29/08/2022 09:28

Bà Clinton khoe ảnh "độc" bênh vực nữ thủ tướng Phần Lan

(NLĐO) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đăng ảnh bà nhảy múa tại một câu lạc bộ đêm ở Colombia khi còn đương nhiệm nhằm thể hiện sự ủng hộ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin giữa làn sóng chỉ trích.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ hôm 28-8 đăng trên Twitter bức ảnh bà đang nhảy múa với nụ cười tươi trên môi tại một câu lạc bộ đêm đông đúc trong chuyến thăm Colombia vào năm 2012, kèm dòng bình luận: "Hãy tiếp tục nhảy múa @Sanna Marin".

Bà Marin nhanh chóng trả lời "Cảm ơn @Hillary Clinton" kèm biểu tượng trái tim. Bà Clinton thể hiện sự ủng hộ dành cho Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin sau khi video bị rò rỉ gần đây cho thấy Thủ tướng Marin nhảy múa và tiệc tùng với bạn bè và những người nổi tiếng.

Bà Clinton khoe ảnh độc bênh vực nữ thủ tướng Phần Lan - Ảnh 1.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đăng ảnh bà nhảy múa tại một câu lạc bộ đêm ở Colombia khi còn đương nhiệm nhằm thể hiện sự ủng hộ Thủ tướng Phần Lan. Ảnh: Twitter

Các nhà phê bình cho rằng hành vi trong video không phù hợp với một thủ tướng trong khi những người khác bảo vệ quyền được tận hưởng những sự kiện riêng tư với bạn bè của chính trị gia 36 tuổi.

Bà Marin cũng nói với các thành viên trong đảng Dân chủ Xã hội của bà rằng thỉnh thoảng phải để bản thân thả lỏng.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới nói thêm: "Tôi là con người. Nhiều lúc, tôi cũng khao khát niềm vui, ánh sáng và tiếng cười trong những sự kiện thế này". Bà Marin cũng nhấn mạnh rằng bà đã không nghỉ "một ngày làm việc nào".

Bà Clinton khoe ảnh độc bênh vực nữ thủ tướng Phần Lan - Ảnh 2.

Bà Marin nhanh chóng trả lời "Cảm ơn @Hillary Clinton" kèm biểu tượng trái tim. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, nữ thủ tướng tiếp tục vấp phải phản ứng dữ dội hơn nữa khi một bức ảnh chụp hai người phụ nữ vén áo lên để lộ ngực trong một bữa tiệc ở dinh thủ tướng hồi tháng 7 bị rò rỉ. Bà Marin đã lên tiếng xin lỗi.

Bà Clinton, 74 tuổi, đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 2009 đến 2013 dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Năm 2016, bà là ứng viên đảng Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng nhưng thất bại trước cựu Tổng thống Donald Trump.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Donald Trump có khả năng bị còng tay bắt đi không?
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chính sách lâu đời của Bộ Tư pháp Mỹ cấm truy tố cấp liên bang đối với tổng thống đương nhiệm, song ông Donald Trump đã mãn nhiệm 2 năm nên không còn được hưởng lá chắn pháp lý này.
Tổng thống Joe Biden lần đầu tiên dùng quyền phủ quyết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sử dụng quyền phủ quyết đầu tiên vào ngày 20-3.
Từ lệnh bắt của ICC với Tổng thống Putin: Nguyên tắc hoạt động và những vụ đáng chú ý
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã ban bố lệnh bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin, với những cáo buộc liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.
Bầu cử tổng thống Mỹ 2024 thêm phần khó lường
5 giờ trước 548 1k
Giới chức Đảng Cộng hòa khẳng định nỗ lực truy tố cựu Tổng thống Donald Trump giữa lúc ông tìm cách quay lại Nhà Trắng là "hành động mang tính chính trị".
Động thái bất thường của trùm Wagner với Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Động thái bất thường của trùm Wagner với Bộ trưởng Quốc phòng Nga

(NLĐO) – Trùm lính đánh thuê người Nga Yevgeny Prigozhin nói với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong một bức thư được công bố hôm 20-3 rằng quân đội Ukraine đang lên kế hoạch nhằm cô lập...