16/05/2016 20:53

Al-Qaeda âm mưu giết Bill Gates và các doanh nhân Mỹ

(NLĐO) – Một tạp chí của phong trào khủng bố Al-Qaeda kêu gọi các phần tử thánh chiến gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ bằng cách ám sát giới lãnh đạo doanh nghiệp và doanh nhân Mỹ.

Thông điệp được đăng tải trên ấn bản ngày 14-5 của tạp chí Inspire, trực thuộc Al-Qaeda. Trên trang bìa tạp chí in hai dòng chữ lớn, nổi bật: “Những vụ ám sát chuyên nghiệp” và “Những vụ ám sát tại nhà”.

Một trong các bài viết mô tả vụ giết người ghê rợn của một sát thủ đội mũ trùm đầu. Nạn nhân là người đang sống trong một gia đình giàu có. Inspire còn đăng hình ảnh người sáng lập Công ty Microsoft Bill Gates, một khẩu súng lục và máu bắn tung tóe xung quanh.

Tạp chí này do Al-Qaeda bán đảo Ả Rập (AQAP) xuất bản định kỳ. Với Inspire, Al-Qaeda là tổ chức khủng bố đầu tiên khởi xướng phong trào ám sát doanh nhân.

Tạp chí Inspire, trực thuộc Al-Qaeda. Ảnh: WASHINGTON TIMES
Tạp chí Inspire, trực thuộc Al-Qaeda. Ảnh: WASHINGTON TIMES

Trước đó, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng sở hữu một ấn phẩm trực tuyến tên gọi Dabiq nhưng chúng kêu gọi giết quân nhân Mỹ, đồng thời ủng hộ cách thức giết người hàng loạt.

Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông dẫn lời tổng biên tập Inspire Yahya Ibrahim thông báo tôn chỉ của tạp chí: “Nhà tiên tri đã ra lệnh giết chết bọn đầu sỏ tội phạm bằng cách sử dụng phương pháp này. Bọn ta sẽ không bao giờ đặt vũ khí xuống cho đến khi hoàn thành ước muốn của thánh Allah”.

Bên cạnh thông điệp kêu gọi ám sát doanh nhân Mỹ, Inspire còn dành riêng một mục để hướng dẫn chế tạo bom – “đặc sản” của AQAP.

AQAP cũng là tác giả của “bom đồ lót” được nghi can khủng bố Umar Farouk Abdulmutallab mang lên một chuyến bay đến TP Detroit, bang Michigan – Mỹ vào Giáng Sinh năm 2009. Hắn bị hành khách khống chế sau khi tìm cách đốt cháy khối thuốc nổ dạng chất dẻo.

P.Nghĩa (Theo Washington Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ấn Độ khắc phục hậu quả thảm họa đường sắt
41 phút trước 548 1k
Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw hôm 4-6 chính thức tuyên bố nguyên nhân của thảm họa đường sắt tại bang Odisha là "lỗi hệ thống tín hiệu điện tử".
Trung Quốc muốn thúc đẩy đối thoại hơn là đối đầu
46 phút trước 548 1k
Trong bài phát biểu quốc tế đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 3 năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc khẳng định muốn thúc đẩy đối thoại hơn là đối đầu.
Việt Nam - Úc thúc đẩy nâng cấp quan hệ
1 giờ trước 548 1k
Việt Nam - Úc có nhiều sự tương đồng, quan hệ qua 50 năm được mở rộng và đi vào chiều sâu
Bí ẩn cuộc họp tối mật bên lề Đối thoại Shangri-La
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Các quan chức cấp cao từ hơn 20 cơ quan tình báo lớn trên thế giới đã tổ chức một cuộc họp bí mật bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 ở Singapore.