16/06/2017 08:41

Bác sĩ Mỹ "nổ não" vì bệnh của sinh viên Mỹ về từ Triều Tiên

(NLĐO) – Các bác sĩ Mỹ chưa khẳng định được nguyên nhân tình trạng hôn mê của Otto Warmbier, sinh viên Mỹ vừa được Triều Tiên trả tự do.

Họ khẳng định không có dấu hiệu cho thấy Warmbier hôn mê do ngộ độc thịt như tuyên bố từ phía Bình Nhưỡng.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố anh Warmbier, 22 tuổi, bị hôn mê vào năm ngoái do ngộ độc thịt và một viên thuốc ngủ sau quá trình xử án.

Chàng trai 22 tuổi được trả tự do sau 15 tháng bị giam giữ. Anh Warmbier vẫn chưa nói được sau khi trở về nhà ở bang Ohio – Mỹ.

Bác sĩ Daniel Kanter, giám đốc đơn vị điều trị thần kinh thuộc Trung tâm Y tế ĐH Cincinnati (Ohio), cho biết anh Warmbier "không có dấu hiệu nhận thức ngôn ngữ" và "mất nhiều mô não".

Cũng theo bác sĩ Kanter, chứng ngừng tim có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng của anh Warmbier. Theo kết quả kiểm tra tại Trung tâm Y tế Cincinnati đầu tuần này, không có dấu hiệu cho thấy anh Warmbier bị đánh đập trong suốt thời gian bị giam giữ.

Bác sỹ Mỹ nổ não vì bệnh của sinh viên Mỹ về từ Triều Tiên - Ảnh 1.

Các bác sĩ Mỹ khẳng định không có dấu hiệu cho thấy anh Warmbier hôn mê do ngộ độc thịt. Ảnh: Reuters

Hôm 15-6, ông Fred Warmbier, cha của anh Warmbier, cho rằng nguyên nhân hôn mê mà phía Triều Tiên đưa ra là không chính xác. "Có thể các bạn tin lời giải thích của họ - nói rằng ngộ độc thịt và thuốc ngủ khiến con trai tôi hôn mê nhưng chúng tôi thì không" - ông Fred Warmbier khẳng định.

Anh Warmbier, sinh viên trường ĐH Virginia, bị bắt vào tháng 1-2016 khi đang du lịch tại Triều Tiên. Chàng sinh viên 22 tuổi bị tuyên 15 năm lao động khổ sai vì cố ăn cắp một biểu ngữ chính trị của một khách sạn ở thủ đô Bình Nhưỡng. Sau 15 tháng bị giam giữ, anh Warmbier được Triều Tiên trả tự do vì lý do nhân đạo.

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Các tỉ phú Mỹ muốn được chính phủ... đánh thuế nhiều hơn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 19 tỉ phú Mỹ đang kêu gọi chính phủ đánh thêm thuế để giúp chống lại sự bất bình đẳng thu nhập, cung cấp tài chính cho các sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu và một loạt vấn đề sức khỏe cộng đồng khác.
Tranh thủ căng thẳng với Iran, ông Trump hiến kế giúp Mỹ kiếm tiền
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24-6 kêu gọi các quốc gia khác trả phí để Mỹ bảo vệ Eo biển Hormuz giữa lúc leo thang căng thẳng với Iran trong khu vực.
Nga gia hạn cấm vận đối với sản phẩm từ phương Tây
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm từ các quốc gia đã áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga năm 2014.
Mỹ: Triều Tiên chưa sẵn sàng phi hạt nhân hóa
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ Robert Ashley ngày 24-6 nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chưa sẵn sàng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Đây mới là lý do ông Trump muốn gặp chủ tịch Trung Quốc tại G20

Đây mới là lý do ông Trump muốn gặp chủ tịch Trung Quốc tại G20

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump xem cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tuần này là cơ hội để hiểu rõ vị thế của Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại và có thể hài lòng với...