29/11/2020 18:03

Ấn Độ tung đặc nhiệm "khủng" đến biên giới với Trung Quốc

(NLĐO) - Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Trung Quốc, Hải quân Ấn Độ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm trên biển MARCOS tại khu vực hồ Pangong, đông Ladakh.

Kênh tin tức Zee News đưa tin ý tưởng triển khai MARCOS đến Đông Ladakh, nơi Lực lượng đặc công Garud thuộc Không quân Ấn Độ và Lực lượng Đặc biệt Para của Quân đội Ấn Độ đã có mặt từ những ngày đầu xung đột, là để tăng cường sự kết hợp của 3 lực lượng và tạo điều kiện cho lực lượng hải quân tiếp xúc với điều kiện thời tiết băng giá.

"MARCOS đã được triển khai đến khu vực hồ Pangong, nơi các lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc rơi vào thế xung đột kể từ tháng 4 và tháng 5 năm nay. Lực lượng biệt kích hải quân sẽ sớm được trang bị thuyền mới để hoạt động trong hồ cùng với cơ sở hạ tầng hiện có" - hãng thông tấn ANI dẫn lời các nguồn tin chính phủ.

Các Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Ấn Độ bao gồm Lực lượng Đặc nhiệm Para và Lực lượng Biên phòng Đặc biệt của Ban Thư ký Nội các đã thực hiện các chiến dịch đặc biệt ở Đông Ladakh trong một thời gian dài.

Ấn Độ tung đặc nhiệm khủng đến biên giới với Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng đặc nhiệm trên biển MARCOS. Ảnh: Zee News

Lực lượng đặc biệt Garud của Không quân Ấn Độ đã di chuyển đến các đỉnh đồi ở độ cao chiến lược trên Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) cùng với hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla trong những ngày đầu của cuộc xung đột để bắn hạ bất kỳ máy bay chiến đấu hoặc các loại máy bay khác của kẻ thù đang cố gắng xâm phạm không phận Ấn Độ.

Các lực lượng đặc biệt của cả Quân đội và Không quân Ấn Độ đã có mặt ở Đông Ladakh trong hơn 6 tháng. Vào ngày 29, 30-8, phía Ấn Độ cũng dùng lực lượng đặc biệt để chiếm giữ các ngọn đồi ở độ cao chiến lược dọc theo LAC để ngăn chặn Trung Quốc có hành động tương tự.

Ngược lại, phía Trung Quốc cũng duy trì lực lượng quân đội đặc biệt ở phía của họ. Hải quân Ấn Độ đã triển khai các đội MARCOS tại khu vực hồ Wular ở Jammu và Kashmir để xử lý khủng bố.

Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
Ông Netanyahu chưa chịu từ bỏ
3 giờ trước 548 1k
Với những người ủng hộ, ông Benjamin Netanyahu là nguyên thủ tầm cỡ toàn cầu đủ khả năng lèo lái đất nước. Nhưng với những người chỉ trích, ông là nhà lãnh đạo độc đoán thường dùng chiến thuật chia để trị, gây ra nhiều rạn nứt trong xã hội Israel.
Nguồn gốc Covid-19: Thêm chi tiết mâu thuẫn về Viện Virus học Vũ Hán
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bằng chứng, bao gồm một đoạn video vừa được khai quật, cho thấy Viện Virus học Vũ Hán (WIV) của Trung Quốc đã nghiên cứu dơi sống.
Chính trường Israel sang trang

Chính trường Israel sang trang

Chính phủ liên minh mới có thể đồng thuận về hàng loạt mục tiêu ngoại giao cấp bách, bao gồm khôi phục đối thoại Israel - Palestine