26/08/2015 22:18

Bánh trung thu xa xỉ tái xuất ở Trung Quốc

Quà tặng bánh trung thu xa xỉ đã tái xuất hiện trong nhiều khách sạn cao cấp và trung tâm thương mại ở các thành phố Trung Quốc bất chấp chiến dịch chống lãng phí được chính phủ phát động từ năm 2013 - theo đó, cấm quan chức sử dụng tiền công để mua sắm và biếu xén quà xa xỉ, mở tiệc chiêu đãi…

Trên thực tế, bánh trung thu chỉ chiếm một phần nhỏ giá trị của những gói quà. Chẳng hạn, trong phần quà 140 USD của khách sạn Hilton ở Bắc Kinh, bánh trung thu chỉ nhỉnh hơn 30 USD, trong khi khoản tiền còn lại chi cho 1 hộp sô-cô-la, bánh trái và 1 chai rượu vang Pháp.

Một khách sạn sang trọng gần đại lộ Trường An ở Bắc Kinh đang bán phần quà tặng gồm 10 bánh trung thu, 1 chai rượu nhập khẩu và 2 loại trà cao cấp. Cũng ở Bắc Kinh, một khách sạn hạng sang chào bán bộ quà tặng có giá 155 USD, bao gồm bánh trung thu và các loại bào ngư, vi cá và nấm cục. Những món kèm theo bánh trung thu dễ dàng linh hoạt thay đổi từ rượu tây, rượu bản địa đến cả ốp lưng điện thoại iPhone.

 

Người dân Bắc Kinh lựa chọn bánh trung thu Ảnh: QIANLONG.COM
Người dân Bắc Kinh lựa chọn bánh trung thu Ảnh: QIANLONG.COM

 

Theo nhật báo Thanh Niên Bắc Kinh, các bộ quà Tết Trung thu dao động từ 31,18 USD đến hơn 311 USD. Dẫu giá cả có cao nhưng điều đó không làm khách hàng nhụt chí. Nhật báo Đô thị phương Nam dẫn chứng một khách hàng đã mua 20 bộ quà tặng sang trọng dịp trung thu, có giá 77 USD/phần tại khách sạn 5 sao Phú Lệ Hoa ở TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

Bao bì cho những phần quà tặng trung thu xa xỉ càng đáng nói. Một bộ quà tặng trị giá 260 USD gồm 4 bánh trung thu, 1 gói trà thượng hạng, 2 hộp bào ngư, 2 chai yến sào và 2 hộp sô-cô-la cao cấp được cho vừa vặn vào một hộp gỗ sơn son. Ấn tượng không kém là phần quà được đựng trong hộp bằng da với đủ màu sắc để khách hàng tha hồ lựa chọn.

Huệ Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Giáo sư Trung Quốc nhận tội nói dối FBI liên quan đến Huawei
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một giáo sư Trung Quốc bị các công tố viên Mỹ cáo buộc đã giúp đánh cắp công nghệ của Mỹ để làm lợi cho Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc hôm 4-12 đã nhận tội nói dối Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).
Mỹ tiếp tục bồi đòn lên Trung Quốc
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc, đồng thời yêu cầu Bắc Kinh ngừng vi phạm quyền tự do ngôn luận.
Nga chế tạo máy bay không người lái tàng hình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Máy bay không người lái tàng hình Okhotnik mới của Nga đã bắt đầu bay thử nghiệm với tên lửa không đối không, được thiết kế chuyên dành cho các cuộc không chiến.
Ông Trump tăng cường rút quân toàn cầu hậu bầu cử
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lầu Năm Góc cho biết hôm 4-12 Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh rút hầu hết binh sĩ Mỹ khỏi Somalia, đây là một phần trong kế hoạch rút quân toàn cầu của ông Trump khi dự kiến rời nhiệm sở vào tháng tới.
Đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm đẩy lùi Covid-19

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm đẩy lùi Covid-19

Trong thông điệp gửi đến Phiên họp đặc biệt về ứng phó với đại dịch Covid-19 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc diễn ra trong ngày 3 và 4-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần đề cao vai...