27/07/2016 11:20

Ấn Độ: Qua đời sau khi bị cưỡng hiếp 2 lần bởi cùng thủ phạm

(NLĐO) – Một bé gái Ấn Độ 14 tuổi đã qua đời sau khi bị cưỡng hiếp lần thứ hai bởi cùng 1 thủ phạm.

Một quan chức cảnh sát cấp cao ở bang Delhi - Ấn Độ cho CNN hay bé gái bị bắt cóc và cưỡng hiếp vào hồi tháng 5 bởi kẻ đã từng tấn công em trước đó (vào tháng 12-2015). Nghi phạm được cho là đang tại ngoại, chờ xét xử vụ cưỡng hiếp lần thứ nhất.

Chủ tịch Uỷ ban phụ nữ Delhi Swati Maliwal cho CNN hay cô bé thuộc tầng lớp Dalit, tầng lớp thấp nhất ở Ấn Độ. Bố mẹ của nạn nhân báo cảnh sát rằng thủ phạm ép con gái họ uống hóa chất, khiến cô bé phải nhập viện hồi tháng 6. Nạn nhân qua đời vào hôm 24-7 và nghi phạm bị bắt sau đó, theo nguồn tin từ cảnh sát.

Tuần qua, một vụ cưỡng hiếp khác tại Ấn Độ cũng khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nạn nhân là một học sinh thuộc tầng lớp Dalit đã bị cưỡng hiếp lần 2 bởi cùng nhóm ra tay trước đó. Những vụ việc nêu trên đã khiến cộng đồng trong nước và quốc tế thực sự bức xúc với việc cho phép những kẻ tấn công tình dục được tại ngoại, gây nguy hiểm cho tầng lớp Dalit ở Ấn Độ.


Cảnh sát Delhi cho biết một bé gái 14 tuổi qua đời sau khi bị cưỡng hiếp lần 2 bởi kẻ từng cưỡng hiếp cô bé trước đó. Ảnh: Shutterstock

Cảnh sát Delhi cho biết một bé gái 14 tuổi qua đời sau khi bị cưỡng hiếp lần 2 bởi kẻ từng cưỡng hiếp cô bé trước đó. Ảnh: Shutterstock

Theo thống kê từ Cục Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, có hơn 4 phụ nữ thuộc tầng lớp Dalit bị cưỡng hiếp mỗi ngày. Số trường hợp tấn công những người thuộc tầng lớp Dalit tăng 19% trong năm 2014. Trong nhiều trường hợp, thủ phạm là những kẻ thuộc tầng lớp cao hơn.

Tại Ấn Độ, cứ 22 phút lại có 1 phụ nữ hoặc trẻ em bị cưỡng hiếp. Ngay cả với một quốc gia vốn không lạ gì với nạn cưỡng hiếp như vậy, những vụ việc xảy ra vào tối 24-7 vẫn khiến nhiều người bị sốc.

Nạn nhân là một bé gái 4 tuổi bị gã hàng xóm 28 tuổi cưỡng hiếp ở phía Tây bang Delhi. Cùng ngày, tại bang phía Bắc Himachal Pradesh, một phụ nữ Israel đã bị 6 gã đàn ông cho đi nhờ xe cưỡng hiếp.

Cao Lực (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ tỉ phú Ấn Độ: Nga không phải nước đầu tiên tạo vắc-xin Covid-19
15/8/2020 548 1k
(NLĐO) – Sputnik V, vắc-xin Covid-19 của Nga, bị đặt câu hỏi trong bối cảnh Bộ Y tế nước này thông báo lô vắc-xin đầu tiên đã được sản xuất.
Thủ tướng Ấn Độ “gửi cảnh báo thép tới Trung Quốc”
15/8/2020 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Narendra Modi hôm 15-8 tuyên bố Ấn Độ sẽ đáp trả bất kỳ nước nào đe dọa chủ quyền của nước ông một cách sòng phẳng.
Tàu sân bay Mỹ Ronald Reagan quay lại tập trận ở biển Đông
15/8/2020 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan trở lại biển Đông hôm 14-8, chưa đầy 1 tháng sau cuộc tập trận chung với một tàu sân bay khác của Mỹ tại vùng biển chiến lược này.
Trung Quốc bóng gió nhắc Mỹ: "Bắt nạt sẽ thất bại"
15/8/2020 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an LHQ, Nga và Trung Quốc đã phản đối việc gia hạn lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran mà Mỹ đưa ra
Trung Quốc gia tăng tập trận quanh Đài Loan, nhắm đến cả đảo Guam

Trung Quốc gia tăng tập trận quanh Đài Loan, nhắm đến cả đảo Guam

(NLĐO) – Quân đội Trung Quốc tiết lộ gần đây họ đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở eo biển Đài Loan, giờ đây khu vực gần đảo Guam có thể trở thành địa điểm tiếp theo, sau khi Mỹ triển...