28/08/2016 10:55

Bác sĩ viết chứng nhận sức khỏe cho ông Trump trong...5 phút

(NLĐO) - Một bác sĩ vừa tiết lộ ông viết thư bảo đảm sức khỏe của ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump chỉ trong 5 phút.

Lá thư nói trên là giấy tờ chứng nhận sức khỏe duy nhất được ông Trump công bố trong chiến dịch tranh cử tổng thống cho đến giờ.

Bác sĩ Harold Bornstein, người đã viết lá thư đó, mới đây thừa nhận ông chỉ mất 5 phút để viết tờ giấy chứng nhận sức khỏe cho ông Trump. Ông Bornstein là bác sĩ của tỉ phú Trump trong 35 năm qua.

Trong lá thư gồm 4 đoạn văn được viết vào tháng 12 năm ngoái, tác giả ca ngợi ông Trump sẽ là “người có sức khỏe tốt nhất từ trước giờ được bầu làm tổng thống". Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi về giọng điệu phóng đại của lá thư.


Bác sĩ Harold Bornstein. Ảnh: NBC News

Bác sĩ Harold Bornstein. Ảnh: NBC News

Trả lời phỏng vấn đài NBC News, bác sĩ Bornstein cho biết: “Tôi cố gắng viết 4 hay 5 dòng gì đó càng nhanh càng tốt để họ có thể hài lòng. Trong lúc gấp rút, tôi nghĩ có một số từ ngữ không thể hiện chính xác ý nghĩa thật sự muốn truyền đạt”.

Vị bác sĩ này nói thêm ông phải viết lá thư vội vàng vì có xe của tỉ phú Trump chờ bên ngoài văn phòng mình.

Bác sĩ Bornstein cũng thừa nhận đã thêm một số từ ngữ cường điệu vào lá thư. Ông giải thích: “Tôi nghĩ là mình đã bị ảnh hưởng bởi lối nói chuyện của ông ấy rồi chuyển thành câu nói của chính mình”.

Khi được hỏi lại lần nữa về sức khỏe ông Trump, bác sĩ Bornstein nhận xét: “Tôi nghĩ ông ấy không khỏe hơn cũng không yếu hơn một người bình thường tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Không hút thuốc, không uống rượu- đó đơn giản là lợi thế tốt nhất để bạn có thể sống. Lịch sử sức khỏe gia đình ông ấy cũng khá tốt”.


Tỉ phú Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tỉ phú Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong những ngày gần đây, ông Trump và các đồng minh đã lên tiếng chất vấn về sức khỏe của ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Dù vậy, bản thân ông lại hầu như không công bố bất kỳ giấy tờ nào khác chứng nhận sức khỏe của mình, ngoại trừ lá thư của bác sĩ Bornstein.“Không có gì có thể khiến bạn tin rằng ông ấy khỏe mạnh. Lá thư từ bác sĩ của ông Trump nực cười đến mức khó chấp nhận nếu bạn hỏi những bác sĩ khác có đọc qua lá thư đó” - phóng viên Brianna Keilar của đài CNN bình luận.

Ở tuổi 70, ông Trump sẽ là người cao tuổi nhất từng đảm nhận cương vị tổng thống nếu ông chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, cả ông Trump và bà Clinton, 69 tuổi, nhiều khả năng vẫn đủ sức khỏe để hoàn tất nhiệm kỳ đầu tiên, và cả nhiệm kỳ thứ hai, tại Nhà Trắng nếu họ thắng cử.

N. Thương (theo CNN,BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiếu niên Triều Tiên tặng bệ phóng tên lửa cho quân đội
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) đã tặng các bệ phóng tên lửa cho quân đội nước nhà để thể hiện lòng yêu nước nồng nàn.
Livestream "đấu rượu", 2 streamer Trung Quốc tử vong
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Vợ của streamer "Zhong Yuan Huang Ge" có 176.000 lượt theo dõi ở Trung Quốc xác nhận chồng mình đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.
Ukraine nói thế giới bên bờ vực thảm họa hạt nhân sau vụ vỡ đập
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Ukraine cảnh báo vụ vỡ đập Nova Kakhovka ở Kherson có nguy cơ gây ra “sự hủy diệt hệ sinh thái” sau khi 150 tấn dầu động cơ tràn ra sông.
Thời tiết khô hạn đe dọa nhiều nước
7/6/2023 548 1k
Giới chức Indonesia cho rằng hiện tượng thời tiết El Nino đã bắt đầu trong tháng 6 và sẽ ảnh hưởng đến hầu hết nước này
Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

(NLĐO) - Nước lũ tràn qua đập Nova Kakhovka trên sông Dnipro sau vụ vỡ đập hôm 6-6, làm ngập vùng giao tranh, buộc người dân Ukraine phải sơ tán.