18/05/2021 12:29

Bà Melinda có "động thái lạ" báo hiệu điều chỉnh khoản thừa kế của 3 con

(NLĐO) - Bà Melinda French Gates đã thuê luật sư tín thác bất động sản trong vụ ly hôn của bà với tỉ phú Bill Gates, một động thái "bất thường" báo hiệu rằng bà có thể điều chỉnh khoản thừa kế 10 triệu USD của 3 người con.

Tỉ phú Bill Gates đã từng công bố mỗi đứa con sẽ nhận được khoản thừa kế 10 triệu USD, phần tài sản còn lại sẽ được làm từ thiện.

Ngoài luật sư cho vụ ly hôn Robert Cohen, người của Công ty Cohen Clair Lans Greifer Thorpe & Rottenstreich, trang tin Page Six cho biết bà Melinda cũng liệt kê hai luật sư Loretta Ippolito và Bruce Birenboim của Công ty Paul Weiss để lập kế hoạch bất động sản trong hồ sơ ly hôn.

Luật sư Ippolito chuyên tư vấn cho khách hàng về "các vấn đề phức tạp trong sở hữu bất động sản". Theo hồ sơ của bà trên trang web Công ty Paul Weiss, công việc các luật sư này bao gồm lập kế hoạch ủy thác trong nước và "định đoạt tài sản được đánh giá cao".

Bà Melinda có động thái lạ báo hiệu điều chỉnh khoản thừa kế của 3 con - Ảnh 1.

Ông bà Bill and Melinda Gates tại hội thảo Ted năm 2014. Ảnh: Youtube

Luật sư tín thác bất động sản và lập kế hoạch di sản thường giúp khách hàng lập kế hoạch để lại tài sản của mình cho người thụ hưởng khi họ qua đời.

Các chuyên gia nói với trang tin Page Six rằng việc tên các luật sư tín thác bất động sản được liệt kê trong hồ sơ ly hôn là "bất thường nhất" và động thái này có thể có nghĩa là bà Melinda có thể muốn thay đổi số tiền mà các con họ được thừa kế.

Đại diện của tỉ phú Gates và bà Melinda đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của tạp chí Business Insider.

Luật sư của vụ ly hôn, ông Cohen, nói với trang tin Page Six rằng động thái của bà Melinda cũng có thể báo hiệu sự cố gắng đòi lại một phần tài sản khổng lồ của tỉ phú Gates cho các con. Ông nói thêm: "Bà ấy có thể giống như bao người phụ nữ khác, muốn bảo vệ những đứa con của mình". 

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Căng thẳng leo thang, Israel tiếp tục không kích dải Gaza
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Israel không kích dải Gaza vào đêm 17-6 (giờ địa phương), lần thứ 2 kể từ sau thỏa thuận ngừng bắn vào tháng rồi.
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Nga Ít thỏa thuận, nhiều bất đồng
1 giờ trước 548 1k
Washington xem hội nghị này là cơ hội xây dựng mối quan hệ Mỹ - Nga ổn định và dễ đoán định hơn giữa hai cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới
Trung Quốc tăng tốc trong cuộc đua không gian
2 giờ trước 548 1k
Trung Quốc sáng 17-6 đã đưa 3 phi hành gia lên trạm vũ trụ mới của nước này, qua đó đánh dấu cột mốc quan trọng trong tham vọng củng cố năng lực không gian để cạnh tranh với Mỹ.
"Trư Kiên Cường" - con heo nổi tiếng nhất Trung Quốc qua đời
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Ngày 17-6, người dân Trung Quốc thương tiếc trước sự ra đi của “Trư Kiên Cường” - con heo sống sót sau 36 ngày mắc kẹt dưới đống đổ nát của trận động đất Tứ Xuyên năm 2008.
Con gái tỉ phú Bill Gates quyết đám cưới giữa bão ly hôn của cha mẹ

Con gái tỉ phú Bill Gates quyết đám cưới giữa bão ly hôn của cha mẹ

(NLĐO) - Cô Jennifer Gates quyết định kết hôn vào thời điểm bố mẹ cô là tỉ phú Bill Gates và vợ đang chuẩn bị chia khối tài sản trị giá 148 tỷ USD.