10/09/2015 10:37

Ấn Độ: Đường tới 26 làn xe vẫn kẹt trầm trọng

(NLĐO) – Tuyến đường cao tốc NH-8 nối liền thủ đô New Delhi và TP Gurgaon - Ấn Độ được chia thành 26 làn đường dành cho xe chạy nhưng tình trạng ùn tắc vẫn xảy ra như cơm bữa.

Theo báo Times of India, Cơ quan Quản lý Đường bộ Quốc gia Ấn Độ (NHAI) gần đây kết hợp với cảnh sát giao thông TP Gurgaon chạy thử nghiệm đường cao tốc NH-8 để tìm cách điều tiết lưu lượng giao thông.

Trước đây, trạm thu phí Sirhaul nằm trên tuyến đường này được cho là nguyên nhân khiến tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra suốt năm qua. Tuy nhiên, sau khi chính quyền địa phương dỡ bỏ trạm thu phí này vào năm ngoái, tắc đường lại càng tồi tệ hơn.

Các cư dân ở Gurgaon cũng than phiền về ô nhiễm tiếng ồn cũng như tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày trên tuyến đường này.

 

Kẹt đường cao tốc NH-8 nối liền thủ đô New Delhi và TP Gurgaon. Ảnh: Twitter
Kẹt đường cao tốc NH-8 nối liền thủ đô New Delhi và TP Gurgaon. Ảnh: Twitter

 

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

 

Cảnh sát giao thông ở Gurgaon và NHAI không bên nào chịu nhận lỗi và vấn đề cho đến nay vẫn không được giải quyết triệt để, báo hại người dân thủ đô New Delhi mỗi ngày phải chờ hàng tiếng đồng hồ ngoài đường để… hít khói xe.

Một số biện pháp hạn chế tắc đường được thi hành như loại bỏ rào chắn, đóng cửa các lối dẫn vào đường cao tốc để giảm lưu lượng xe, cấm quay đầu tại lối ra… nhưng tình hình vẫn dậm chân tại chỗ.

Sắp tới bắt đầu mùa lễ hội tại Ấn Độ và người dân New Delhi đã thấy trước viễn cảnh khủng khiếp khi phải lái xe ra đường.

Những tấm ảnh kẹt xe trên đường NH-8 do ông Anil Sood, người sáng lập trung tâm CHETNA (Nâng cao nhận thức xã hội về bảo vệ văn hóa, di sản, môi trường và truyền thống), chụp lại và tải lên Twitter nhằm báo động về nạn kẹt xe ở Ấn Độ. Theo ông, "đại nạn" này tác hại chẳng kém gì tham nhũng vì làm tiêu tốn quá nhiều thời gian và gây phí phạm tài sản quốc gia.

 

Giao thông hỗn loạn ở Ấn Độ. Nguồn: Daily Mail

 

P.Nghĩa (Theo Times of India)

Tin liên quan

Viết bình luận

Israel tung 160 chiến đấu cơ, dội 450 tên lửa vào Hamas
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 14-5 cho biết 160 chiến đấu cơ của nước này đã dội 450 tên lửa vào mạng lưới đường hầm chiến lược của phong trào Hamas (Palestine) ở dải Gaza.
Các bệnh viện ở dải Gaza lâm cảnh "một cổ hai tròng"
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Các bệnh viện ở dải Gaza đang vật lộn với tình trạng số bệnh nhân Covid-19 và số người bị thương trong cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và phong trào Hamas (Palestine) gia tăng.
Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 13-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận có 3 rốc-két được bắn về phía Tây Galilee từ lãnh thổ Lebanon và rơi xuống Địa Trung Hải.
Mỹ: Đấu với Trung Quốc cần hiện đại hóa “công cụ”
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai hôm 13-5 cho rằng Mỹ cần các công cụ luật thương mại mới để đối phó với mối đe dọa phản cạnh tranh từ Trung Quốc đối với các ngành công nghệ cao quan trọng của Mỹ, thay vì phản ứng sau khi xảy ra thiệt hại.
Bộ binh Israel bắt đầu tấn công Gaza, căng thẳng leo thang

Bộ binh Israel bắt đầu tấn công Gaza, căng thẳng leo thang

(NLĐO) – Các lực lượng bộ binh Israel hôm 14-5 bắt đầu tấn công dải Gaza trong một động thái làm leo thang xung đột với các tay súng Palestine.