12/08/2016 22:30

Bà Clinton cứng rắn với Trung Quốc

Ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm 11-8 cam kết bảo vệ quyền lợi của Mỹ trước Trung Quốc.

“Tôi sẽ chống lại Trung Quốc và bất kỳ ai khác muốn lợi dụng công nhân và công ty Mỹ” - bà Clinton khẳng định trong bài phát biểu tại TP Detroit, bang Michigan. Ngoài ra, bà khẳng định sẽ không ngần ngại áp đặt thuế trừng phạt đối với các nước phá vỡ quy tắc.

Bà Hillary Clinton chụp ảnh với người ủng hộ ở TP Warren, bang Michigan hôm 11-8 Ảnh: REUTERS
Bà Hillary Clinton chụp ảnh với người ủng hộ ở TP Warren, bang Michigan hôm 11-8 Ảnh: REUTERS

Cựu ngoại trưởng cũng nhấn mạnh sẽ phản đối bất kỳ thỏa thuận thương mại nào làm suy yếu vị thế của Mỹ: “Thông điệp của tôi gửi đến từng công nhân ở Michigan và khắp nước Mỹ là: Tôi sẽ chặn đứng mọi thỏa thuận thương mại khiến người lao động bị mất việc hoặc giảm lương, kể cả Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tôi đang phản đối TPP. Tôi sẽ phản đối nó sau bầu cử và phản đối nó khi làm tổng thống”.

Đáng chú ý, bà Clinton không ngần ngại công kích kế hoạch kinh tế được đối thủ Donald Trump của Đảng Cộng hòa công bố 3 ngày trước đó và chỉ ra những điểm khác biệt cơ bản so với kế hoạch của mình. Chẳng hạn, theo đài CNN, bà cáo buộc tỉ phú Trump dùng chiến dịch tranh cử tổng thống để mang lại thêm của cải cho những người như ông.

“Ông ta sẽ tặng hàng ngàn tỉ USD tiền cắt giảm thuế cho các tập đoàn lớn, các tỉ phú và các nhà quản lý tiền ở trung tâm tài chính Phố Wall. Điều đó sẽ làm bùng nổ nợ quốc gia và cuối cùng dẫn đến việc cắt giảm chi tiêu dành cho giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường” - bà Clinton cảnh báo cử tri.

Lục San

Tin liên quan

Viết bình luận

Kẻ cầm đầu đường dây tống tiền tình dục chấn động Hàn Quốc trả giá đắt
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Hãng tin Yonhap cho biết một tòa án Hàn Quốc ngày 26-11 đã kết án kẻ cầm đầu đường dây tống tiền tình dục trực tuyến 40 năm tù giam.
Mỹ ép ByteDance bán ngay TikTok, tiếp tục "dập" ZTE
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 25-11 đã gia hạn thêm 7 ngày cho Công ty ByteDance (Trung Quốc) bán ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ.
Chàng trai Tây Tạng bất ngờ nổi tiếng sau 1 đêm vì quá đẹp trai
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Một đoạn video được chia sẻ đã làm thay đổi cuộc đời của một chàng trai Tây Tạng. Trong clip, chàng trai có làn da rám nắng, mái tóc nâu và nụ cười ngang tàng bên cạnh 1 con bạch mã đã trở thành hiện tượng thu hút sự chú ý.
Bầu cử Mỹ: Lựa chọn khó khăn cho ông Joe Biden
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Một nguồn thạo tin hôm 25-11 cho biết ông Joe Biden đang cân nhắc chỉ định ông Tom Donilon, nhà ngoại giao kỳ cựu và từng là cố vấn an ninh quốc gia dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, làm giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).
Thư từ Mỹ: "Chữa lành" mâu thuẫn sau bầu cử

Thư từ Mỹ: "Chữa lành" mâu thuẫn sau bầu cử

Điều nhiều người Mỹ gốc Việt muốn hậu bầu cử là sự ổn định về nhiều mặt để an tâm tiếp tục làm ăn nhằm khắc phục những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra