02/07/2016 11:53

Ấn Độ: Từ chức do chụp ảnh “tự sướng” với nạn nhân bị cưỡng hiếp

(NLĐO) – Bà Somya Gurjar thuộc Ủy ban Phụ nữ Rajasthan đã từ chức sau khi sau khi khoảnh khắc bà chụp ảnh “tự sướng” cùng nạn nhân bị cưỡng hiếp được đăng tải lên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc.

Trước đó,vào ngày 29-6, một người phụ nữ đã đến đồn cảnh sát báo cáo rằng bà ta bị chồng và 2 người thân khác cưỡng hiếp. Ngoài ra, bà còn cáo buộc những người này xăm lên trán và tay bà những hình ảnh tục tĩu vì bà không làm ra được của hồi môn trị giá 755 USD.

Tại đồn cảnh sát, nạn nhân đã được các thành viên của Uỷ ban Phụ nữ Rajasthan đến thăm hỏi và động viên. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không ồn ào nếu bà Somya Gurjar không chụp ảnh “tự sướng” cùng nạn nhân.


Bức ảnh tự sướng gây phẫn nộ của bà Somya Gurjar. Ảnh: Narayen Bareth

Bức ảnh tự sướng gây phẫn nộ của bà Somya Gurjar. Ảnh: Narayen Bareth

Trong bức ảnh có thể dễ dàng nhận thấy bà Somya Gurjar tay cầm máy tính bảng tươi cười chụp ảnh “tự sướng” cùng nạn nhân. Trong khi đó, người đi cùng bà Gurjar là chủ tịch Uỷ ban Phụ nữ Rajasthan Suman Sharma thì lại cầm tay nạn nhân như thể muốn khoe hình xăm tục tĩu lên bức hình.

Nói về hành động gây bức xúc của mình, bà Gurjar khẳng định nguyên nhân là do nạn nhân “tò mò” về máy ảnh và mục đích chụp ảnh tự sướng là để “làm cho nạn nhân bớt sợ”. Bất chấp những lời thanh minh, bà Gurjar vẫn bị người dân Ấn Độ lên án dữ dội khiến bà phải từ chức sau đó.

“Tôi chỉ chụp ảnh vì muốn cô ta bớt lo sợ và bởi vì cô ta muốn tôi chụp ảnh. Tôi chỉ cố làm điều tốt đẹp với cô ấy mà thôi” – bà Gurjar giải thích trước khi từ chức.

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Châu Âu quyết liệt giữ vắc-xin Covid-19
39 phút trước 548 1k
Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin riêng cho biết Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch kéo dài chương trình cấp phép xuất khẩu đối với vắc-xin Covid-19 đến cuối tháng 6 tới.
Giáo hoàng Francis thăm đất nước chiến tranh và dịch bệnh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Hôm 5-3, Giáo hoàng Francis đã bắt đầu chuyến công du Iraq, đất nước đang bị chiến tranh và dịch bệnh tàn phá.
Myanmar: Nhiều nơi mất điện, biểu tình vẫn tiếp diễn
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Mạng lưới điện bị cắt ở nhiều khu vực của Myanmar hôm 5-3 mà không rõ nguyên nhân.
Trung Quốc đặt mục tiêu khiêm tốn cho GDP 2021
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 6% cho năm 2021, bất chấp những bất ổn toàn cầu tiếp tục xảy ra do Covid-19.
Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

Người Mỹ muốn chính phủ “diều hâu hơn” với Trung Quốc

(NLĐO) – Phần lớn người dân Mỹ ủng hộ Washington cứng rắn hơn với Trung Quốc về kinh tế và nhân quyền, theo kết quả khảo sát được Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) công bố hôm 4-3.