18/12/2021 09:29

Ấn Độ: Khỉ hung hãn thảm sát 250 con chó để trả thù

(NLĐO) - Trong một ngôi làng nhỏ Ấn Độ, 250 con chó đã bị một bầy khỉ kéo lên đỉnh của các tòa nhà và ngọn cây rồi ném xuống đất cho chết.

Dân làng Lavool thuộc quận Beed, bang Maharashtra - Ấn Độ cho biết vụ giết những con chó bắt đầu khoảng một tháng trước, khi vài con chó đã giết chết một con khỉ sơ sinh.

Kể từ đó, để trả thù, mỗi khi bầy khỉ phát hiện có bất cứ con chó con nào trong làng, chúng đều tóm gọn và kéo con chó này lên một nơi cao để ném xuống đất cho đến chết, theo báo New York Post.

Khoảng 5.000 người dân ở làng Lavool đã gọi cho Sở Lâm nghiệp để nhờ xử lý đàn khỉ. Tuy nhiên, khi các đơn vị có chức năng đến, họ không thể bắt được một con khỉ nào.

Dân làng quyết định tự mình hành động để giải cứu những con chó. Tuy nhiên, một số người đã phải chịu sự trả đũa của những con khỉ, thậm chí bị thương hoặc ngã xuống đất từ các tòa nhà.

Ấn Độ: Khỉ hung hãn thảm sát 250 con chó để trả thù - Ảnh 1.

Một con khỉ đang cố giết một con chó để trả thù đàn chó trước đó đã giết con khỉ con. Ảnh: New York Post

Theo cô Stephanie Poindexter, một trợ lý giáo sư tại Đại học Suny Buffalo - Mỹ, người nghiên cứu hành vi của loài linh trưởng, cho biết con khỉ là một trong những loài động vật có thể thực hiện hành vi trả thù.

Ấn Độ: Khỉ hung hãn thảm sát 250 con chó để trả thù

Theo Tạp chí Newsweek, người dân trong làng cho biết đến nay hầu như không còn con chó nào trong khu vực, nhưng đàn khỉ vẫn chưa dừng lại sau một tháng tấn công.

Hiện nay, những con khỉ đang nhắm mục tiêu vào trẻ nhỏ, điều này đã tạo ra một sự hoảng loạn trong làng.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

EU đồng ý áp trần giá dầu Nga, Gazprom doạ cắt khí đốt cho Moldova
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ​​áp đặt giá trần đối với dầu Nga khi bán cho các nước thứ ba.
Ông Trump yêu cầu Tòa án tối cao can thiệp vào vụ hồ sơ mật bị thu giữ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4-10 đã yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ can thiệp vào cuộc chiến giữa ông và Bộ Tư pháp về các tài liệu được đánh dấu là "mật" bị thu giữ từ Mar-a-Lago.
Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, thông tin này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 22%.
Hồi chuông cảnh báo từ sự cố Nord Stream
3 giờ trước 548 1k
Hơn một tuần sau sự cố gây rò rỉ Nord Stream 1 và Nord Stream 2 - đều từ Nga tới châu Âu, 2 đường ống khí đốt này tới nay đã tạm ổn định.
Nobel Vật lý 2022: Đưa cơ học lượng tử sang trang

Nobel Vật lý 2022: Đưa cơ học lượng tử sang trang

Tiếp bước nhau, 3 nhà vật lý được vinh danh bằng Giải Nobel Vật lý 2022 đã chứng minh những tiềm năng ngoài dự đoán của cơ học lượng tử, phá vỡ ranh giới của bất đẳng thức Bell lâu đời