25/07/2018 12:57

Băng ghi âm mật giữa ông Trump và luật sư riêng lọt vào tay báo chí

(NLĐO) – Đoạn băng ghi âm mật giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu luật sư riêng Michael Cohen vừa được công bố trên các phương tiện truyền thông, đài ABC News cho biết hôm 25-7.

Đoạn ghi âm được thực hiện vào tháng 9-2016 và do đài CNN công bố đầu tiên. Lúc đó, ông Trump đang là ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa. Nội dung liên quan tới việc mua lại bản quyền câu chuyện của cựu người mẫu Karen McDougal từ Công ty truyền thông American Media Inc. (AMI).

Các nguồn tin nói với đài ABC News rằng ông Cohen đề nghị thành lập một công ty để trả số tiền 150.000 USD cho AMI. Trong đoạn băng, ông Trump được nghe thấy thảo luận về khoản chi phí này với luật sư riêng.

"Tôi cần mở một công ty để chuyển tất cả thông tin liên quan đến người bạn David của chúng ta" - ông Cohen nói trong đoạn băng, dường như ám chỉ lãnh đạo AMI David Pecker. Sau khi nghe từ tài trợ một lần nữa, ông Trump ngắt lời ông Cohen và hỏi: "Tài trợ gì?". Ông Cohen trả lời: "Chúng ta phải trả tiền".

Băng ghi âm mật giữa ông Trump và luật sư riêng lọt vào tay báo chí - Ảnh 1.

Ông Michael Cohen. Ảnh: AP

Ông Trump sau đó nói "trả bằng tiền mặt" nhưng đoạn băng bị rè nên không rõ ông định thanh toán bằng tiền mặt hay không. Tiếp theo là giọng của ông Cohen: "Không, không…" và đoạn phía sau cũng không nghe rõ.

Trong đoạn băng, ông Cohen còn nói: "Tôi đã nói chuyện với (Giám đốc bộ phận tài chính của Trump Organization) Allen Weisselberg về nguồn tài trợ".

Luật sư của ông Trump, Rudy Giuliani, khẳng định không có khoản thanh toán nào cho AMI nhưng trước đây thừa nhận cuộc thảo luận liên quan đến việc mua lại bản quyền câu chuyện của cô McDougal.

Các công tố viên liên bang điều tra ông Cohen đang nắm giữ 12 đoạn băng ghi âm sau cuộc đột kích nhà, văn phòng và phòng khách sạn của luật sư này.

Cô McDougal bán bản quyền câu chuyện về mối quan hệ với ông Trump cho báo National Enquirer vào tháng 8-2016 với giá 150.000 USD nhưng nó chưa được công bố. Người phụ nữ cho biết mình có một mối quan hệ lãng mạn kéo dài 10 tháng với ông Trump vào năm 2006.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiếp 9 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Chủ tịch nước mời gọi đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tiếp 9 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn các tập đoàn này đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào Việt Nam, chuyển trụ sở các công ty ở Đông Nam Á về Việt Nam
Quan hệ giữa Ukraine và tỉ phú Elon Musk thêm giá băng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cố vấn cấp cao của tổng thống Ukraine ngày 4-12 chỉ trích “giải pháp tuyệt diệu, đơn giản” để chấm dứt xung đột Nga-Ukraine của tỉ phú Elon Musk, theo Reuters.
Tỉ phú Elon Musk lên tiếng về "ý định tự tử"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Mỹ Elon Musk khẳng định ông "không có ý định tự tử" khi tham gia buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Twitter cuối tuần trước.
Cuộc thi sắc đẹp Lạc đà bên lề World Cup ở Qatar
4 giờ trước 548 1k
Cuộc thi sắc đẹp lạc đà là một trong những điểm thu hút bên lề World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar.
Hàng loạt lãnh đạo lên tiếng cứng rắn, châu Âu "không để yên" cho Mỹ?

Hàng loạt lãnh đạo lên tiếng cứng rắn, châu Âu "không để yên" cho Mỹ?

(NLĐO) – Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 4-12 cảnh báo kế hoạch đầu tư của Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể đe dọa ngành công nghiệp của Liên minh châu Âu (EU), theo đài...