15/04/2019 17:35

Bà Obama so sánh Tổng thống Trump với "ông bố đã ly dị"

(NLĐO) - Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama so sánh Tổng thống Donald Trump với một "ông bố đã ly dị" và nước Mỹ với ông Trump trong Nhà Trắng là một "thiếu niên".

Bà Obama đã phát biểu như trên trong cuộc phỏng vấn tại nhà hát O2 ở London - Anh đêm 14-4, để quảng bá cho cuốn tự truyện "Becoming" của bà - nay đã bán được hơn 10 triệu bản và có thể trở thành cuốn hồi ký nổi tiếng nhất trong lịch sử.

“Chúng tôi xuất thân từ một gia đình đổ vỡ. Đôi khi anh có một cuối tuần với ông bố ly dị. Điều đó có cảm giác như vui thích nhưng rồi anh lại chán ngấy. Đó là những gì nước Mỹ đang trải qua. Chúng tôi đang sống với ông bố ly dị" - bà Obama dí dỏm.

Bà Obama so sánh Tổng thống Trump với ông bố đã ly dị - Ảnh 1.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama biểu lộ nỗi thất vọng trước quyết định của Tổng thống Mỹ đương nhiệm xem xét lại toàn bộ chính sách từ nhiệm kỳ của chồng bà để lại. Ảnh: THE MIRROR

Thực ra, tại sự kiện này, cựu đệ nhất phu nhân đã tránh đề cập đến tên ông Trump. Đương kim tổng thống đã được bà Obama nhiều lần nhắc đến là "nhân vật chiếm giữ Nhà Trắng hiện nay".

Biểu lộ nỗi thất vọng trước quyết định của Tổng thống Mỹ đương nhiệm xem xét lại toàn bộ chính sách từ nhiệm kỳ của chồng bà để lại, bà Obama cho biết bà lo lắng nhất về chính sách của Tổng thống Trump về chăm sóc y tế.

Bà Obama so sánh Tổng thống Trump với ông bố đã ly dị - Ảnh 2.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama được chào đón ở London. Ảnh: PA

Đề cập cuộc sống riêng, cựu đệ nhất phu nhân - kết hôn được 27 năm - tâm sự rằng gia đình bà hết sức khác biệt trước khi vào Nhà Trắng - họ là một "gia đình bình thường" không có thời gian "thích nghi với bầu khí chính trị" khi họ đến Washington.

Bà tâm sự: "Chúng tôi luôn luôn là chính bản thân mình - chức vụ tổng thống không làm thay đổi con người anh mà nó làm bộc lộ bản chất của anh. Điều đó giống như bơi ngoài đại dương với những con sóng lớn".

Bà Obama kể: "Đã có lúc người ta cáo buộc tôi không yêu đất nước tôi. Họ bảo tôi thích ồn ào, thô lỗ và khó chịu".

Thế nhưng, cựu đệ nhất phu nhân nói bà muốn "nhắc nhở mọi người" rằng chồng bà đã được bầu chọn 2 lần. Thậm chí bà cho rằng lẽ ra dân chúng đã bỏ phiếu cho ông lần thứ ba. "Ông ấy là người được nhân dân đánh giá là thông minh và làm điều đúng đắn" - bà Obama tự tin nói.

Hoài Vy (Theo Independent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ tấn công mạng bí ẩn khiến Mỹ rúng động
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Mỹ vừa trừng phạt Nga vì vụ tấn công mạng SolarWinds vào năm 2020, gây thiệt hại cho các công ty bảo mật và khiến Washington rúng động.
Thử thách xếp hàng chờ Tổng thống Joe Biden
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thế giới dường như đã trở nên nguy hiểm và phức tạp hơn so với thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức cách đây chưa đầy 3 tháng, một phần là do các đối thủ của Washington.
Thái Lan, Campuchia lo vỡ trận Covid-19, xử tướng 2 sao vì ăn nhậu giữa dịch
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tòa án thành phố Phnom Penh ngày 17-4 mở phiên tòa xét xử vụ một cựu tướng lĩnh 2 sao tiệc tùng giữa dịch Covid-19, vi phạm lệnh cấm của chính phủ.
Philippines nín thở chờ siêu bão
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bão Surigae đang áp sát vùng biển phía đông của Philippines với sức gió tối đa duy trì ở mức 215 km/giờ. Nếu sức gió vượt quá 220 km/giờ, Surigae sẽ thành siêu bão, tương đương bão cấp 5 theo thang đo bão Đại Tây Dương.
Ukraine - Nga ăn miếng trả miếng

Ukraine - Nga ăn miếng trả miếng

Căng thẳng giữa Ukraine và Nga tiếp tục leo thang khi chính quyền Kiev hôm 17-4 tuyên bố sẽ trả đũa việc Moscow bắt ông Alexander Sosonyuk, Tổng lãnh sự Ukraine tại TP St. Petersburg.