyến tàu điện ngầm.

Tuần trước, lũ lụt ở TP Trịnh Châu đã khiến 12 người thiệt mạng vì bị mắc kẹt trong tàu điện ngầm. Tân Hoa Xã đưa tin cơn bão sẽ nán lại miền Đông Trung Quốc sau khi đổ bộ lần thứ hai và mang theo các trận mưa bão lớn đến các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy và TP Thượng Hải.

Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc đến 2 lần - Ảnh 3.

Ảnh: China News Service/


Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Thủ tướng Nga tiết lộ kế hoạch đáp trả phương Tây về trần giá dầu
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nội các đang làm việc với các công ty dầu khí và chuẩn bị cho một cơ chế đặc biệt nhắm vào các quốc gia tham gia việc áp trần giá dầu Nga.
Tập đoàn của ông Donald Trump bị kết án
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty bất động sản của cựu Tổng thống Donald Trump hôm 6-12 bị kết tội vì thực hiện một âm mưu kéo dài 15 năm nhằm lừa gạt cơ quan thuế, làm tăng thêm những rắc rối pháp lý đối với cựu tổng thống khi ông tái tranh cử vào năm 2024.
New Zealand - Việt Nam cần mở rộng hợp tác
2 giờ trước 548 1k
Ngày 6-12, tại trụ sở Nghị viện New Zealand, sau lễ đón theo nghi lễ của người bản địa Maori, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Adrian Rurawhe.
Sinh khí mới trong hợp tác Việt - Hàn
3 giờ trước 548 1k
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Samsung có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nâng vốn lên 20 tỉ USD trong thời gian tới
Sân bay Nga lại bị tấn công bằng UAV

Sân bay Nga lại bị tấn công bằng UAV

(NLĐO) - Lại có thêm một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhắm vào căn cứ không quân nằm sâu trong lãnh thổ nước Nga.