05/04/2014 08:59

Ấn Độ tử hình những kẻ hiếp dâm

(NLĐO) –Một phiên toà tại Mumbai, Ấn Độ đã tuyên án tử hình 3 kẻ có “dính” đến ít nhất hai vụ hiếp dâm tập thể tại nước này.

Đây là lần đầu tiên bản án tử hình được tuyên đối với tội phạm hiếp dâm phạm tội nhiều lần kể từ khi Ấn Độ tăng nặng hình phạt tội danh này sau nhiều vụ hiếp dâm kinh hoàng.

Ba người bị tử hình vì tội cưỡng hiếp phóng viên ảnh tại một xưởng cưa bị bỏ hoang năm 2013. Đồng thời, họ cũng nằm trong số 5 tội phạm bị kết án chung thân tháng trước vì cưỡng hiếp một nhân viên tổng đài điện thoại. Bản án nghiêm khắc lần đầu đưa ra với những người phạm tội nhiều lần.

 

Kẻ tấn công nữ phóng viên ảnh khi cô đang tác nghiệp lúc bị bắt. Ảnh: Reuters

Kẻ tấn công nữ phóng viên ảnh khi cô đang tác nghiệp (trùm kín đầu) lúc bị bắt. Ảnh: Reuters

 

“Không có sự khoan dung nào đối với những việc như thế này! Một thông điệp lớn và rõ cần được gửi tới xã hội” – Thẩm phán Shalini Phansalkar Joshi nói.

Nữ phóng viên ảnh 22 tuổi nói trên đang thực tập tại một tạp chí trụ sở tại Mumbai vào thời điểm xảy ra vụ việc. Cô đến nhà máy dệt bị bỏ hoang để chụp ảnh tác nghiệp cùng với một đồng nghiệp nam. Những kẻ tội tệ đã cưỡng hiếp cô trong khi người đồng nghiệp nam bị đánh đập tơi tả.

Sau khi vụ việc của nữ phóng viên ảnh lên báo, một nhân viên tổng đài điện thoại, 18 tuổi, tố cáo cô cũng từng bị cưỡng hiếp tại cùng một địa điểm.

Vụ việc cưỡng hiếp tập thể trên một chiếc xe buýt ở New Delhi khiến một nữ sinh 23 tuổi trọng thương và qua đời tháng 12-2012 đã làm dấy lên làn song biểu tình chống lại nạn hiếp dâm. Những cuộc biểu tình đã khiến Ấn Độ phải áp dụng các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nhằm ngăn chặn vấn nạn này.

M.Khuê (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đêm cuối ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump ân xá hàng loạt đồng minh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump tối 19-1 (giờ địa phương) đã ân xá và giảm án cho một nhóm bao gồm cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon cùng 2 đồng minh chính trị lâu năm là Elliott Broidy và Paul Erickson.
Tỉ phú Jack Ma phá vỡ im lặng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Jack Ma đã tái xuất vào ngày 20-1 trong 1 đoạn clip đăng trên mạng sau khi không xuất hiện trước công chúng suốt 2,5 tháng qua.
Chính quyền mới của ông Biden phát tín hiệu "rắn" với Trung Quốc
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người được ông Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng Mỹ, ông Tony Blinken, hôm 19-1 cho rằng Tổng thống Donald Trump “đã đúng khi thực hiện cách tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc”.
Tổng thống Trump rời Nhà Trắng như thế nào?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các thành viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa sẽ bỏ qua lễ tạm biệt của Tổng thống Donald Trump tại bang Maryland vào ngày 20-1 để tham gia các hoạt động trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Con gái út Tổng thống Donald Trump đính hôn tại Nhà Trắng

Con gái út Tổng thống Donald Trump đính hôn tại Nhà Trắng

(NLĐO) - Con gái út của Tổng thống Donald Trump là cô Tiffany Trump và anh Michael Boulos đã tuyên bố đính hôn bằng một bức ảnh chụp tại Nhà Trắng vào ngày cuối cùng ông tại vị tổng thống.