16/06/2017 08:41

Bác sĩ Mỹ "nổ não" vì bệnh của sinh viên Mỹ về từ Triều Tiên

(NLĐO) – Các bác sĩ Mỹ chưa khẳng định được nguyên nhân tình trạng hôn mê của Otto Warmbier, sinh viên Mỹ vừa được Triều Tiên trả tự do.

Họ khẳng định không có dấu hiệu cho thấy Warmbier hôn mê do ngộ độc thịt như tuyên bố từ phía Bình Nhưỡng.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố anh Warmbier, 22 tuổi, bị hôn mê vào năm ngoái do ngộ độc thịt và một viên thuốc ngủ sau quá trình xử án.

Chàng trai 22 tuổi được trả tự do sau 15 tháng bị giam giữ. Anh Warmbier vẫn chưa nói được sau khi trở về nhà ở bang Ohio – Mỹ.

Bác sĩ Daniel Kanter, giám đốc đơn vị điều trị thần kinh thuộc Trung tâm Y tế ĐH Cincinnati (Ohio), cho biết anh Warmbier "không có dấu hiệu nhận thức ngôn ngữ" và "mất nhiều mô não".

Cũng theo bác sĩ Kanter, chứng ngừng tim có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng của anh Warmbier. Theo kết quả kiểm tra tại Trung tâm Y tế Cincinnati đầu tuần này, không có dấu hiệu cho thấy anh Warmbier bị đánh đập trong suốt thời gian bị giam giữ.

Bác sỹ Mỹ nổ não vì bệnh của sinh viên Mỹ về từ Triều Tiên - Ảnh 1.

Các bác sĩ Mỹ khẳng định không có dấu hiệu cho thấy anh Warmbier hôn mê do ngộ độc thịt. Ảnh: Reuters

Hôm 15-6, ông Fred Warmbier, cha của anh Warmbier, cho rằng nguyên nhân hôn mê mà phía Triều Tiên đưa ra là không chính xác. "Có thể các bạn tin lời giải thích của họ - nói rằng ngộ độc thịt và thuốc ngủ khiến con trai tôi hôn mê nhưng chúng tôi thì không" - ông Fred Warmbier khẳng định.

Anh Warmbier, sinh viên trường ĐH Virginia, bị bắt vào tháng 1-2016 khi đang du lịch tại Triều Tiên. Chàng sinh viên 22 tuổi bị tuyên 15 năm lao động khổ sai vì cố ăn cắp một biểu ngữ chính trị của một khách sạn ở thủ đô Bình Nhưỡng. Sau 15 tháng bị giam giữ, anh Warmbier được Triều Tiên trả tự do vì lý do nhân đạo.

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga ngưng sản xuất 12 mẫu vũ khí sau khi thử nghiệm ở Syria
22/9/2019 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết việc sản xuất 12 mẫu vũ khí đầy triển vọng của Nga đã bị ngừng lại sau khi các cuộc thử nghiệm chúng trong chiến đấu tại Syria không thành công.
Xe buýt lao vào núi, hàng chục người thiệt mạng
22/9/2019 548 1k
(NLĐO) - Một chiếc xe buýt lao vào núi ở Tây Bắc Pakistan hôm 22-9 khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.
Xe tải đâm vào đám đông ở Trung Quốc: 10 người chết, 16 ngưòi bị thương
22/9/2019 548 1k
(NLĐO) - Một chiếc xe tải đã lao vào đám đông ở tỉnh Hồ Nam- miền Trung Trung Quốc làm 10 người chết và 16 người khác bị thương- theo cảnh sát giao thông.
Đau đớn khi nước mắt là... 50 mảnh pha lê mỗi ngày
22/9/2019 548 1k
(NLĐO) – Cô Karazian ở Armenia nói rằng đến giờ vẫn không hiểu được tại sao mắt cô lại tạo ra tới 50 mảnh giống pha lê mỗi ngày - một số bác sĩ nhãn khoa đã “bối rối” trước tình trạng kỳ quái này.
Mỹ: Giải quyết xung đột trong hộp đêm, nhiều người chết oan

Mỹ: Giải quyết xung đột trong hộp đêm, nhiều người chết oan

(NLĐO) – Cảnh sát bang Nam Carolina – Mỹ, đang truy lùng các nghi phạm trong vụ xả súng hôm 21-9 khiến 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương.