03/06/2020 18:07

Bán hàng không đạt chỉ tiêu, nhân viên Trung Quốc bị phạt ăn sâu sống

(NLĐO) - Mạng xã hội Trung Quốc đang dậy sóng khi một cảnh quay cho thấy các nhân viên phải nuốt chửng những con sâu sống tại một công ty thiết kế nội thất ở thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Dương.

Các nhân viên trong video bị công ty của họ trừng phạt khi không đạt được chỉ tiêu bán hàng.

Vụ việc bị phơi bày khi một nhân viên tải video này lên mạng xã hội.

Đoạn phim trên cho thấy một nhân viên cầm con sâu đang ngọ nguậy trong lòng bàn tay của cô, trong khi một công nhân khác lại hất nó xuống nước và che miệng kinh sợ.


Bán hàng không đạt chỉ tiêu, công nhân Trung Quốc bị phạt ăn sâu sống - Ảnh 1.

Cảnh tượng nhân viên bị bắt ăn sâu do camera ghi lại. Ảnh: Asia Wire

Người tố cáo nói với các phóng viên rằng công ty còn nhiều hình phạt khác, bao gồm ăn cá chạch sống dưới ao hoặc làm sạch nhà vệ sinh văn phòng.

Trong khi đó, người quản lý nói rằng hình phạt kỳ quái trên là một phần chính sách kỷ luật mới của công ty đã được tất cả các nhân viên đồng ý.

Trong cảnh quay, các thành viên của một nhóm bán hàng không đạt chỉ tiêu, họ bị công ty bắt đứng trong một cuộc họp và nhận hình phạt tàn khốc.

Người ta có thể nghe một nữ nhân viên hỏi: "Nó có chứa vi trùng không?".

Một nhân viên khác bình luận: "Đôi khi con sâu như đang nổ trong miệng bạn khi bạn cắn nó".

Một ảnh chụp màn hình do báo chí địa phương công bố cho thấy một bảng có tiêu đề "Danh sách hình phạt cho vi phạm lần thứ ba". Đồng thời, trên bảng đó có ghi chi tiết các loại hình phạt khác nhau mà công nhân của công ty này phải thực hiện.

Một số nhân viên ban đầu tin rằng chính sách mới này "chỉ là một trò đùa".

Các nhân viên có thể chọn bị phạt 500 nhân dân tệ và mua bữa sáng cho cả công ty. Tuy nhiên, nhiều người không có đủ tiền để nộp phạt và thay vào đó họ phải ăn sâu.

Nhân viên đã đăng video nói rằng họ phải gọi cảnh sát sau khi nhận được lời đe dọa từ công ty  vì lan truyền đoạn phim.

Các quan chức địa phương cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Người phát ngôn của Văn phòng quản lý thị trường địa phương nói với tờ The Paper: 'Chúng tôi đang điều tra vụ việc nhưng chưa thể tiết lộ thông tin. Chúng tôi sẽ công bố khi có kết quả".


Gia Minh (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida, họ đã lấy đi cả các hộp tài liệu đặc quyền "luật sư - khách hàng" và "điều hành".
Người đàn ông lao xe đang cháy vào Điện Capitol, xả súng rồi tự sát
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo AP, Cảnh sát Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ) cho biết người đàn ông đã tự bắn mình khi các sĩ quan đến gần, sau đó được tuyên bố là đã chết.
Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 41 người thiệt mạng sau khi ngọn lửa bùng lên tại một nhà thờ ở Ai Cập có khoảng 5.000 tín đồ bên trong.
Ukraine phải gấp rút in tiền để trả cho quân đội
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Báo The Wall Street Journal tiết lộ Ukraine buộc phải in tiền để trả cho quân đội trong cuộc chiến chống lại Nga sau khi các khoản hỗ trợ tài chính của phương Tây bị chậm trễ.
Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?

Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?

(NLĐO) – Đài CNN dẫn nguồn tin cho biết luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 khẳng định không có tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago.